เอพริล-นภัสรดา กาญจนเจริญ

“เอพริล-นภัสรดา กาญจนเจริญ” แชร์ทริคสวยโกลว์จากภายใน สดใส สุขภาพดี

Alternative Textaccount_circle
เอพริล-นภัสรดา กาญจนเจริญ
เอพริล-นภัสรดา กาญจนเจริญ

เซเลบริตี้สาวสวย “เอพริล – นภัสรดา กาญจนเจริญ” ที่กำลังสนุกกับการเป็นบล็อกเกอร์เพจ @aprilnaphatrada เธอมาพร้อมทริคสวย สดใส สุขภาพดี ใครอยากสวยโกลว์จากภายใน ลองทำตามดูนะคะ

“เอพริล-นภัสรดา กาญจนเจริญ” แชร์ทริคสวย สดใส สุขภาพดี

Skincare

“ช่วงนี้สังเกตว่าผิวแห้ง มีปัญหาผิวบางและมันบ้าง จึงพยายามเลือกผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนกับผิว เลี่ยงชนิดที่มีแอลกอฮอล์ที่ทำให้ผิวลอกและแห้งตึง ตอนเย็นพอถึงบ้านพริลเริ่มด้วยการล้างเมคอัพ ใช้ Purity Made Simple One-Step Facial Cleanser ของ Philosophy นวดๆ สักนิด ค่อยตามด้วยน้ำเปล่า รู้สึกว่าล้างเมคอัพได้หมดจด หน้าสะอาดดี วันไหนแต่งหน้าแน่นจะล้าง 2 รอบเพื่อความชัวร์ จากนั้นใช้โฟมล้างหน้าของ Papulex Soap Free Cleansing Gel เป็นแบรนด์เวชสำอาง ถูวนทั่วหน้า ตัวนี้อ่อนโยนมาก ไม่แพ้เลย

“สำหรับมอยส์เจอไรเซอร์ จากที่พริลทดลองมาหลายแบรนด์ ที่ติดใจและวนกลับไปใช้บ่อยๆ มีอยู่ 4 ตัว โดยดูตามสภาพผิว ช่วงที่ผิวแพ้จะใช้ Physiogel Soothing Care A.I. Cream พริลเคยแพ้โปรดักต์ จนผิวลอกแดง แสบทั้งหน้า ทาอะไรก็เอาไม่อยู่ เพื่อนแนะนำให้ใช้ตัวนี้ ปรากฏว่าผิวดีขึ้นมาก หน้าหายลอก ภายใน 3 วัน แล้วยังเหมาะกับการบำรุงผิวหลังทำเลเซอร์ด้วยค่ะ ช่วยปลอบประโลมผิวได้ดีมาก

“ถ้าช่วงไหนผิวไม่มีปัญหา จะใช้ La Mer The Concentrate กับ La Mer The Moisturizing Soft Cream ใช้แล้วสดชื่น เย็นผิว ที่ชอบที่สุดคือกลิ่นหอม (หัวเราะ) ทาแล้วผ่อนคลาย สบายผิว ซึ่งสรรพคุณ เขาเน้นเรื่องความชุ่มชื้น ช่วยฟื้นฟูผิวหลังออกแดดได้ดี เนื่องจากชีวิตอยู่กลางแดดเยอะ ส่วนช่วงไหนมีปัญหา สิวอุดตันจะใช้ Paula’s Choice Skin Perfecting 2% BHA Gel ค่ะ หลังล้างหน้าเสร็จทาทันที เวิร์คมาก สิวผดหายเกลี้ยง ถ้าวันไหนต้องการดูแลเป็นพิเศษจะใช้มาสก์หน้าของ Esthemax เป็นมาสก์เจล ช่วยให้ผิว ชุ่มชื้น เนียนนุ่ม

“สำหรับตอนกลางวัน พริลจะทามอยส์เจอไรเซอร์แค่บางๆ แล้วตามด้วยครีมกันแดด เลือกสูตรสำหรับผิวมัน เป็นสิวง่าย โดยจะทาเฉพาะวันที่ออกแดดแรงเท่านั้น แม้จะมีข้อมูลบอกว่าควรทาทุกวัน แต่พริลไม่ชอบทาอะไรบนหน้าเยอะ บวกกับในรองพื้นก็มี SPF มาอยู่แล้ว

“นอกจากนี้ถ้ามีเวลาพริลจะไปหาคุณหมอผิวหนัง ทำเลเซอร์ขจัดริ้วรอยบนหน้า หลังจากทำเลเซอร์ แนะนำว่าไม่ควรใช้โปรดักต์ที่มีส่วนผสมของ BHA หรือ AHA เพราะอาจจะระคายเคืองผิว และควรทาครีมกันแดดทุกครั้งที่ออกข้างนอกค่ะ”

