เจน-ทิพย์วิภา ดีไซเนอร์ไทย

ทำไม เจน-ทิพย์วิภา ดีไซเนอร์ไทย ถึงกุมหัวใจ 3 เจ้าหญิงและคนดังระดับโลกได้

Alternative Textaccount_circle
เจน-ทิพย์วิภา ดีไซเนอร์ไทย
เจน-ทิพย์วิภา ดีไซเนอร์ไทย

ทำความรู้จัก เจน-ทิพย์วิภา ดีไซเนอร์ไทย ผู้กุมหัวใจ 3 เจ้าหญิงและคนดังระดับโลก ด้วยผลงานรังสรรค์ชุดโอต์ กูตูร์อันงดงามสุดพิถีพิถัน สร้างชื่อแบรนด์ ‘ลาสเทล’ (L’Astelle) ให้มาแรงที่สุดในขณะนี้ พร้อมแนะนำเคล็ดลับการสวมใส่ชุดโอต์ กูตูร์ (Haute couture) ให้สาวไทยสวยปังทุกมุมมอง

เรียกได้ว่า เจน-ทิพย์วิภา กิตติ์อัครานนท์ เป็นตัวจริงแห่งวงการแฟชั่นที่พาแบรนด์ไทยไปสร้างชื่อในระดับโลกได้อย่างงดงาม สำหรับแบรนด์แฟชั่นและชุดเจ้าสาวระดับกูตูร์ชั้นนำของไทยอย่าง ลาสเทล (L’Astelle)ที่กำลังโลดแล่น และน่าจับตามองเป็นอย่างมากตั้งแต่ผลงานแฟชั่นโชว์คอลเล็คชั่นโอต์ กูตูร์ (Haute couture) ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ในช่วงต้นปีที่ผ่านมา

โดยได้รับเสียงชื่นชมจากเหล่าคนแฟชั่นอย่างท่วมท้นเกี่ยวกับผลงานการออกแบบสุดพิถีพิถัน รวมไปถึงฝีไม้ลายมือการตัดเย็บอันประณีตบรรจงของ เจน-ทิพย์วิภา กิตติ์อัครานนท์ ดีไซเนอร์ และผู้ก่อตั้งแบรนด์ ลาสเทล (L’Astelle) หญิงสาวผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จ ที่พกพาดีกรีทางด้านงานดีไซน์จาก London College of Fashion และเก็บเกี่ยวประสบการณ์การร่วมงานกับแบรนด์โอต์ กูตูร์ (Haute couture) ระดับโลกมากมาย ซึ่งทำให้เธอตกผลึกว่างานแฟชั่นชั้นสูงอย่างโอต์ กูตูร์นั้นเปรียบเสมือนงานศิลปะชิ้นหนึ่งที่มีคุณค่ามากกว่าการเป็นแค่เสื้อผ้า

เจน-ทิพย์วิภา ดีไซเนอร์ไทย

เจน-ทิพย์วิภา ดีไซเนอร์ไทย

ล่าสุดดีไซเนอร์ฝีมือเฉียบก็ได้พาแบรนด์ให้ก้าวไกลไปอีกขั้น เมื่อเหล่าราชนิกุล และคนดังระดับโลกเลือกสวมใส่ชุดของ ลาสเทล (L’Astelle) ไม่ว่าจะเป็น เลดี้ คิตตี้ สเปนเซอร์ (Lady Kitty Spencer) หญิงสาวจากตระกูลขุนนางชั้นสูงอันเก่าแก่ของประเทศอังกฤษ ผู้ซึ่งเป็นหลานสาวของเจ้าหญิงที่ครองใจคนทั้งโลกอย่างเจ้าหญิงไดอาน่า Princess of Wales กับหลากหลายลุคสง่างามราวกับเจ้าหญิงในเทพนิยายในชุดโอต์ กูตูร์ (Haute couture) โดยเฉพาะลุคเด่นในเดรสสีดำขนนกปักประดับเพชรบริเวณช่วงอก

เลดี้ คิตตี้ สเปนเซอร์ ใส่ชุดของ เจน-ทิพย์วิภา ดีไซเนอร์ไทย

เลดี้ คิตตี้ สเปนเซอร์ ใส่ชุดของ เจน-ทิพย์วิภา ดีไซเนอร์ไทย

ต่อมาที่ เจ้าหญิงมาเรีย-โอลิมเปีย แห่งกรีซและเดนมาร์ก (Princess Maria-Olympia of Greece and Denmark) หลานสาวของ Constantine II of Greece and Anne-Marie of Denmark King and Queen of the Hellenes ที่มาพร้อมความหรูหราเมื่อสวมใส่ชุดของ ลาสเทล (L’Astelle) ในชุดสีฟ้าสไตล์เรียบโก้ โดดเด่นด้วยเข็มขัดชิ้นหรูปักประดับเพชร

เจ้าหญิงมาเรีย-โอลิมเปีย แห่งกรีซและเดนมาร์ก ใส่ชุดของ เจน-ทิพย์วิภา ดีไซเนอร์ไทย

เจ้าหญิงมาเรีย-โอลิมเปีย แห่งกรีซและเดนมาร์ก ใส่ชุดของ เจน-ทิพย์วิภา ดีไซเนอร์ไทย

ถัดมาที่ความสวยสุดอลังการของ ดอนนา เบียงก้า แบรนโดลินี (Donna Bianca Brandolini) ธิดาของท่านเคานต์แห่ง Valmaren กับ Princess Georgina Maria Natividad de Faucigny- Lucinge et Coligny แห่งบราซิล ในชุดเดรสสั้นสีดำปักประดับขนนกที่เผยความเซ็กซี่อย่างมีระดับเอาไว้ได้อย่างค้นหา

