สร้างกล้ามเนื้อ ลดไขมันหน้าท้อง

สูตรลดไขมันหน้าท้อง ปั้นซิกแพ็คโชว์กล้ามท้องร่อง 11 สวยเซ็กซี่สุดปังปุริเย่!

Alternative Textaccount_circle
สร้างกล้ามเนื้อ ลดไขมันหน้าท้อง
สร้างกล้ามเนื้อ ลดไขมันหน้าท้อง

ด้วยยุคโควิด จากเทรนด์บิวตี้ ถูกขยายความสู่เทรนด์เฮลท์ตี้ เพราะสุขภาพดีต้องมาก่อน!

ตั้งแต่ช่วงกักตัวโควิดที่ผ่านมา หลายคนเลือกที่จะใช้เวลาอย่างมีประโยชน์ ลุกขึ้นมาออกกำลังกาย มากไปกว่านั้น การดูแลสุขภาพที่ดี ส่งผลพลอยได้สู่การมีรูปร่างที่ดีขึ้น จะเห็นได้ว่าช่วงนี้กลายเป็นเทรนด์ฮ็อตฮิตในกลุ่มสาวๆ กันไปแล้วสำหรับการสร้าง กล้ามท้องร่อง 11 สวยเซ็กซี่ หรือ ซิกแพ็ค เท่ๆ เด่นชัดแบบขึ้น 6 ลูก

เอว S กับกล้ามหน้าท้องไม่ได้มีประโยชน์เพียงเพื่อความสวยงามอย่างเดียวเท่านั้น แต่รอบเอวที่เกินขนาดมาตรฐานยังบ่งบอกถึงความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้นของหลายๆ โรค ไม่ว่าจะเป็นโรคอ้วน โรคหัวใจ หรือไขมันในเลือดสูง ดังนั้นการ ลดไขมันหน้าท้อง จึงเป็นเรื่องที่ควรให้ความสำคัญ STAGE Find The Real U ฟิตเนสหรูชื่อดัง แห่งยุค New Normal จึงมีวิธีแนะนำ 4 ท่าง่ายๆ แต่โดน และเห็นผล เพื่อปั้นกล้ามหน้าท้องสวยๆ ที่ปังปุริเย่! อย่างไม่ไกลเกินฝัน

ก่อนอื่น ต้องเริ่มจากหลักการที่เรามักได้ยินกันบ่อยๆ ของการลดน้ำหนัก ลดไขมัน คือ การคุมอาหาร 70% ออกกำลังกาย 30% ขอเพิ่มอีกข้อ คือ กำลังใจ เพราะคือแรงผลักดันสำคัญที่จะพาพิชิตเป้าหมาย การลดไขมันรอบพุงต้องควบคุมด้วยโภชนาการและการออกกำลังกายควบคู่กัน โดยเน้นทานโปรตีน เช่น ไข่ เนื้อสัตว์ไม่ติดมัน ให้มากขึ้น เหมาะกับร่างกายเพื่อเสริมสร้างกล้ามเนื้อ และจำกัดปริมาณคาร์โบไฮเดรตที่ให้พลังงานปริมาณที่ร่างกายต้องการในแต่ละวัน เลือกทานไขมันที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย เช่น ไขมันปลา ธัญพืช ถั่วและน้ำมันมะกอก ทานผักที่มีไฟเบอร์สูง ผลไม้ต่างๆ ลดของหวาน และขนมขบเคี้ยว เป็นต้น

