พลอยชมพู ศิลปินที่มีผู้ติดตามบน YouTube เกิน 1 ล้านคน ปรากฏการณ์แรกของไทย!

event

พลอยชมพู ศิลปินที่มีผู้ติดตามบน YouTube เกิน 1 ล้านคน ปรากฏการณ์แรกของไทย!

พลอยชมพู -ญานนีน ภารวี ไวเกล ศิลปินหญิงเดี่ยวมากความสามารถทางด้านดนตรี เริ่มต้นเข้าวงการเพลงด้วยการประกวดร้องเพลงรายการ Singing Kids ทางช่อง 3 ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2

จากนั้นมีโอกาสเซ็นสัญญาเป็นศิลปินฝึกหัดกับจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ โดยเริ่มงานแรกจากการแสดงมิวสิควิดีโอเพลง ‘ไกลแค่ไหนคือใกล้’ ของ Getsunova จากความรักในการร้องเพลงและชอบติดตามดูคลิปต่างๆ ใน YouTube ทำให้เกิดแรงบันดาลใจอยากทำคลิปลง YouTube บ้าง เธอจึงได้ Channel ของตัวเองใน YouTube ขึ้นมา ชื่อว่า JanninaW และทำคลิป Cover เพลงต่อเนื่องเรื่อยมา ทั้งเพลงไทยและเพลงสากล ภายในเวลาเพียง 2 ปี ช่อง YouTube ของพลอยชมพูมีผู้ติดตามชมผลงานของเธอมากกว่า 1 ล้านราย โดยมีวิดีโอของเธอถึง 44 ชิ้น ที่สร้างยอดวิวเกิน 1 ล้านครั้ง ทำให้เธอกลายเป็นหนึ่งในศิลปินที่สร้างสรรค์เนื้อหาบนช่อง YouTube ที่โด่งดังที่สุดของไทยในวันนี้

พลอยชมพู
“รู้สึกดีใจมากค่ะที่ได้รับรางวัล ปุ่มทองคำ เพราะว่าตั้งแต่เป็นศิลปินฝึกหัดที่แกรมมี่เมื่อ 2 ปีก่อน ช่วงรอทำเพลง พลอยก็เริ่มทำคลิปออกมา แต่ไม่ได้คาดหวังว่าจะมียอดผู้ติดตามเยอะขนาดนี้ พอมาวันนี้มีคนตามเราเกินล้านแล้ว โอ้โห… ปลื้มมาก จำได้ว่าวันที่ปล่อยเอ็มวี ‘ชักดิ้นชักงอ’ ซิงเกิ้ลแรกของพลอยออกมา แล้วมีคนเข้ามาดูมากมายบน YouTube ก็ยิ่งทำให้พลอยรู้สึกภูมิใจกับการร้องเพลงซึ่งเป็นสิ่งที่พลอยรัก และพอทำออกมาก็ทำให้แฟนๆ ที่ติดตามพลอยได้มีความสุขกันไปด้วย ฝากถึงน้องๆ ที่ชอบการร้องเพลง ก็อยากให้ตั้งใจเรียน และมีความพยายาม ขยัน อดทน ทำในสิ่งที่ตนเองฝันไว้ รับรองว่าเป้าหมายที่เราฝันไว้อยู่ไม่ไกลแน่นอนค่ะ”

พลอยชมพู
ทั้งนี้ นายอริยะ พนมยงค์ หัวหน้าฝ่ายธุรกิจ Google ประเทศไทย เเสดงความเห็นเกี่ยวกับความสำเร็จครั้งสำคัญของสาวพลอยว่า “หากคุณอยากพิสูจน์ว่าคนไทยรักเสียงดนตรีเเละรัก YouTube มากแค่ไหน ลองมองไปที่สาวน้อยเสียงดีคนนี้ ‘พลอยชมพู’ ที่มีคนติดตามเกินล้านคนไปแล้ว พลอยกำลังสร้างเเรงบันดาลใจให้กับศิลปินรุ่นถัดไป ให้สามารถใช้ YouTube เป็นแพลตฟอร์มเพื่อการเเบ่งบันพรสวรรค์ทางด้านดนตรีไปสู่ชาวโลก ไปพร้อมๆ กับการสร้างความสำเร็จให้เเบรนด์ต่างๆ เสมือนนักดนตรีคนสำคัญได้”

ช่อง YouTube ของพลอยชมพู นำเสนอเส้นทางดนตรีของเธอ ตั้งเเต่การร้องคัฟเวอร์เพลงป็อปมากมาย ไปจนถึงการร้องเพลงเเนวอะคูสติกเเบบสดๆ รวมถึงวิดีโอเบื้องหลังการถ่ายทำ นอกจากนี้พลอยชมพูยังมีผลงานซิงเกิลเเรกอย่างเพลง ‘ชักดิ้นชักงอ’ เเละร้องเพลงคู่กับมาดามมดในเพลง ‘Follow Your Heart’ ซึ่งเป็นเพลงประกอบซีรีส์ “มาลีเพื่อนรัก…พลังพิสดาร” ปัจจุบันเธอกำลังทำเพลง “ชักดิ้นชักงอ” เป็นเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษเเละเตรียมผลงานเพลงซิงเกิลที่ 2 ต่อจาก ชักดิ้นชักงอ มาให้ฟังกันในเร็วๆ นี้

 

ติดตามอัพเดตเรื่องราวต่างๆจากนิตยสารแพรวให้สนุกยิ่งขึ้นได้ที่

www.facebook.com/praewmagazine

Instagram : @praewmag

และติดตามอ่าน แพรว E-Magazine ได้แล้ววันนี้เพียงดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น

  • Praew E-magazine
  • NaiinPann
  • Ookbee

Praew Recommend

keyboard_arrow_up