KWANPEN แบรนด์หนังเอ็กโซติก

จากช่างเครื่องหนัง สู่ผู้ก่อตั้ง KWANPEN แบรนด์หนังเอ็กโซติก สัญชาติสิงคโปร์

Alternative Textaccount_circle
event
KWANPEN แบรนด์หนังเอ็กโซติก
KWANPEN แบรนด์หนังเอ็กโซติก

เป็นอีกหนึ่งแบรนด์เครื่องหนังเอ็กโซติกที่ได้รับความนิยมระดับโลกสำหรับ KWANPEN (ควานเพน) ซึ่งล่าสุดได้มาเปิดแฟล็กชิพสโตร์แห่งใหม่เป็นที่เรียบร้อยในประเทศไทย ณ ไอคอนสยาม

จากช่างเครื่องหนัง สู่ผู้ก่อตั้ง KWANPEN แบรนด์หนังเอ็กโซติก สัญชาติสิงคโปร์

ควานเพน แบรนด์เครื่องหนังเอ็กโซติก สัญชาติสิงคโปร์ ก่อตั้งในปี 1938 โดย มิสเตอร์ควาน เพน เซง ก่อนที่จะเข้าสู่วงการธุรกิจเครื่องหนังมิสเตอร์ควานเป็นช่างท้องถิ่น ด้วยความอยากหารายได้เลี้ยงครอบครัวที่มีสมาชิกเพิ่มมากขึ้น จึงคิดทำแบรนด์เครื่องหนัง โดยเลือกใช้หนังจระเข้ เพราะสมัยนั้นยังไม่มีใครผลิตมากนัก และเครื่องหนังจระเข้ยังเป็นที่ชื่นชอบอย่างมากของขุนนางอังกฤษ

ด้วยวิสัยทัศน์อันกว้างไกลด้านธุรกิจ มิสเตอร์ควานเชื่อว่าในอนาคตหนังจระเข้จะสร้างมูลค่าได้ นับแต่นั้นมาจึงเริ่มสร้างสรรค์เครื่องหนังแฮนด์เมด โดยยึดหลักการ “การออกแบบที่สมบูรณ์แบบ” เพื่อสร้างสมดุลระหว่างความเรียบง่ายที่หรูหราและฟังก์ชั่นการใช้งานที่สมบูรณ์แบบ

ปัจจุบันควานเพนอยู่ในการดูแลของทายาทรุ่นที่ 3 “ลีโอนาร์ด และ โจนาธาน ควาน” ที่อาศัยประสบการณ์และเทคนิคเฉพาะตัวในการทำกระเป๋าหนังจระเข้ที่สะสมมาอย่างยาวนานตั้งแต่รุ่นคุณปู่ ส่งต่อจากรุ่นสู่รุ่น และยังคงพัฒนาอย่างต่อเนื่องในด้านเทคนิคและการใช้เทคโนโลยีใหม่ๆ ที่ผสมผสานทั้งจากฝั่งยุโรปและเอเชียเข้าด้วยกัน ปัจจุบันควานเพนได้ทำการขยายสาขาไปยัง 9 สาขาทั่วโลก ได้แก่ สิงคโปร์ ญี่ปุ่น ฮ่องกง มาเก๊า ตุรกี และประเทศไทย

คอลเล็คชั่นแรกของควานเพนคือ Raffles กระเป๋ารุ่นคลาสสิก ที่ใช้หนังจระเข้ส่วน center cut และมีความพิถีพิถันในการเลือกชิ้นหนังที่สมบูรณ์แบบที่สุดในการสร้างสรรค์ผลงาน

KWANPEN แบรนด์หนังเอ็กโซติก

นอกจากนี้ยังมีรายละเอียดอื่นๆที่ทำให้กระเป๋ารุ่น  Raffles มีความพิเศษ และโดดเด่นไม่เหมือนใคร ไม่ว่าจะเป็นการเลือกสีให้ได้เฉดสีเฉพาะตัวที่ดีที่สุดจากบริษัทชั้นนำของโลก  หลังจากนั้นจะเป็นขั้นตอนการรังสรรค์ผลงานโดยช่างฝีมือมากประสบการณ์ของ ควานเพน ( Master Craftsmanship)  ที่มีประสบการณ์มากกว่า 20 ปี ซึ่งกระเป๋า 1 ใบใช้เวลาตัดเย็บมากกว่า 30 ชั่วโมง

