เติมเสน่ห์ให้บ้าน… ด้วยไอเดีย แต่งบ้านแบบใกล้ชิดธรรมชาติ

เติมเสน่ห์ให้บ้าน… ด้วยไอเดีย แต่งบ้านแบบใกล้ชิดธรรมชาติ

เชื่อว่าหลายคนอยากมีบ้านสักหลังอยู่ริมทะเล ใกล้ภูเขา น้ำตก หรืออยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ที่ทำให้ผ่อนคลาย สงบสุข โดยเฉพาะคนที่ต้องใช้ชีวิตอยู่ในเมืองหลวง ซึ่งเต็มด้วยความเครียด โอกาสนี้ห้างเซ็นทรัลจึงขอสะกิดต่อมสร้างสรรค์ให้บรรเจิด กับไอเดียการสร้างบรรยากาศภายในบ้านให้รู้สึกใกล้ชิดธรรมชาติ ด้วยของแต่งบ้านที่เรียบง่ายและมีสไตล์ เพียงนำมามิกซ์แอนด์แมทช์

เริ่มที่หากคุณเป็นคนหลงรักธรรมชาติ หลงใหลความสวยงามของต้นไม้ ต้องไม่พลาดที่จะนำ แจกัน โทนสีเขียว, สีน้ำตาลหรือมีลวดลายไม้ ประดับด้วยต้นไม้หรือดอกไม้ก็ยิ่งจะทำให้คุณรู้สึกได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติได้มากขึ้น

1-1

หรือจัดมุมโปรดให้ได้กลิ่นไอธรรมชาติ ด้วยการเลือกหรือหยิบของตกแต่งลวดลายธรรมชาติ โทนสีเขียว หรือสีน้ำตาล อย่าง กรอบรูปไม้, หมอนอิงลายผีเสื้อ, เชิงเทียน, กล่องใส่กระดาษทิชชูลายไม้ หรือจะเลือกเป็นของตกแต่งเก๋ๆ อย่างที่วางหนังสือรูปกวาง หรือเกมส์เอ็กซ์โอไม้โอ๊ค ซึ่งนอกจากจะช่วยให้ผ่อนคลายแล้ว ยังทำให้ห้องดูมีลูกเล่นเพิ่มขึ้นอีกด้วย

2-2

3-3

สำหรับคนที่ชื่นชอบทะเล อาจนำเทคนิคการตกแต่งบ้านให้ออกมาในลักษณะของ Beach-house หรือสไตล์ทะเลที่มีความเรียบง่าย ด้วยเครื่องประดับ อย่าง ถ้วยเทียนเปลือกหอย เชิงเทียนทรงปะการัง หรือของตกแต่งที่มีลวดลายธรรมชาติ หิน ไม้ มารวมเข้าไว้ด้วยกัน เพียงเท่านี้ก็เหมือนยกชายทะเลมาอยู่ในบ้านแล้ว

5-5

8 9

ได้ไอเดียกันแล้ว แวะไปช้อปฯได้ที่แผนกโฮม ห้างเซ็นทรัลทุกสาขา และอย่าลืมว่า “บ้าน” บ่งบอกสไตล์ที่เป็นเรา แต่ “บ้าน” จะน่าอยู่เพียงใดนั้น อยู่ที่เราเอาใจใส่บ้านและคนในบ้านด้วย

เรื่อง : แพรวดอทคอม

ภาพ : เซ็นทรัล

ติดตามอัพเดตเรื่องราวต่างๆจากนิตยสารแพรวให้สนุกยิ่งขึ้นได้ที่

www.facebook.com/praewmagazine

Instagram : @praewmag

และติดตามอ่าน แพรว E-Magazine ได้แล้ววันนี้เพียงดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น

  • Praew E-magazine
  • NaiinPann
  • Ookbee

Praew Recommend

keyboard_arrow_up