10 เคล็ดลับเปลือยหน้าสด สวยสตรองไร้เครื่องสำอาง

Alternative Textaccount_circle

เดี๋ยวนี้ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางขยันผุดขึ้นมาแข่งขันกันจนล้นตลาดไม่รู้กี่ร้อยกี่พันแบรนด์ ก็เพราะว่ามันเป็นสิ่งจำเป็นที่ผู้หญิงทุกคนต้องใช้แต่งหน้าเพื่อให้ตัวเองดูดี แต่นั่นก็แต่งเพื่อให้คนอื่นมองว่าสวย ไม่ขี้เหร่เท่านั้น แต่จะดีกว่าหรือเปล่า? ถ้าให้คนอื่นมองว่าเราสวยเป็นธรรมชาติไร้การแต่งแต้ม และนี่คือเคล็ดลับเพื่อให้ดูสวยเป็นธรรมชาติโดยปราศจากการแต่งหน้า

 

อยาก หน้าสด สวยใสไร้เมคอัพ ลองทำดูแค่ 10 ข้อ 

1. น้ำคือความมหัศจรรย์
มันคือเรื่องจริง นี่ไม่ได้พูดเว่อร์เลยนะ อย่างที่เราเคยได้ยินบ่อยๆ ว่าควรดื่มน้ำสะอาดอย่างน้อยวันละ 8 แก้ว เป็นเรื่องที่ควรทำอย่างยิ่ง ถ้าอยากมีผิวพรรณที่ดี ชุ่มชื่น ไม่แห้งกร้าน แนะนำว่าควรจิบทีละนิด แต่ทั้งวัน เพื่อให้ครบปริมาณหรือมากกว่า เพราะน้ำมีคุณสมบัติที่ดี และยังจำเป็นในการทำความสะอาดลำไส้และอวัยวะอื่นๆ ภายในร่างกาย พร้อมทั้งขับสารพิษออกจากร่างกายด้วย ไม่เชื่อลองทำก่อนสักสัปดาห์ แล้วจะค่อยๆ เริ่มสังเกตเห็นการเปลี่ยนแปลงของผิวพรรณ

2. ปล่อยผิวได้หายใจบ้าง
ทุกวันนี้เราแต่งหน้ากันหนักเกินไปไหม แม้บางวันจะไม่ได้จัดเต็ม แต่อย่างน้อยก็ต้องมีบ้างแหละที่โบะแป้งบางๆ ทาลิปสติกเพิ่มสีสัน หรือคิ้วที่ต้องเขียนห้ามขาดลามาสายเด็ดขาด แน่นอนว่าคุณได้รับสารเคมีเข้าสู่ผิวอย่างเป็นทางการแล้วในทุกๆ วัน เจอแบบนี้ผิวยิ่งไร้ชีวิตชีวา แถมแก่เร็วขึ้นเยอะ ก็เล่นไม่ปล่อยให้ผิวได้หายใจหายคอเป็นอิสระจากเครื่องสำอางบ้างเลย ลองคิดดูเล่นๆ สิ ขนาดปอดของเรายังต้องการสูดอากาศที่เป็นธรรมชาติไร้ควันมลพิษถึงจะสดชื่น ผิวก็เช่นกันค่ะ มัวแต่แต่งเติมกันทุกวัน หน้าไม่ได้พัก แล้วจะเอาหน้าสดดีๆ จากที่ไหนล่ะจ๊ะ

3. ริมฝีปากเปลือยเปล่า
ริมฝีปากที่สวยงาม อวบอิ่ม ดูสุขภาพดี มักจะอ่อนนุ่มและไม่เกี่ยวข้องกับสี แนะให้เลือกลิปสติกที่มีสารสกัดจากธรรมชาติ หรือมอยส์เจอไรเซอร์บำรุงริมฝีปากบ้าง ไม่จำเป็นต้องทาสีจัดจ้านทุกวัน บางวันทาลิปกลอสหรือลิปสติกเนื้อเชียร์บางเบาสีอ่อนๆ ได้ลุคธรรมชาติก็ดีนะ หลีกเลี่ยงลิปสติกที่มีส่วนผสมของสารเคมีที่จะทำให้ริมฝีปากคล้ำมากกว่าอมชมพู

4. ล้างหน้าให้เกลี้ยงเกลา
หลังทำความสะอาดหน้าด้วยคลีนซิ่งและโทนเนอร์จนสำลีไม่มีคราบสกปรกติดแล้ว ก็มาต่อกันที่ขั้นตอนล้างหน้า แนะว่าควรใช้โฟมหรือสบู่ที่มีค่าเป็นกรดอ่อนๆ ไม่ทำร้ายผิว หรือถ้าดูไม่เป็นให้เน้นที่ส่วนผสมสารสกัดจากธรรมชาติเป็นหลักยิ่งดี ได้ผิวที่สะอาดหมดจด แถมปลอดภัยไกลจากหน้าพังด้วย

