cover

ลุคเท่ ๆ ก็เอาอยู่! แมทช์กระเป๋า Christian Dior ไปกับ 4 นักแสดงระดับท็อป

account_circle
cover
cover

หนึ่งแบรนด์ที่อยู่ในวงการแฟชั่นมานานแสนนาน และยังคงความ Feminine, Classic & Timeless ไว้อย่างไม่เสื่อมคลาย คือ Christian Dior แบรนด์ชั้นนำระดับโลกที่มีจุดกำเนิดมาจากประเทศฝรั่งเศส ตั้งแต่ปี ค.ศ. 1947 นับจากการได้ออกคอลเล็คชั่นแรก และใช้เวลาเพียงไม่นานก็สามารถไต่ระดับจนขึ้นไปเป็นแบรนด์ระดับโกลบอลได้ อีกทั้งในปี ค.ศ. 1948 ดิออร์ก็ได้ขยับขยายตัว เปิดสโตร์แห่งใหม่ บนถนน  Fifth Avenue และ 57th Street ของมหานครนิวยอร์ก ถือว่าเป็นหนึ่งในแบรนด์ที่เติบโตได้อย่างรวดเร็วและประสบความสำเร็จมากจริง ๆ

ไม่ว่าจะดีไซน์ หรือการตลาดที่ดึงเหล่า ดารา ศิลปินผู้มีอิทธิพลระดับโลกมาร่วมงานมากมาย เลยทำให้แบรนด์ยังอยู่ในสายตาของผู้คนตลอดเวลา และคงยืนอยู่ได้อย่างแข็งแกร่งมาจนถึงทุกวันนี้

อย่างที่บอกไปตอนต้นว่า ถ้าพูดถึงแบรนด์ Christian Dior หลายคนคงหนีไม่พ้นที่จะคิดถึงความ Feminine หรืออาจเปรียบเหมือนคุณหนูผู้อ่อนโยน แต่ความจริงแฟชั่นของแบรนด์ไม่ได้ถูกจำกัดอยู่กรอบแบบนั้นเสมอไป เพราะไอเท็มแต่ละชิ้นสามารถนำไปแมทช์ให้ได้ลุคที่แตกต่างออกไปได้

เราเลยเลือกแฟชั่นไอเท็มยอดฮิตอย่าง กระเป๋า ของ Christian Dior พร้อมกับไอเดียการแมทช์ลุคสุดเท่ของเหล่าศิลปินดาราทั้งไทย และเกาหลีมาให้ทุกคนได้ดูกัน

เริ่มจาก โบว์ เมลดา นักแสดงหญิงดีกรี Thai Supermodel และอดีตศิลปินเกิร์ลกรุ๊ปของไทย วง Kiss Me Five ที่หยิบ Lady Dior: Sage Green Cannage Lambskin แมทช์คู่กับ เสื้อกล้ามขาว และกางเกงยีนส์สีเข้มพร้อมหมวกแก๊ปสกรีนลาย ทำให้ได้ลุคสุดเท่ไปโดยปริยาย

2
13
MEDIUM LADY DIOR BAG: Sage Green Cannage Lambskin
ราคา 210,000 บาท

นักแสดงไทยอีกหนึ่งคนที่เมื่อพูดถึงแบรนด์ Christian Dior จะขาดคน ๆ นี้ไปไม่ได้เลย นอกจาก ‘คิมเบอร์ลี่’ เพราะเธอเป็น Friend of The House ของแบรนด์นั่นเอง สำหรับแฟชั่นไอเท็มที่เธอหยิบมาแมทช์ในลุคเท่ ๆ แบบนี้ คือ Medium Dior Vibe Hobo Bag: White Cannage Lambskin ด้วยดีไซน์ที่มีความโมเดิร์นมากขึ้น จึงทำให้ไอเท็มนี้ไม่ได้มีความ Feminine มากจนเกินไป ยิ่งนำมาแมทช์คู่กับ เสื้อครอป กางเกงยีนส์ขายาว และสนีกเกอร์แบบนี้ ก็ยิ่งได้ลุคที่เท่มากขึ้นไปอีก

