cover

ฮิตติดเทรนด์! สนีกเกอร์ UNISEX ‘NIKE DUNK’ มาแรงสุดในหมู่ไอดอล

Alternative Textaccount_circle
cover
cover

หนึ่งไอเท็มสำคัญในชีวิตประจำวัน คงจะเป็น ‘สนีกเกอร์’ เพราะเป็นรองเท้าที่ใส่สบายและยังให้ลุคกึ่ง Casual สามารถใส่ได้ทุกวัน แมทช์ได้หลายลุค แต่บางครั้งสนีกเกอร์ก็ถูกจำกัดให้อยู่กฏเกณฑ์บางอย่างที่ทำให้ผู้เลือกสวมใส่ต้องหนักใจ อย่างผ้าใบคู่นี้เป็นของผู้หญิง ผ้าใบคู่นั้นเป็นของผู้ชาย สิ่งเหล่านี้จึงทำให้ความสนุกในการแต่งตัวลดน้อยลงไป ทำให้ในปัจจุบันเริ่มมีการรณรงค์คำว่า ‘Unisex’ เพิ่มมากขึ้นในทุก ๆ วงการ รวมถึง แฟชั่น ก็เป็นหนึ่งในนั้นเช่นกันที่อยากให้ทุกคนสามารถเลือกแฟชั่นไอเท็มได้ตามที่ใจต้องการ

เหมือนกับสนีกเกอร์คู่นี้ที่กำลังเป็นเทรนด์ในประเทศเกาหลีใต้อย่าง ‘Nike Dunk’ จากแบรนด์กีฬาชื่อดังที่ใคร ๆ ก็รู้จัก โดยเอกลักษณ์ของรองเท้าคู่นี้คือความคลาสสิก ถูกออกแบบมาอย่างเรียบง่าย ดีไซน์คุ้นชินไม่แปลกตา ทำให้สวมใส่ได้ง่ายไม่ต้องคิดเยอะ แต่ความสนุกของการแมทช์รองเท้าคู่อีกคือ สีสันที่มีให้เลือกมากมาย

และอย่างที่ได้บอกไปตอนต้นว่ารองเท้าคู่นี้กำลังเป็นที่ยอดฮิตในเกาหลี เพราะมีเหล่าไอดอลชาย-หญิง มากมายหยิบ ‘Nike Dunk’ มาสวมใส่ทั้ง On stage หรือในชีวิตประจำวัน มาดูกันว่าจะมีศิลปินที่เราชอบใส่สนีกเกอร์คู่นี้บ้างไหม

เริ่มที่สนีกเกอร์คู่นี้สีดำที่มีทั้ง SUGA (BTS), JOSHUA (SEVENTTEN) และ SOLAR (MAMAMOO) ที่เลือกรองเท้าคู่นี้มาสวมใส่ ลุคโดยรวมของทุกคนจะเน้นโทนสีไปที่สีขาว – ดำเป็นหลัก หรือคุมโทนให้อยู่ใน 2 สี เมื่อได้ ‘Nike Dunk’ มาเสริมก็ยิ่งให้ลุคดูคูลมากยิ่งขึ้น

1
SUGA (BTS)
2
JOSHUA (SEVENTTEN)
3
SOLAR (MAMAMOO)

ถัดจากสนีกเกอร์สีดำที่เรียกว่าคลาสสิกที่สุด คงต้องขยับขึ้นมาดู ‘Nike Dunk’ ที่สีสันสุดคัลเลอร์ฟูลกันบ้าง ทั้งสีเขียว, ส้ม, ชมพู, เทา, ม่วง และหลากสีในคู่เดียว ที่เหล่าไอดอลชายหญิงเลือกหยิบมาสวมใส่ทั้งเอามาแมทช์คู่กับสีเรียบ อย่างที่ SEULGI (RED VELVET) และ J-HOPE (ฺBTS) แมทช์สนีกเกอร์สีเขียวและเทาเข้ากับเสื้อผ้าสีขาวดำ ทำให้จุดสนใจทั้งหมดตกไปอยู่ที่สนีกเกอร์ ถือว่าเป็นไอเดียที่ดีในการแต่งตัวสำหรับคนที่ไม่ชอบสีสันที่มากเกินไป แต่ก็อยากให้ลุคนั้นดูมีอะไร

6
SEULGI (RED VELVET)
11
J-HOPE (ฺBTS)

หรือถ้าใครชอบสีสันจัด ๆ อยากนำเสนอไอเดียนี้ที่บรรดาศิลปินต่างแมทช์ ‘Nike Dunk’ กับไอเท็มแฟชั่นอื่น ๆ ในสีเดียวกัน ซึ่งทริคนี้จะทำให้สีของสนีกเกอร์คู่นั้นโดดเด่นออกมาได้อย่างชัดเจน

7
YENA
8
MINNIE ((G)IDLE)
12
WONYOUNG (IVE)
9
YUJIN (IVE)
10
ZICO

ข้อมูล : Cosmopolitan.tw

Praew Recommend

keyboard_arrow_up