KWANPEN แบรนด์หนังเอ็กโซติก

อีกหนึ่งเอกลักษณ์ที่น่าสนใจของกระเป๋ารุ่นไอคอนิก คือ ฮาร์ดแวร์ Gold Plated แถบโลหะบนกระเป๋าได้แรงบันดาลใจจากเสาต้นหนึ่งในโรงแรมราฟเฟิลส์ ประเทศสิงคโปร์ และฮาร์ดแวร์สองชิ้นข้างกระเป๋าทั้งสองด้านสลักโลโก้รูป KK วางชนกัน มีลักษณะคล้ายคำว่าควานในภาษาจีน แสดงถึงครอบครัวและธุรกิจ ซึ่งครอบครัวมีความสำคัญเท่ากับธุรกิจ และธุรกิจมีความสำคัญเท่ากับครอบครัว

ฮาร์ดแวร์นี้เป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจของแบรนด์ เพราะคิดค้นและพัฒนาเป็นเวลานาน และส่งไปผลิตที่โรงงานเก่าแก่ในประเทศอิตาลีที่ ขึ้นรูปด้วยการสร้างแม่พิมพ์ด้วยมือ สวยงามในรายละเอียด  มีคุณภาพสูง และทนทานมาก ดังนั้นฮาร์ดแวร์ทุกชิ้นจะถูกประทับตรา Made in Italy

KWANPEN แบรนด์หนังเอ็กโซติก

ล่าสุดที่งานเปิดแฟล็กชิพ สโตร์แห่งใหม่ ณ ศูนย์การค้าไอคอนสยาม ยังได้ต้อนรับฤดูกาลใหม่ที่กำลังจะมาถึงด้วยกระเป๋าถือ Raffles 1819 Satchel สีพาสเทลแสนหวาน และกระเป๋ารุ่นยอดนิยม Crest Link Origami Bucket Bag  

Raffles 1819 คอลเล็คชั่นกระเป๋าหนังจระเข้ที่จัดทำขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองการเปิดบูติก ควานเพน แห่งแรกในยุโรป ตั้งอยู่ที่ Burlington Arcade ในลอนดอน Raffles 1819 มีทั้งหมด 5 รุ่น ได้แก่ Handbag, Clutch, Pochette, Long Pochette และ Satchel

ความพิเศษของคอลเล็คชั่นนี้คือการนำเลขปีก่อตั้งประเทศ 1819 มาตั้งเป็นชื่อรุ่น เพื่อแสดงความเคารพประวัติศาสตร์ของสิงคโปร์ นอกจากนี้ยังแสดงความเคารพต่อประวัติศาสตร์ของแบรนด์ นำ Raffles Hardware เอกลักษณ์โดดเด่นมาประดับบนกระเป๋า โดยคงไว้ซึ่งเส้นสายที่แข็งแรงแต่สง่างาม

กระเป๋าหนังจระเข้ทรงบักเก็ตไซส์มินิที่ใช้เทคนิคการ folding แบบโอริงามิ ศาสตร์การพับอันเก่าแก่ของประเทศญี่ปุ่น ด้านหน้าตกแต่งโซ่ประดับโลโก้ควานเพน คล้องผ่านตัวเชื่อมต่ออะไหล่แต่ละด้าน เมื่อรูดรวมกันแล้วจะเห็นได้ถึงความมีน้ำหนึ่งใจเดียวกัน Crest Link Origami Bucket Bag  มีให้เลือกทั้งสีทูโทนและสีเดียว นอกจากนั้นยังมาพร้อมสายสะพายที่สามารถนำไปสะพายข้างได้อีกด้วย


ภาพ : https://cnaluxury.channelnewsasia.com/

Praew Recommend

keyboard_arrow_up