Body & Hair

“สำหรับผิวกายพริลจะใช้ถุงมือขัดผิวสัปดาห์ละ 1 – 2 ครั้ง หลังอาบน้ำใช้ L’Occitane Shea Ultra Rich Body Cream เป็นบอดี้ครีมเนื้อข้น เหมาะกับผิวแห้ง ถ้าอยากให้โลชั่นเนื้อบางลงมาหน่อย แนะนำ Aesop Geranium Leaf Body Balm กลิ่นหอมสดชื่นดี

“ส่วนเส้นผม พริลมีปัญหาที่ยังแก้ไม่หายคือเรื่องสิวอุดตัน ยังไม่เจอแชมพูกับครีมนวดที่ถูกใจ ที่ผ่านมาพยายามเลือกใช้แชมพูที่ไม่มีส่วนผสมของ พาราเบนหรือซิลิโคน เพื่อไม่ให้อุดตันที่หนังศีรษะ หลังจากสระผมใช้ออยล์บำรุงของแบรนด์ Davines ทาให้ทั่ว ช่วยให้ผมนุ่ม กับถ้ามีเวลาจะไปทำทรีตเมนต์ที่ร้าน ทำเสร็จแล้วเห็นผลเลยว่าผมนุ่มขึ้นทันใจ”

Makeup

“พริลแต่งหน้าโทนธรรมชาติ ชอบลุคบ่มแดด ดูผิวสุขภาพดี เคยลองแต่งโทนเข้มบ้าง แต่ต้องยอมรับว่าเราคงไม่ได้มาแนวนี้

“ขั้นตอนแรกคือลงไพรเมอร์ของ Bobbi Brown Enriched Vitamin Face Base ที่ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นและทำให้เกลี่ยรองพื้นได้ง่ายขึ้น วันไหนแต่งเต็ม พริลจะใช้รองพื้นของ Bobbi Brown Skin Long-Wear Weightless Foundation Full Cover Oil ทาบางๆ ข้อดีของรองพื้นตัวนี้คือเกลี่ยง่าย ปิดริ้วรอยได้เนียนกริบ ถ้าอยากเผยผิวในวันเบาๆ จะเปลี่ยนรองพื้นเป็น Giorgio Armani Power Fabric Foundation ที่เนื้อจะบางกว่าหน่อย เวลาทารองพื้น แนะนำให้ใช้แปรง แล้วค่อยใช้มือช่วยเกลี่ยให้รองพื้นเนียนไปกับผิวเป็นธรรมชาติ

“ส่วนจุดไหนที่ต้องการปกปิดเป็นพิเศษพริลใช้คอนซีลเลอร์ของ Make Up For Ever Ultra HD แตะเบา ๆ ชอบแบรนด์นี้เพราะปกปิดดีและมีสีให้เลือก เยอะ ต่อจากนั้นคืองานแก้ม พริลใช้ครีมบลัชของ Charlotte Tilbury Glowgasm Beauty Light Wand สีโกลว์ และมีเท็กซ์เจอร์ของชิมเมอร์ ทำให้แก้มดูสุขภาพดี อีกแบรนด์ที่ชอบมากเหมือนกันคือ Benefit Cosmetics Sugarbomb Blush เป็นบลัชแป้งสีจะออกแบบบ่มแดดนิดๆ ได้ลุคธรรมชาติ หลังจากนั้นใช้ไฮไลต์ของ Hourglass Ambient Lighting Palette เพิ่มความสว่างและสร้างมิติให้ใบหน้า เน้นปัดตรงโหนกแก้ม หน้าผาก คาง จมูก

“พริลไม่ใช่สายอายแชโดว์จริงจัง จึงชอบใช้บลัชออนมาแตะตรงตาเบาๆ เพื่อให้ได้สีคุมโทนทั้ง หน้า ยกเว้นวันไหนที่ต้องการแต่งตาเต็มจึงจะใช้อายแชโดว์ของ Urban Decay Naked โทนนู้ด จากนั้นใช้มาสคาราของ Fenty Beauty Full Frontal Volume Mascara ปัดเบาๆ แม้เนื้อจะดูหนา แต่ใช้ง่าย ปัดครั้งเดียวขนตาก็งอนเด้งแล้ว ส่วนดินสอเขียนคิ้วพริลชอบของ Benefit Brow Pencil ลากเส้นใต้คิ้วก่อน เพื่อให้ได้โครงที่ชัดเจน จากนั้นค่อยๆ วาดเติมคิ้วให้เต็ม ปิดท้ายด้วยการปัดมาสคาราคิ้วของ Benefit Cosmetics 24-Hr Brow Setter เป็นเจลใส ถ้าคิ้วใครดื้อ ปัดไม่ไป ตัวนี้คือเอาอยู่ ขนคิ้วจะแนบไปกับผิวเลยค่ะ แต่ถ้าใครชอบความคิ้วฟู อาจจะไม่ตอบโจทย์นัก