3

หรือจะเป็นลุคแบบกึ่ง Formal ใส่สูทสีดำ เพิ่มแว่นกันแดด แล้วคาด Dior Vibe Hobo Bag ไว้ ก็ได้ลุคที่เท่ไปอีกแบบ

4
5
16
Medium Dior Vibe Hobo Bag: White Cannage Lambskin
ราคา 130,000 บาท

มาดูฝั่งเกาหลีกันบ้าง ถ้าต้องขาดคนนี้ไปคงไม่ใช่ Christian Dior นั่นคือ ‘คิมจีซู’ กับตำแหน่ง Global Brand Ambassador ที่เธอก็ต่างนำกระเป๋าของดิออร์มาแมทช์ลุคเท่ ๆ ชิค ๆได้มากมาย ไม่ว่าจะหยิบกระเป๋า Lady Dior: Latte Cannage Lambskin ใบนี้มาจับคู่กับเสื้อยืดแขนกุดสีน้ำเงิน กางเกงยีนส์สีอ่อน ก่อนคลุมทับด้วยแจ็กเก็ตสีดำอีกที เป็นลุคที่ใส่ง่ายและเท่สุด ๆ ไปเลย

6
17
Midium Lady Dior Bag: Latte Cannage Lambskin
ราคา 210,000 บาท

สำหรับลุคต่อมาของจีซู ก็ยังคงคอนเซ็ปต์ความสบายและคล่องตัวเอาไว้ กับเสื้อสเวตเตอร์แขนกุดสีฟ้า และกางเกงยีนส์ขายาวสีดำ พร้อมด้วยสนีกเกอร์เสริมส้น ก่อนถือ Mini Lady Dior Bag: Black Ultramatte Cannage Calfskin ใครจะไปคิดว่ากระเป๋าใบจิ๋วสุดน่ารักใบนี้จะนำมาแมทช์กับลุคเท่ ๆ แบบนี้ได้เหมือนกัน

7
18
Mini Lady Dior Bag: Black Ultramatte Cannage Calfskin
ราคา 180,000 บาท

และแน่นอนว่าไม่ได้มีเพียงรุ่น Lady Dior เท่านั้นที่เธอเลือกมา แต่ยังมี DIOR CARO BAG ที่จีซูนำมาใส่คู่กับลุคแจ็คเก็ตหนังและกางเกงหนังสีดำก็ทำให้ได้ลุคเท่ๆ อีกหนึ่งลุค

8
14
MEDIUM DIOR CARO BAG: Black Supple Cannage Calfskin
ราคา 160,000 บาท

หรือจะเอามาแมทช์คู่กับชุดลายปริ้นท์เข้าเซตก็ดูเข้าท่า เมื่อเอาไปใส่กับบูทหนังยาว ๆ แบบนี้แล้วยิ่งดูเข้ากับ DIOR CARO BAG สุด ๆ

9
12
LARGE DIOR CARO BAG: Black Quilted Macrocannage Calfskin

อีกหนึ่งคนสำหรับนักแสดงจากเกาหลีใต้ กับ ‘แพซูจี’ Spokesperson ของแบรนด์ ที่จะเห็นได้ว่า ในซีรีส์เรื่องดังอย่าง Start-Up เธอถือกระเป๋าจาก Christian Dior อยู่หลายใบด้วยกัน ซึ่งก็ไม่ต่างอะไรกับชีวิตประจำวันของเธอ แม้ในวันสบาย ๆ ซูจียังเลือกหยิบกระเป๋า Mini Dior Lady มาใส่คู่กับเสื้อไหมพรมบาง ๆ และกางเกงขายาวสีดำ และรองเท้าผ้าใบ ให้ลุคเบสิกแต่เท่มาก ๆ เลยทีเดียว

11
15
MINI LADY DIOR BAGBlack Cannage Lambskin
ราคา 180,000 บาท

ข้อมูล: www.instyle.com
ภาพ : Instagram @bow_maylada, @kimmy_kimberley, @sooyaaa__ และ @skuukzky

Praew Recommend

keyboard_arrow_up