ซื้อรองเท้าวนไปค่ะ! ไนกี้ฉลองครบรอบ 30 ปี รองเท้า Air Max เผยโฉมรุ่นใหม่อีก 8 รุ่น

ใครที่เป็นสาวกของรองเท้าไนกี้คงจะคุ้นเคยกับรองเท้าตระกูล Air Max เป็นอย่างดี เพราะเป็นอีกรุ่นที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ซึ่งวันที่ 26 มีนาคมนี้ก็ถือเป็นการครบรอบ 30 ปีของรองเท้า Air Max

แน่นอนว่าครบรอบ 30 ปีทั้งที ไนกี้ก็ได้เปิดตัวรองเท้า แอร์เวเปอร์แม็กซ์ (Nike Air VaporMax) และคอลเล็คชั่นรองเท้าอื่นๆ อีกถึง 8 รุ่น เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองและให้เหล่าสนีกเกอร์ได้ตามเก็บสะสมได้ ไม่ว่าจะเป็นการนำรองเท้าแอร์แม็กซ์รุ่นเรโทร ซึ่งมาปรับปรุงให้ทันสมัยขึ้น นอกจากนี้ยังเผยโฉมไลน์อัพรองเท้าแอร์แม็กซ์รุ่นใหม่ล่าสุด พร้อมทั้งรองเท้ารุ่นแอร์เวเปอร์แม็กซ์ที่แฟนๆ รอคอยมายาวนาน ตามไปดูกันเลยว่ามีอะไรน่าโดนบ้าง

  1. ไนกี้แอร์แม็กซ์ 90 อัลตราฟลายนิต (Nike Air Max 90 Ultra Flyknit)

ในอดีตรองเท้าไนกี้รุ่นแอร์แม็กซ์ 90 โอจี (Nike Air Max 90 OG) เป็นรองเท้าที่ทุกๆ คนรู้จักจากตัวรองเท้าเฉดสีแดงอินฟราเรดที่สดใส โดยรองเท้าไนกี้แอร์แม็กซ์ 90 อัลตราฟลายนิตได้รับการพัฒนาต่อยอดจากรองเท้ารุ่นยอดนิยมนี้ไปสู่ยุคใหม่ ด้วยนวัตกรรมสำคัญ 2 ประการที่ส่งผลให้รองเท้ารุ่นนี้มีน้ำหนักเบากว่าเดิม นั่นคือ หน้ารองเท้าที่ผลิตจากเส้นใยฟลายนิต (Flyknit) ที่มีน้ำหนักเบาและให้ความยืดหยุ่นสูง รวมทั้งการออกแบบส่วนกลางพื้นรองเท้าเป็นรอยบากทรงโค้งที่มีความลึก เพื่อลดน้ำหนักรองเท้าและเสริมความรู้สึกสบายขณะสวมใส่ โดยรองเท้าไนกี้รุ่นแอร์แม็กซ์ 90 โอจี จะเริ่มวางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 2 มีนาคมนี้เป็นต้นไป

2. ไนกี้แอร์แม็กซ์จีเวลสำหรับสุภาพสตรี (Women’s Nike Air Max Jewell)

รองเท้าไนกี้แอร์แม็กซ์จีเวลเป็นรองเท้ารุ่นที่ 2 ในตระกูลแอร์แม็กซ์ที่ไนกี้ได้พัฒนาขึ้นสำหรับสุภาพสตรีโดยเฉพาะ โดยรองเท้ารุ่นนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากรองเท้ารุ่นแอร์แม็กซ์พลัส (Nike Air Max Plus)

3. ไนกี้แอร์แม็กซ์ 1 แอนิเวอร์ซารี (Nike Air Max 1 Anniversary)

รองเท้าไนกี้แอร์แม็กซ์ 1 ที่ออกวางจำหน่ายครั้งแรกเมื่อปี ค.ศ. 1987 นั้น คือจุดเริ่มต้นของตำนานรองเท้าตระกูลแอร์แม็กซ์ทั้งหมด โดยรองเท้ารุ่นดังกล่าวเป็นรองเท้ารุ่นแรกที่ไนกี้ออกแบบให้ผู้สวมใส่และบุคคลทั่วไปสามารถมองเห็นนวัตกรรมแอร์ที่ครั้งหนึ่งเคยซ่อนอยู่ภายในพื้นรองเท้าได้ โดยเป็นผลงานการออกแบบของทิงเกอร์ แฮทฟิลด์ (Tinker Hatfield) ทั้งนี้รองเท้าไนกี้แอร์แม็กซ์ 1 แอนิเวอร์ซารี ยังคงรูปลักษณ์ที่เป็นเอกลักษณ์ชวนหลงใหลเหมือนดั่งรุ่นต้นแบบ และยังมีสีสันให้เลือกตามแบบสีดั้งเดิมทั้ง 3 สี คือ สีขาว สีแดง-เทา-ขาว และสีฟ้าสลับเทา

4. ไนกี้แอร์แม็กซ์ 1 มาสเตอร์ (Nike Air Max 1 Master)

รองเท้ารุ่นพิเศษสำหรับโอกาสฉลองครบรอบ 30 ปี ของการวางจำหน่ายรองเท้ารุ่นแอร์แม็กซ์ 1 โดยรองเท้ารุ่นพิเศษนี้ ได้ผสมผสานความลงตัวระหว่างวัสดุคุณภาพสูงและรูปลักษณ์ที่ชวนหลงใหลของรองเท้าต้นตระกูลแอร์แม็กซ์ ไม่ว่าจะเป็นการเลือกใช้สีแดงโทนดั้งเดิมที่ส่วนปลายเท้า ลาย “ซาฟารี” ที่แฟนๆ ชื่นชอบ และรายละเอียดต่างๆ บริเวณหน้ารองเท้าแบบคลาสสิก