“มาต่อกันที่เรื่องปาก พริลมีลิปสติกเยอะมาก (หัวเราะ) เริ่มจากลิปบาล์ม ชอบของ La Mer ส่วน สีปากจะเปลี่ยนไปเรื่อย ชอบแบบที่เนื้อสีติดทนทาน เพราะไม่ชอบเติมปากบ่อย อย่างเวลาออกนอกบ้าน จะไม่พกลิปสติกเลย ยกเว้นลิปกลอส ปกติพริลชอบโทนชมพูตุ่น นู้ดนิดๆ ไม่ถนัดสีสันสดใส แท่งโปรดคือ M.A.C รุ่น Powder Kiss Liquid Lip Color หรือลิปจิ้มจุ่มตัวดังอย่าง Crush Liquid Lip ของ Bobbi Brown ส่วน Charlotte Tilbury รุ่น Hollywood Lips Rising Star ก็สีสวย ถ้าให้อวยโทนนู้ด ที่ชอบเลยคือ Charlotte Tilbury สี Rising Star เป็นโทนชมพูที่ไม่นู้ดเกินไป กับ M.A.C สี Date Maker เป็นนู้ดเข้ม ทาแล้วดูไม่ป่วย จากนั้นใช้ Lip Comfort Oil ของ Clarins ทาทับ เนื้อดีมาก ช่วยให้ริมฝีปากชุ่มชื้น

“ปิดท้ายด้วยแป้งค่ะ พริลไม่ใช้แบบอัดแข็ง แต่จะใช้แป้งฝุ่นเซตหน้า Setting Powder ของ Make Up For Ever ได้ความแมตต์คุมมัน เป็นธรรมชาติมากกว่า”

Fit & Firm

“สำหรับสาวๆ ที่อยากลดขา แนะนำให้เดินบนลู่วิ่ง ตั้งความชันไว้ที่ 15 ซึ่งเป็นระดับสูงสุด แล้วตั้งความเร็วที่ระดับ 5 เดินต่อเนื่อง 1 ชั่วโมง ทำให้ได้ทุกวัน บอกเลยว่าเมื่อยและเหนื่อยมาก แต่พอผ่านไป 1 สัปดาห์ ถ่ายรูปออกมาแล้วขากระชับ เล็กลงจริงๆ ค่ะ นอกจากนี้พริลเล่นบอดี้เวต โดยดูคลิปจากแอพพลิเคชั่นของ Nike ที่มีเทรนเนอร์มืออาชีพมาช่วยสอนให้ทำท่าทางที่ถูกต้อง

“สำหรับเรื่องอาหาร พริลไม่คุมเลย กินได้ทุกอย่าง แค่ไม่ให้อิ่มเกินไป รวมทั้งทุกมื้อต้องมีผัก นอกจากนี้พริลดื่มน้ำเยอะ สังเกตเลยว่าผิวดีขึ้นมาก เหมือนได้บำรุงจากภายในค่ะ”

Glow From Inside

“ผู้หญิงแบบที่พริลชอบและอยากเป็นคือ รู้จักดูแลตัวเองทั้งภายนอกและภายใน หมายถึงจิตใจด้วย มีแอตติจูดและดูแลตัวเองดี จนความสวย Glow From Inside ออกมา ใครได้คุยด้วยจะสัมผัสได้เลยว่าผู้หญิงคนนี้ สวยจัง ขณะเดียวกันต้องพยายามจัดการจิตใจหรือความเครียด เพราะพอเครียดแล้วเลิกยาก (หัวเราะ) เราสามารถเลี่ยงได้ด้วยการวางแผนชีวิตให้ดี เช่น จัดการระบบความคิด เรียงลำดับความสำคัญ 1 2 3 พริลใช้วิธีนี้แล้ว หายเครียดเร็วขึ้น “เมื่อไม่เครียด ชีวิตแฮ็ปปี้ ผิวพรรณก็สดใสค่ะ”


ข้อมูลและภาพ : นิตยสารแพรว ฉบับ 975 เดือนตุลาคม 2564
ภาพเพิ่มเติม : aprilnaphatrada

 

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

คนรักสวยไม่ได้ดูแลแค่ผิวหน้า Katherine Langford เผยทริคบำรุงผิวส่วนอื่นที่ไม่ควรละเลย

พาส่อง 4 ไอเท็มตอบโจทย์การอาบน้ำในแบบเซเลบริตี้ที่ไม่ธรรมดา

เลิกไล่จับผีเสื้อ! แชร์ทริคดูแลผิวของ “ฮันโซฮี” ถึงอยู่โหมดโหดแต่โคตรสวยไม่เปลี่ยน

 

 

Praew Recommend

keyboard_arrow_up