Aesop เปิดนิทรรศการศิลปะ Khronos: a Skin Odyssey ณ ประเทศสิงคโปร์ บรรจบระหว่างศิลปะและวิทยาศาสตร์

Alternative Textaccount_circle

​Aesop (เอสอป) จัดงานนิทรรศการศิลปะ Khronos: a Skin Odyssey ที่พร้อมนำพาคุณไปค้นหาสายสัมพันธ์อันลึกซึ้งระหว่างผิวและสุขภาพองค์รวม ณ Raffles House ซึ่งตั้งอยู่ภายในสวนสาธารณะ Fort Canning Park ที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ของประเทศสิงคโปร์ โดยนิทรรศการที่สร้างประสบการณ์ทางศาสตร์สัมผัสในครั้งนี้ถ่ายทอดเรื่องราวของผิวหนังที่เปรียบเสมือนผืนพรมที่ถักทอและมีความซับซ้อนที่เชื่อมโยงภายในตัวเราให้เข้ากับโลกภายนอก

​คำว่า “Khronos” เป็นคำมาจากภาษากรีก มีความหมายว่า “เวลา” ที่สะท้อนถึงวิธีการดูแลผิวพรรณที่เรียบง่ายอย่างตรงไปตรงมาตามแบบฉบับของเอสอป ซึ่งหมายถึงการผสมผสานกิจวัตรในชีวิตประจำวันอันเนิบช้า ไม่เร่งรีบ อาทิ การใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่ถูกคัดสรรมาอย่างพิถีพิถัน การเลือกรับประทานอาหารที่ผ่านการคิดคำนึงมาอย่างถี่ถ้วน การออกกำลังกายที่สม่ำเสมอ และการประกอบกิจกรรมต่างๆที่ช่วยดูแลหล่อเลี้ยงจิตใจ   โดยภายในงานนิทรรศการได้จัดแสดงงาน


ในรูปแบบอินสตอลเลชั่น (Installation) ที่ผสมผสานและเชื้อเชิญให้ผู้เข้าชมได้มีส่วนร่วมในการขบคิดถึงปฏิสัมพันธ์อันละเอียดอ่อนและซับซ้อนระหว่างสุขภาพผิวผนวกกับไลฟ์สไตล์ที่สมดุล ซึ่งส่งอิทธิพลเชื่อมต่อกัน เฉกเช่นพื้นผิวที่ไม่มีจุดสิ้นสุดของขวด Klein bottle ซึ่งเป็นวัตถุสามมิติทางคณิตศาสตร์ที่สุดแสนพิศวงและไม่มีเส้นแบ่งระหว่างผิวด้านในและด้านนอก

​นอกจากนี้ภายในสวนสาธารณะ Fort Canning Park ยังมีการใช้พื้นที่ในส่วนของ Old Married Soldiers’ Quarters ที่ถูกออกแบบมาเพื่อส่งเสริมการมีสุขภาวะที่ดี โดยผู้เข้าชมจะได้รับเชิญให้เข้าร่วมเวิร์คชอปและกิจกรรมต่างๆที่ส่งเสริมสุขภาพผิวพรรณและจิตใจ ทั้งยังมีผู้ให้คำปรึกษาที่ผ่านการฝึกอบรมของเอสอปคอยช่วยเหลือและให้คำแนะนำเรื่องผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่เหมาะสมของแต่ละบุคคล และผู้เข้าชมยังสามารถค้นหาและเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ของเอสอปอันเปี่ยมประสิทธิภาพและปลุกประสาทสัมผัสได้ตามต้องการอีกด้วย

​คุณสามารถเข้าร่วมงานนิทรรศการศิลปะ Khronos: a Skin Odyssey เพื่อสัมผัสประสบการณ์ใหม่จาก Aesop ได้ที่ Raffles House ภายในสวนสาธารณะ Fort Canning Park ประเทศสิงคโปร์ ตั้งแต่วันที่ 29 กันยายน – 8 ตุลาคม 2566 เท่านั้น


Praew Recommend

keyboard_arrow_up