แต่งหน้าจัดเต็มเบื่อแล้ว ทริคเมคอัพ 3 สไตล์ เน้นสีบางเบา เผยผิวสวยสุขภาพดี

ไก่งามเพราะขน คนงามเพราะแต่ง ข้อนี้เป็นเรื่องจริงสำหรับผู้หญิงอย่างเราที่ปฏิเสธไม่ได้เลย…

หลังจากสาวๆ แต่งหน้าเสร็จแล้ว บางรายทำเอาคนมองร้องว้าวด้วยความชื่นชมออกมามากก็มี เรื่องเมคอัพและเครื่องสำอางจึงเปรียบเสมือนเพื่อนคู่ใจที่ทำให้ผู้หญิงรู้สึกมั่นใจ แต่จะบอกว่า เมคอัพเป็นเพียงส่วนประกอบหนึ่งที่สร้างให้ผู้หญิงสวยแบบธรรมชาติ เพราะมุมมองใหม่ของบรรดาช่างแต่งหน้าสำหรับซีซั่นนี้บอกเราว่า การแต่งหน้าแบบไม่ทำให้เสร็จสมบูรณ์ หรือเน้นแต่งเฉพาะจุด แล้วให้สาวๆ หันมาใส่ใจดูแล เตรียมผิวให้สวย เปล่งประกาย และผิวดูสุขภาพดีนั้นสำคัญกว่าเป็นไหนๆ เราเลยนำลุคแต่งหน้าแบบน้อยแต่สวยได้มาฝากกัน

THE FACE เผยผิวดิบแต่ไม่ได้ดิบจริง

แต่งหน้าแต่งหน้าเผยผิวแบบดิบแต่ไม่ได้ดิบจริงให้สวย โดดเด่น นี่นับว่ายากเหมือนกันนะ เพราะอย่างน้อยสาวๆ ก็ต้องรู้จักเตรียมผิวให้ชุ่มชื้น ฉ่ำวาว เปล่งประกาย และผิวสุขภาพดี การแต่งหน้าสไตล์คงความดิบนี้ ใช้แค่คอนซีลเลอร์แตะแต้มเพียงแผ่วเบาเพื่อปรับผิวที่ไม่เรียบเนียน และเติมให้ผิวดูฉ่ำวาว ชุ่มชื้น ซึ่งประกายฉ่ำวาวจะล้อไปได้ดีกับคิ้ว เปลือกตา และลิปสติกที่มาในอารมณ์แบบเดียวกัน เพราะสาวๆ บางคนก็มองว่า การใช้เบสหนาๆ หรือแป้งมากเกินไป จะทำให้ใบหน้าดูแบนราบเรียบเกินไป

แต่งหน้า
Mineralize Perfectly Finished Mineralize Concealer N30

LUSTRE หน้าฉ่ำสวย อย่าให้เหมือนน้ำมันอาบหน้า

แต่งหน้าแต่งหน้าลุคฉ่ำ แต่อย่าให้หน้ามันเหมือนใช้น้ำมันล้างหน้า ถ้าทำได้เป็นเสน่ห์ดึงดูดที่น่าตื่นตาตื่นใจคนมองเชียวล่ะ แทนที่จะเติมสีลงไปบนหน้าทั้งหมด เราควรสนใจเฉพาะจุดดีกว่า ใส่ประกายเติมความสว่างเล็กน้อยเฉพาะจุดลงบนใบหน้าอย่าง โหนกแก้ม ก็ทำให้โครงหน้าดูมีมิติน่ามองขึ้นได้ง่าย ถ้าจะพูดให้เข้าใจง่ายๆ ก็เหมือนการรู้จักเล่นเลเยอร์และนวดคลึงผิวให้ถูกจุดด้วยไอเท็มแต่งหน้าที่ช่วยเรื่องการรับแสงที่กระทบลงบนใบหน้าอย่าง Strobe Cream Pearlized Cream Colour Bases Moisturizers และรองพื้นเนื้อเบา

แต่งหน้า
MAC Strobe Kit Cream Color Base Luna White, SKIN Strobe Cream, Studio Water weight SPF30PA Foundation NC20

RAW REFINED เล่นพาเล็ตสีในยุค 90

แต่งหน้าเมคอัพสไตล์ผิวระเรื่อแดดกำลังจะมาแทนสไตล์ผิวบ่มแดดหรือผิวแทน เป็นการเมคอัพหน้าให้ผิวดูโกลว์ นำพาเล็ตสีในยุค 90 มาใช้ให้ดูสดใสในแบบวิธีใหม่ๆ สีสันจะเน้นไปที่การเพิ่มประกายวาวให้กับสี เช่น การใช้โทนสีน้ำตาลอมเทาหม่น, สีส้มพีช และสีส้มคอรัล ลุคแต่งหน้าจะไม่มีการทำให้โครงหน้าคมชัด ไม่ใช้สีหนัก เป็นสไตล์การแต่งหน้าแบบดั้งเดิมที่ทำให้ได้ลุคซูเปอร์ คือฉ่ำวาว สดชื่น และดูสุขภาพดี

แต่งหน้า
SPRING16 Trend Palette Eye – SPRING16 Trend Palette Lip

เรียบเรียงโดย : Gingyawee_แพรวดอทคอม
ภาพ : เครื่องสำอาง M.A.C.

Praew Recommend

keyboard_arrow_up