สาวหน้าหวาน หนูนา-นริศา เผยสไตล์การแต่งตัวที่เชื่อมโยงกับการขี่ม้า กีฬาสุดโปรด

นอกจากลุคหวานๆ ที่เห็นเวลาออกงาน สาวตากลมลูกครึ่งไทย – ญี่ปุ่น หนูนา-นริศา คุโบตะ ภรรยาคนสวยของสิธธัตถะ เซกาล นักธุรกิจหนุ่มชาวอินเดีย ยังชื่นชอบการเล่นกีฬาเป็นชีวิตจิตใจ ครั้งนี้เธอเปิดบ้านต้อนรับ แพรว พูดคุยถึงไลฟ์สไตล์ การแต่งตัวที่เชื่อมโยงกับการขี่ม้า กีฬาโปรด

“ชีวิตของหนูนาหลังจากแต่งงานมีกิจกรรมหลายอย่างที่เปลี่ยนไปค่ะ อย่างเรื่องงาน ตอนนี้ไปช่วยธุรกิจของสามีดูแลร้านอาหารอินเดียไฟน์ไดนิ่ง ชื่อ Indus (สุขุมวิท 26) และ Dressed ร้านอาหารเพื่อสุขภาพที่เตรียม ขยายสาขาเพิ่มอีก แล้วก็เป็นอาสาสมัครทำโปรเจ็คต์กับยูนิเซฟ เพื่อสร้างโอกาสในการเข้าถึงการศึกษาให้แก่เด็กๆ ด้อยโอกาส

หนูนา-นริศา

“ถ้ามีเวลาว่าง หนูนาชอบขี่ม้าประมาณสัปดาห์ละ 3 – 4 ครั้ง เป็นกีฬาที่เล่นมาตั้งแต่เด็ก สมัยนั้นเป็นเด็กสายสปอร์ตค่ะ เล่นทั้งเทนนิส มวย แต่ชอบขี่ม้ามากที่สุด ก่อนจะหยุดไปเกือบ 10 ปี ตอนอายุ 13 ปี เพราะตกม้าแขนหัก แล้วก็ไปเรียนต่อต่างประเทศ กระทั่งกลับมาเมืองไทยตอน อายุประมาณ 25 ปีจึงกลับมาขี่ม้าอีกครั้ง หนูนามองว่าการขี่ม้าไม่ใช่แค่กีฬา แต่เป็นศิลปะอีกแขนงหนึ่ง เพราะในฐานะนักขี่ม้าไม่เพียงแต่ฝึก การขี่ให้ถูกวิธี เรายังต้องเรียนรู้การดูแลม้าที่เรียกว่า Horsemanship ด้วย คือการสร้างความสัมพันธ์กับม้า วอร์มร่างกายให้ม้าก่อนวิ่งและดูแลเขาอย่างถูกวิธี

“อีกสิ่งหนึ่งที่ชอบไม่แพ้กันก็คือการแต่งตัว ซึ่งหนูนาไม่ได้ตามเทรนด์หรือวิ่งตามแฟชั่นขนาดนั้นนะคะ จะซื้อเฉพาะที่ชอบ อย่างที่บอกว่าไปขี่ม้าทุกสัปดาห์ วันสบายๆ จึงเลือกแมทช์แค่เสื้อโปโลกับกางเกง หรือกระโปรงเพื่อความสะดวก พอไปถึงสนามก็เปลี่ยนแค่กางเกง กระโดดขึ้นหลังม้าได้เลย และชุดขี่ม้าก็เป็นแฟชั่นอย่างหนึ่งนะคะ เพราะมีให้เลือกหลากหลายแบรนด์มาก

“ต้องบอกว่าเวลาช้อปปิ้งชุดขี่ม้าสนุกมากค่ะ ทั้งชุดคนและชุดม้า (ยิ้ม) ไม่ว่าจะเป็นเสื้อ กางเกง เบลเซอร์ ถุงมือ เข็มขัด รองเท้าบู๊ท ส่วนม้าก็มีทั้งอาน ที่สวมหูม้าตกแต่งคริสตัล จะรู้สึกมีความสุขมากๆ เวลาได้ใส่ชุดคู่แมทช์กับม้าของเรา (ยิ้ม) ฉะนั้นเวลาไปเที่ยวยุโรป หนูนาจะบอกสามีเลยว่า ขอเวลาครึ่งวันนะสำหรับช้อปปิ้ง