4 ท่าปั้นซิกแพ็ค

ปั้นซิกแพค ลดไขมันหน้าท้อง
ท่า 1 Side plank hip dip
ปั้นซิกแพค ลดไขมันหน้าท้อง
ท่า 1 Side plank hip dip 2
  1. Side plank hip dip (บริหารหน้าท้องด้านข้างและเอว) ท่านี้จะช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับสะโพก สร้างเอวเอส เริ่มด้วยนอนตะแคง วางข้อศอกกับไหล่ให้ตรงกัน สำหรับใครที่เพิ่งเริ่ม ให้งอศอกทรงตัว แต่ถ้าใครที่โปรแล้วใช้ฝ่ามือทรงตัว จากนั้นค่อยๆ ยกสะโพกขึ้นจากพื้นให้สูงที่สุดเท่าที่ทำได้ ขาอยู่เหนือพื้นเล็กน้อย และค่อยๆ ลดสะโพกลงจนแตะพื้น กลับสู่ท่าปกติ ทำซ้ำ 12-15 ครั้ง และเปลี่ยนสลับข้าง 3 เซต
ปั้นซิกแพค ลดไขมันหน้าท้อง
ท่า 2 TRX Pike
ปั้นซิกแพค ลดไขมันหน้าท้อง
ท่า 2 TRX Pike 2
  1. TRX Pike (แกนกลางลำตัว และกล้ามเนื้อหน้าท้อง) เป็นท่าออกกำลังกายที่ใช้อุปกรณ์แบบแขวน มีการต่อยอด มาจากท่า plank เริ่มจากปรับสาย TRX ต่ำกว่าระดับหัวเข่าเล็กน้อย และสอดเท้าเข้าไปในห่วงเชือกทั้ง 2 ข้าง แขนตั้งตรงมือยันพื้นไว้ โดยวางมือให้อยู่ประมาณช่วงหัวไหล่ จากนั้นใช้หน้าท้องยกก้นและหลังขึ้น ยืดลำตัวเหยียดตรงเกร็งกล้ามเนื้อหน้าท้องไว้ แล้วยืดตัวเหยียดตรงกลับสู่ท่าเริ่มต้น ท่านี้เน้นทำช้าๆ 12-15 ครั้ง 3 เซต
ปั้นซิกแพค ลดไขมันหน้าท้อง
ท่า 3 Side Bend
  1. Side Bend (บริหารกล้ามเนื้อหน้าท้อง) ท่านี้ช่วยยืดกล้ามเนื้อและสร้างความแข็งแรงของกล้ามเนื้อสองข้างให้สมดุลกัน เริ่มจากยืนกางขาออกโดยเว้นความกว้างระหว่างเท้าให้เท่ากันกับช่วงไหล่ วางมือไว้หลังศีรษะหรือเท้าเอว ส่วนมืออีกข้างปล่อยปกติหรือจะถือดัมเบลไว้ก็ได้ จากนั้นเอียงตัวไปข้างที่ถือดัมเบลให้มากที่สุด ค้างไว้สักครู่ แล้วกลับสู่ท่าเริ่ม ทำสลับกันไปมาข้างละ 12-15 ครั้ง 3 เซต
ปั้นซิกแพค ลดไขมันหน้าท้อง
ท่า 4 Jack Knief Sit-Up
ปั้นซิกแพค ลดไขมันหน้าท้อง
ท่า 4 Jack Knief Sit-Up 2
  1. Jack Knief Sit-Up (บริหารกล้ามเนื้อหน้าท้องบน กลางและล่าง) คล้ายกับการซิทอัพ ต่างตรงที่เป็นแนวตั้ง เริ่มด้วย นอนหงายราบกับพื้น ยืดแขนขึ้นเหนือศีรษะ ยืดขา แล้วค่อยๆ ยกขาขึ้นทำมุม 45 องศา ดันลำตัว ให้มือแตะที่ข้อเท้าหรือปลายเท้า เกร็งหน้าท้องให้สุดค้างไว้ 2 -3 วินาที และกลับท่าเริ่มต้น และทำช้าๆ 12-15 ครั้ง 3 เซต

สูตรลดไขมันหน้าท้อง

โดยแต่ละท่า ให้ทำ 3 เซต และระหว่างเซต ให้พัก 1 นาที ทำอย่างสม่ำเสมอสัปดาห์ละ 3-4 ครั้ง ควบคู่ไปกับการทำคาร์ดิโอ สำหรับคนทั่วไปที่อยากสุขภาพดี ให้คาร์ดิโอ 150 นาที/สัปดาห์ แต่สำหรับคนที่มีเป้าหมายลดน้ำหนัก ให้คาร์ดิโอ รวม 200-300 นาที/ สัปดาห์ เพียงเท่านี้ ไม่ว่าใครก็จะมีรูปร่างดี กล้ามท้องสวย สวมใส่อะไรก็เริ่ด แน่นอนว่า ยุคโควิด การ์ดต้องไม่ตก จึงจำเป็นต้องใส่หน้ากากปิดบังความสวย แต่สำหรับกล้ามหน้าท้องปังๆ แล้ว คุณสามารถเปิดโชว์ได้เต็มที่อย่างไม่ต้องเกรงใจใคร


 

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

 

หุ่นในฝันปั้นได้! โค้ชมิกกี้ แชร์ทริคสร้างบอดี้สุดเฟิร์มจากประสบการณ์ตรง

เอาไส้ไปเก็บไว้ไหน?! ซอเยจี เอวเอสและเล็กมาก ช็อตนี้ทำเอาชาวเน็ตตกตะลึง

“รถเมล์ คะนึงนิจ” แชร์วิธีควบคุมน้ำหนักและลีนรูปร่างให้ผอมเพรียวแบบง่ายๆ

 

 

 

Praew Recommend

keyboard_arrow_up