ดอนนา เบียงก้า แบรนโดลินี ใส่ชุดของ เจน-ทิพย์วิภา ดีไซเนอร์ไทย

ดอนนา เบียงก้า แบรนโดลินี ใส่ชุดของ เจน-ทิพย์วิภา ดีไซเนอร์ไทย

คนดังระดับโลกอย่าง นิกกี้ ฮิลตัน รอธไชล์ด (Nicky Hilton Rothschild) สาวสังคมชั้นสูงที่มีสไตล์ดูดีเสมอเมื่อปรากฏกายในที่สาธารณะ ซึ่งชุดของลาสเทล (L’Astelle) ที่เป็นเดรสยาวสีฟ้าผ้าชีฟอง ก็สามารถสร้างสรรค์ลุคโก้หรูให้กับเธอได้เป็นอย่างดี

ทำไม เจน-ทิพย์วิภา ดีไซเนอร์ไทย ถึงกุมหัวใจ 3 เจ้าหญิงและคนดังระดับโลกได้

ด้าน เจน-ทิพย์วิภา กิตติ์อัครานนท์ ได้กล่าวถึงแนวความคิดในการสร้างแบรนด์ และเส้นทางการพาแบรนด์ให้เป็นที่รู้จักในระดับสากลว่า “เราเริ่มต้นการทำแบรนด์ด้วยความชอบ และหลงใหลในชุดโอต์ กูตูร์ จากตอนที่มีโอกาสได้ร่วมงานกับแบรนด์โอต์ กูตูร์ (Haute couture) ระดับโลกมากมาย

เจน-ทิพย์วิภา ดีไซเนอร์ไทย

เราเรียนรู้เกี่ยวกับการตัดเย็บชุดชั้นสูง ตั้งแต่การดีไซน์ การคัดสรรแมททีเรียล ไปจนถึงการตัดเย็บ อย่างแบรนด์เราเองก็จะเน้นงานดีไซน์ที่เรียบโก้ แต่เพิ่มลูกเล่นให้กับชุดด้วยงานปักประดับ การเลือกเนื้อผ้า ซึ่งเราใช้แมททีเรียลส่วนใหญ่จากฝรั่งเศส อิตาลี และอังกฤษ ตัดเย็บโดยช่างฝีมือมือผู้เชี่ยวชาญ และส่งปักในโรงปักมาตรฐานเดียวกับการทำชุดโอต์ กูตูร์

เพราะเรามองว่าการที่จะพาแบรนด์ให้เป็นที่ยอมรับในระดับสากลได้ ต้องเริ่มต้นจากคุณภาพของเสื้อผ้าเป็นอันดับแรก ซึ่งการสร้างสรรค์ผลงานให้กับคนดังระดับโลกในครั้งนี้ เรายิ่งต้องเตรียมตัวเป็นอย่างมาก เพราะเขาค่อนข้างคาดหวังในเรื่องคุณภาพชุดที่เราจะสามารถออกแบบให้เหมาะสมกับรูปร่างของเขา ซึ่งโชคดีที่เราก็ตีโจทย์ได้ตรงจุด รังสรรค์ชุดออกมาได้ตรงใจผู้สวมใส่ ทำให้ในอนาคตน่าจะมีโอกาสได้ร่วมงานกันอีก ซึ่งก็เป็นความภาคภูมิใจของทางแบรนด์เป็นอย่างมาก ”

เจน-ทิพย์วิภา ดีไซเนอร์ไทย

 นอกจากนี้ เจน-ทิพย์วิภา กิตติ์อัครานนท์ ยังได้แนะนำเคล็ดลับการสวมใส่ชุดโอต์ กูตูร์สำหรับสาวไทยว่า “คนส่วนใหญ่อาจเข้าใจว่าชุดโอต์ กูตูร์ใส่ยาก แต่จริงๆ แล้วชุดโอต์ กูตูร์เป็นชุดที่สามารถออกแบบให้เหมาะสมกับรูปร่างของผู้หญิงได้อย่างดีที่สุด โดยเฉพาะกับคนที่มีปัญหาเรื่องรูปร่าง ที่บางคนอาจจะมีจุดที่ไม่มั่นใจแล้วอยากปกปิด ซึ่งชุดโอต์ กูตูร์นั้นสามารถขับเน้นจุดที่มั่นใจให้เด่นออกมาได้ ผ่านการออกแบบชุดของดีไซเนอร์ การคัดเลือกแมททีเรียลให้เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ และโอกาสในการสวมใส่ชุด รวมไปถึงการตัดเย็บขั้นสูงที่จะสามารถทำให้ชุดออกมาสวย สามารถสร้างความมั่นใจให้ผู้สวมใส่ได้”


ภาพ : L’Astelle

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

มันคืออุปทานหมู่! กระเป๋าแบรนด์ Louis Vuitton รุ่น Vanity โฉมใหม่ คนดังใช้ตรึม

กลับมาท็อปฟอร์ม! เมแกน ร่วมรำลึกทหารวีรชน ลุคเดียวฟาดไป 6 แสนบาท

แฟนตัวยง! ตั๊ก บงกช สอยไอเท็มหรูแบรนด์ SIRIVANNAVARI คอลฯ ใหม่ก่อนใคร

 

Praew Recommend

keyboard_arrow_up