“เสื้อผ้าขี่ม้าสามารถนำมาแมทช์เข้ากับชุดในชีวิตประจำวันได้ด้วยนะคะ อย่างเสื้อโปโลใส่คู่กับกางเกงยีนส์เรียบๆ ก็ได้ลุคโก้ๆ เท่ๆ แต่สำหรับกางเกงขี่ม้าอาจไม่เหมาะกับชีวิตประจำวันเท่าไหร่ เพราะด้วยเนื้อผ้าค่อนข้างหนา หรือกลับกันชุดขี่ม้าก็สามารถเติมเครื่องประดับหรือแอคเซสซอรี่ส์แฟชั่นได้ เช่น เข็มขัด อย่างลุควันนี้หนูนาเลือกแมทช์กับเข็มขัด Hermçs ได้ลุคเรียบเท่ จะเห็นว่าการขี่ม้าเป็นกีฬาที่เราได้สนุกกับการแต่งตัวไปพร้อมๆ กัน

“ในวันธรรมดา วันทำงาน สไตล์การแต่งตัวจะออกแนวสปอร์ต ทะมัดทะแมงหน่อย แต่ถ้าไปงานสไตล์จะเปลี่ยนเป็นหวานขึ้น หนูนาชอบสไตล์การแต่งตัวของ Amal Clooney ที่ดูสวยสง่าในชุดเดรส แบบไม่ต้องเยอะ แต่มีดีเทล

“ชอบใส่เดรสยาวคลุมเข่าเป็นพิเศษ โดยเลือกจากคัตติ้งเป็นอันดับแรก คัตติ้งต้องเนี้ยบ เป๊ะ ช่วยเสริมรูปร่างให้สวยขึ้นและมีดีเทลเสริม ในบางจุดให้ดูน่าสนใจจากแพตเทิร์นหรืองานปักต่างๆ อย่างงานเดรสของแบรนด์ WEE และ Asava แต่ถ้าเป็นกางเกงชอบใส่แบบเอวสูงแมทช์กับเสื้อที่มีดีเทล ไม่ว่าจะเป็นเสื้อคร็อปหรือแขนกุดที่มีแพตเทิร์นแปลกตา เติมเครื่องประดับชิ้นปังๆ เข้าไปสักชิ้น จบค่ะ!

“เครื่องประดับส่วนใหญ่ที่มีจึงเป็นชิ้นใหญ่ๆ ปังๆ เพราะหนูนา รู้สึกว่าบางวันเราใส่ชุดเรียบๆ อย่างเสื้อยืด กางเกงยีนส์ แต่มีสร้อยคอหรือหมวกดีไซน์เก๋ๆ สักใบก็คอมพลีทลุคแล้ว ถ้าอยากได้ลุคเท่ๆ ก็เลือกหมวกปีกกว้าง แต่ถ้าใส่เดรสหวานๆ กับหมวก Fascinator สไตล์อังกฤษก็เปลี่ยนเป็นอีกลุคได้ทันที อ้อ ไม่ว่าไอเท็มไหน ถ้ามีลวดลายเกี่ยวกับม้า เช่น ต่างหูรูปม้า หัวเข็มขัดรูปเกือกม้า หรือผ้าพันคอลายม้า จะชอบมากเป็นพิเศษ (ยิ้ม) “แบบว่าเห็นทีไร…ใจอ่อนทุกทีค่ะ”

 

FAVORITE ITEMS

หนูนา-นริศา
กระเป๋าใบสีฟ้า Bottega Veneta   , กระเป๋าสีเขียว Tu’i  ,  กระเป๋าสีดำใบใหญ่สุด Prada , กระเป๋า Chanel และกระเป๋าสีเหลืองสดจาก Tu’i

ภาพและที่มา : นิตยสารแพรว ฉบับ 933 คอลัมน์ STYLE CONFIDENTIAL หน้า 60-63

keyboard_arrow_up