มารีเมกโกะ

มารีเมกโกะ “Co-Created” สนุกกับลายผ้าที่แปลกใหม่ พร้อมกับไอเท็มรักษ์โลก

account_circle
มารีเมกโกะ
มารีเมกโกะ

Marimekko (มารีเมกโกะ) เฉลิมฉลองครบรอบ 70 ปี ผ่านแคปซูลคอลเล็คชั่นล่าสุด Co-Created (โคครีเอทเท็ด) ที่จับมือนักออกแบบชาวฟินแลนด์เจเนอเรชั่นใหม่  Antti Kekki (อานติ เกกกิ) และ Matts Bjolin (มัตตส์ บิโอลิน )

มารีเมกโกะ “Co-Created” สนุกกับลายผ้าที่แปลกใหม่ พร้อมกับไอเท็มรักษ์โลก

มารีเมกโกะ

มารีเมกโกะ

มารีเมกโกะ
OLYMPUS DIGITAL CAMERA

คอลเล็คชั่นนี้ มารีเมกโกะ ถ่ายทอดดีไซน์สุดแหวกด้วยลูกเล่นและสีสันผ่านลายพิมพ์ไอคอนิกของ Maija Isola (ไมจา ไอโซลาอาทิ Unikko  (ดอกป๊อปปี้),  Kivet (ก้อนหิน) และ Lokki (นกนางนวล) พร้อมปรัชญาและคลังภาพอายุกว่าสามทศวรรษของผู้ก่อตั้ง Armi Ratia (อาร์มี ราเทีย) ด้วยเทคนิคการตัดต่อลวดลายบนผืนผ้าให้มีความสนุกสนานและแปลกใหม่ ผ่านคอลเล็คชั่นลิมิเต็ดในรูปแบบ Ready-to-Wear และ Home 

Photo taken at STOODIO Oy

Ready-to-Wear มาในซีรีส์ของท็อปและสนีกเกอร์ที่ผลิตจากวัสดุรีไซเคิล ตามหัวใจหลักของแบรนด์ ที่มุ่งเน้นการสร้างผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และไอเท็ม Home ที่ต่อยอดไอเดียจับแพะชนแกะเล่นลวดลายสุดเก๋ลงบนเครื่องแก้ว จาน ถาด และสิ่งทอสำหรับตกแต่งบ้าน ในลวดลายสุดยูนีค 

Photo taken at STOODIO Oy

Co-Created มีคอนเซ็ปต์มาจากการอยากนำเสนอสิ่งที่แปลกใหม่ ดึงไฮไลท์ของมารีเมกโกะออกมาให้สนุกสนานมากยิ่งขึ้น จึงได้เชิญผู้มีพรสวรรค์ในการตีความจากมรดกที่สืบทอดนานถึง 70 ปีของมารีเมกโกะ อานติ และ มัตตส์, กราฟิกดีไซเนอร์ ที่สามารถดึงดีไซน์ของคลังภาพ สิ่งทอ และข้อความที่ถูกซ่อนไว้ของมารีเมกโกะมาเล่าใหม่ลงบนไอเท็มต่างๆ ด้วยการจัดวางกราฟิกที่ไม่เคยเห็นมาก่อน – Satu Maaranen (ซาตุ มาราเน็น), Head Designer ของ Marimekko 


 

keyboard_arrow_up