ป๊อป-นิธิทัศน์

คู่เดียวในไทย มีไม่กี่คู่ในโลก! ซูมสนีกเกอร์รุ่นแรร์ไอเท็มของ “ป๊อป-นิธิทัศน์” สาวกตัวจริง

ป๊อป-นิธิทัศน์
ป๊อป-นิธิทัศน์

ด้วยพลังความรักจริงในการตามล่าและสะสมสนีกเกอร์ของ “ป๊อป-นิธิทัศน์ แสวงสัตย์” Merchandising Director ร้าน atmos @Bangkok ทำให้เขาเป็นหนึ่งในนักสะสมรุ่นใหม่ที่เป็นเจ้าของสนีกเกอร์รุ่นพิเศษ หายาก ซึ่งมีเพียงไม่กี่คู่ในโลก และคู่เดียวในประเทศไทย!

ป๊อป-นิธิทัศน์

Nike Air Max 1 OFF-WHITE Customized by BespokeIND

มีแค่ 33 คู่ทั่วโลก

ป๊อป-นิธิทัศน์

“ผมชื่นชอบแบรนด์ Nike และ OFF-WHITE เป็นพิเศษอยู่แล้ว ถ้าเป็นคอลเล็คชั่นพิเศษที่ทั้ง 2 แบรนด์นี้ทำร่วมกัน ผมยิ่งต้องตามหา อย่างคู่นี้เป็นคอลเล็คชั่นพิเศษที่นำรองเท้ารุ่น Nike Air Max 1 OFF-WHITE มาตกแต่งใหม่ โดย BespokeIND ที่ประเทศออสเตรเลีย มีเพียง 33 คู่ทั่วโลก ตกแต่งขึ้นใหม่โดยใช้วัสดุหลากหลายแบบ ซึ่งจะเห็นว่าเขาจะใช้หนังหลายชนิดมาตกแต่งเพื่อให้เกิดมิติและความน่าสนใจ และทุกคู่จะมีเลขรหัสเขียนอยู่ด้านหลัง

ป๊อป-นิธิทัศน์

“โดยคู่แรกและคู่สุดท้าย เลข 1/33 และ 33/33 ถูกจองไปโดยเวอร์จิล แอบโลห์ (Virgil Abloh) เจ้าของแบรนด์ OFF-WHITE ส่วนผมได้เป็นคู่ที่ 2/33 ต่อจากเจ้าของแบรนด์ เรียกว่าเป็นคู่แรกที่เขาปล่อยขายก็ได้ครับ”

ป๊อป-นิธิทัศน์

Nike Air Force 1 x Clot

มีแค่ 24 คู่ทั่วโลก

ป๊อป-นิธิทัศน์

“Nike Air Force 1 x Clot เป็นคอลเล็คชั่นพิเศษที่ทำขึ้นเพื่อฉลองเปิดร้านของ JUICE ที่ลอสแอนเจลิส สหรัฐอเมริกา โดยนำรองเท้ารุ่น Nike Air Force 1 x Clot มาทำเทคนิคเคลือบลวดลายพิเศษเป็นผิวน้ำหรือ Hydro Dipping ทำให้แต่ละคู่มีลวดลายที่ไม่เหมือนกัน เพราะเป็นงานฝีมือทุกชิ้น อาจมีเลอะบ้าง ไม่เนี้ยบบ้าง ซึ่งผมว่าเป็นเสน่ห์ของคอลเล็คชั่นนี้ครับ

ป๊อป-นิธิทัศน์

“ตอนนั้นแบรนด์ Clot ทำออกมา 2 ลาย คือ Spider Web และ Star All Over มีเพียงลายละ 24 คู่ทั่วโลก ความยากของการตามล่าหารุ่นนี้คือ รองเท้าทั้ง 2 ลายมีเลขรหัสเดียวกัน ซึ่งผมอยากได้ทั้ง 2 ลาย ไซส์ 9 ซึ่งเป็นขนาดของเท้าผม มีเพียงแค่ 2-3 คู่ บวกกับความที่เป็นคอลเล็คชั่นพิเศษที่ทำเฉพาะโอกาสพิเศษ ทางแบรนด์จะไม่เปิดขายอย่างเป็นทางการ แต่จะแจ้งให้ทราบเฉพาะกลุ่ม อย่างคู่นี้ก็เช่นกัน มีเปิดขายเฉพาะในลอสแอนเจลิสเท่านั้น ผมจึงต้องให้เพื่อนๆ ที่อยู่ที่นั่นช่วยสั่งจอง จนได้เบอร์เดียวกันทั้ง 2 ลายมาครอบครองในราคาประมาณ 2,000 ดอลลาร์สหรัฐ ฟินครับ”

ป๊อป-นิธิทัศน์


 

ที่มา : นิตยสารแพรว ฉบับ 940


 

ติดตามคอนเท้นต์อื่นๆ ได้ที่

สวยลุคดี! รวม 9 ดาราหญิงไทยที่ได้เป็นพรีเซ็นเตอร์คนแรกให้กับแบรนด์บิวตี้

Love at first sight รักแรกพบ เพียงสบตาแค่ 1 ครั้ง! ประสบการณ์รักของคนดังที่ลืมไม่ลง

Praew Recommend

keyboard_arrow_up
error: Content is protected !!