5. ไนกี้แอร์แม็กซ์ 1 อัลตรา 2.0 แอลอี (Nike Air Max 1 Ultra 2.0 LE)

ไนกี้เฉลิมฉลองโอกาสครบรอบ 30 ปีของการวางจำหน่ายรองเท้ารุ่นแอร์แม็กซ์ 1 ด้วยการเผยโฉมรองเท้ารุ่นพิเศษที่ปรับปรุงขึ้นจากรองเท้ารุ่นแอร์แม็กซ์ 1 อัลตรา 2.0 ซึ่งถือเป็นรองเท้ารุ่นที่มีนวัตกรรมล้ำหน้าที่สุดในบรรดารองเท้าไนกี้ที่พัฒนามาจากรากฐานของรองเท้ารุ่นแอร์แม็กซ์ 1 ในปัจจุบัน ซึ่งโครงสร้างรองเท้าที่มีรอยบากลึกและเป็นทรงโค้งช่วยให้รองเท้ารุ่นนี้เป็นรองเท้าตระกูลแอร์แม็กซ์ที่มีน้ำหนักเบาที่สุดในปัจจุบัน โดยตัวเลข 3.26 บริเวณลิ้นยังเป็นตัวเลขที่รำลึกถึงวันและเดือนของการวางจำหน่ายรองเท้าแอร์แม็กซ์ 1 เป็นครั้งแรกอีกด้วย

6. ไนกี้แอร์แม็กซ์ 1 แอทมอส เอเลเฟน (Nike Air Max 1 atmos Elephant)

รองเท้าแอร์แม็กซ์ 1 แอทมอส เป็นรองเท้าที่ได้รับความนิยมสูงเป็นอันดับ 1 ในกิจกรรม The Air Max Day 2016 Vote Back ซึ่งรองเท้ารุ่นนี้เป็นการผสมผสานงานออกแบบที่หมดจดของไนกี้กับสีสันสไตล์คัลเลอร์บล็อก เพื่อช่วยเสริมความโดดเด่นให้แก่ตราสัญลักษณ์ไนกี้สีเขียวมรกตบนตัวรองเท้า ในการวางจำหน่ายครั้งแรก รองเท้ารุ่นนี้เป็นรองเท้าที่ไนกี้ร่วมสร้างสรรค์กับร้านแอทมอส ร้านรองเท้าชื่อดังของประเทศญี่ปุ่น และรองเท้ารุ่นนี้เป็นผลิตภัณฑ์ชิ้นหนึ่งในคอลเล็คชั่น “ซูแพ็ก – Zoo Pack” ที่ออกวางจำหน่ายเมื่อปี 2006

7. ไนกี้แอร์แม็กซ์ แอลดี-ซีโร่ (Nike Air Max LD-Zero)

รองเท้ารุ่นนี้เป็นรองเท้ารุ่นพิเศษที่ไนกี้ร่วมออกแบบกับนักออกแบบเครื่องแต่งกายสตรีทแวร์ระดับตำนานอย่างฮิโรชิ ฟูจิวาระ (Hiroshi Fujiwara) และผลิตขึ้นเป็นพิเศษสำหรับงาน Air Max Day ของปี 2016 ที่ผ่านมา โดยรองเท้าไนกี้แอร์แม็กซ์ แอลดี-ซีโร่ ผสานการออกแบบหน้ารองเท้าที่ดูเรียบง่ายของรองเท้าไนกี้รุ่นแอลดี 1000 ที่ไนกี้ผลิตในช่วงทศวรรษ 1970 และนวัตกรรมของรองเท้า 360 แอร์แม็กซ์ที่วางจำหน่ายในปี 2006 เข้าด้วยกัน ผลลัพธ์ที่ได้คือรองเท้าที่มีรูปลักษณ์โดดเด่น ผสมผสานสไตล์คลาสสิกเข้ากับคุณสมบัติด้านความนุ่มสบายขณะสวมใส่ไว้ได้อย่างลงตัว

8. ไนกี้แอร์เวเปอร์แม็กซ์ (Nike Air VaporMax)

ไนกี้ขอนำเสนอการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ของนวัตกรรมแอร์ ที่ผสานเข้ากับหน้ารองเท้าแบบฟลายนิตที่มีความยืดหยุ่นสูง เป็นเสมือนชั้นบนสุดของโครงสร้างหน้ารองเท้าที่ออกแบบมาให้เป็นส่วนหนึ่งของนวัตกรรมแอร์ อีกทั้ง รองเท้าไนกี้แอร์เวเปอร์แม็กซ์เป็นรองเท้าที่สร้างมิติใหม่ให้นวัตกรรมแอร์ และช่วยเสริมภาพลักษณ์และนิยามของรองเท้าไนกี้ตระกูลแอร์ให้ล้ำสมัยอีกครั้ง โดยรองเท้าไนกี้แอร์เวเปอร์แม็กซ์จะเริ่มวางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 26 มีนาคมนี้ เป็นต้นไป

ในโอกาสครบรอบ 30 ปีของรองเท้าตระกูลแอร์แม็กซ์ ยังมีรองเท้าตระกูลแอร์แม็กซ์อีกหลากหลายรุ่นที่ไนกี้ภูมิใจเสนอ รวมทั้งสิ่งที่น่าสนใจอีกมากมาย โดยสามารถติดตามข่าวสารและความเคลื่อนไหวของงาน Air Max Day ได้ผ่านทางแอพพลิเคชั่น Nike+

Praew Recommend

keyboard_arrow_up