5. ฟันสะอาดไร้กลิ่น
อย่าละเลยสุขอนามัยของฟันเด็ดขาด หมั่นแปรงฟันหลังอาหารทุกครั้ง และใช้ไหมขัดฟันทำความสะอาดคราบที่ติดตามซอกบ้าง เพราะฟันเป็นสิ่งแรกที่สังเกตเห็นบนใบหน้าเวลาพูดคุยหรือยิ้ม หากมีคราบเศษอาหารติดอยู่ หรือปากมีกลิ่นไม่พึงประสงค์ มักทำให้เสียบุคลิกภาพไปเลย ยิ่งถ้าสาวๆ คนไหนมีเดทแรกแล้วเจอแบบนี้นะ ถอยดีกว่า ถอยทุกรายแน่นอน เชื่อสิ แค่ดูแลสุขภาพฟันเป็นนิสัย ไม่ว่าจะยิ้มหรือพูดคุยกับใครก็มั่นใจไม่เคอะเขิน

เครื่องสำอาง

 

6. ทำความสะอาดผิวหน้าจากภายใน
ดื่มน้ำมะนาวผสมน้ำผึ้งชงกับน้ำอุ่นทุกเช้า นอกจากจะช่วยให้สดชื่นกระปรี้กระเปร่าแล้ว ยังเป็นการดีท็อกซ์สารพิษภายในร่างกายและขับให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง เพราะมะนาวมีวิตามินซีและสารต้านอนุมูลอิสระต่างๆ เมื่ออวัยวะภายในสะอาด สุขภาพดีก็จะแสดงออกบนผิวของคุณเช่นกัน

7. ขัดผิวกันเถอะ
ลองนำผงชาเขียวและข้าวโอ๊ตมาบดผสมกัน นำมาขัดผิวโดยใช้ใยบวบธรรมชาติ หรือแปรงขนนุ่มช่วยขัดอีกสเต็ป ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วและขจัดคราบสกปรกที่ฝังลึกออก เป็นการบำรุงให้ผิวพรรณเนียนนุ่ม และเปิดรูขุมขนให้ผิวได้หายใจจนรู้สึกสดชื่น ผ่อนคลาย

8. สะสมชั่วโมงนอนให้เต็มอิ่ม
อย่างที่ทราบว่าคนเราควรนอนให้ครบ 8 ชั่วโมง และไม่ควรประนีประนอมการนอนของตัวเองให้น้อยกว่านั้น ถือว่าแพรวขอ ถ้างานเยอะก็จัดสรรระบบให้ดี เพราะการนอนพักผ่อนให้เพียงพอมันดีต่อใจนะจิบอกให้ ความเครียดก็ลดลง ความจำก็ดีขึ้น แถมชะลอวัย เพราะโกร๊ธฮอร์โมนระหว่างหลับจะช่วยให้คุณดูอ่อนเยาว์

9. กินอะไรได้อย่างนั้น
You are what you eat. คำนี้ใช้ได้เสมอ การกินอาหารเพื่อสุขภาพไม่ใช่ทางเลือกนะ แต่ “ควร” สร้างเป็นนิสัย คือไม่ใช่จะห้ามกินอาหารประเภทจั๊งค์ฟู้ด ช็อกโกแลต หรืออะไรที่ไม่ดีต่อสุขภาพนะ รู้ว่าห้ามยาก ก็ใจมันเรียกร้อง กินได้ แต่ควรลดปริมาณลงก็ดีนะ ลองกำหนดวัน Cheat Day สัปดาห์ละ 2 วันกินของที่ชอบก็ได้ แต่อีก 5 วันที่เหลือ ถ้าคุณรักตัวเองมากพอ ก็หันมากินอาหารเพื่อสุขภาพกันนะ ผัก ผลไม้ ถั่ว ปลา กินเป็นประจำจนเคยชินยิ่งดี โปรตีนจากปลาจะช่วยเสริมคอลลาเจนให้กับผิว เห็นไหมแค่รู้จักเลือกกินก็สวยได้ อย่าตามใจปากมากนัก เดี๋ยวจะเพลินลำบากพุงและผิวในภายหลังนะจ๊ะ เตือนแล้วน้า

10. สุดท้ายอย่าลืม “ยิ้ม” ให้ตัวเองและคนรอบข้างในทุกๆ วัน
รอยยิ้มที่สดใสและจริงใจ ต่อให้ใบหน้านั้นจะถูกแต่งเติมด้วยเครื่องสำอางหรือไม่ ก็สวยและงดงามเสมอ “Don’t forget your smile.” นะจ๊ะ (^o^)


เรื่อง : PP_แพรวดอทคอม
ภาพ : Pexels.com
Source

บทความบิวตี้อื่นๆ ที่น่าสนใจ

เคล็ดลับสวยอมตะของเซเลบสาวต่างวัย สอง สาม สี่!!
ผมสีบลอนด์สวยสตรองสไตล์เซเลบ ทำเองได้ไม่ง้อซาลอน!!
มวยถูกคู่…สไตล์ถูกจุด!! หน้าผมแบบนี้ จับคู่กี่ทีพี่ก็ว่ารอด
15 นางเอกไร้ดั้งเสริม เบ้าหน้าแซ่บเด็ดแต่เด็ก
ดีท็อกซ์อารมณ์ด้วย”โยคะ”แสนเซ็กซี่แถมหุ่นดีด้วยนะ

กู๊ดบายกลิ่นตัวแรงแฝงความอับชื้น…ผิวสุขภาพดีวันฝนพรำ

Praew Recommend

keyboard_arrow_up