‘กากกาแฟ-น้ำมันมะกอก’ สูตรบอกต่อ เบาปัญหาผิวแตกลาย

ผิวแตกลาย เนื้อผิวขยายไม่ว่าจะมาจากสาเหตุใดก็ตาม ต่างล้วนทำให้ผู้หญิงอย่างเราๆ เกิดอาการประหม่า ไม่มั่นใจ หรือรู้สึกไม่ดีขึ้นได้ ซึ่งถ้าคิดหาวิธีหลีกเลี่ยงก็คงจะยากหน่อย เพราะถ้าวันหนึ่งต้องตั้งครรภ์ คลอดเจ้าตัวน้อย หรืออ้วนขึ้น ผิวของเราจำต้องขยายและผิวแตกลายตามมาอย่างแน่นอน แต่วิธีบำรุงดูแลก็มีเช่นกัน 2 ตัวช่วย กากกาแฟ-น้ำมันมะกอก จะช่วยลดรอยแตกลายให้จางลงได้ ซึ่งก็ต้องใช้เวลาดูแลสครับผิวเป็นประจำอย่างสม่ำเสมอ

กากกาแฟ มีคาเฟอีนผสมอยู่ เมื่อนำมาใช้กับผิวของเราโดยตรง จะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ซึ่งจะช่วยฟื้นฟูเซลล์ผิว ขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วเผยผิวใหม่  นอกจากนี้ยังช่วยให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวได้เช่นกัน

coffee_01น้ำมันมะกอก ช่วยทำความสะอาดและปกป้องผิว ทั้งยังช่วยบำรุงแทรกซึมสู่ผิว ทำให้ผิวแตกลายจางลงได้

coffee_03

ต้องเริ่มยังไงบ้าง?
1. สาวๆ ควรทำความสะอาดผิวก่อนสครับ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดี แล้วใส่กากกาแฟลงในชามขนาดเล็ก จากนั้นเติมน้ำอุ่น แล้วผสมน้ำมันมะกอกลงไป

2. นำส่วนผสมไปวางบนบริเวณผิวที่แตกลาย นวดเบาๆ ประมาณ 3-5 นาที ทิ้งค้างไว้ 20 นาที แล้วเช็คออกด้วยผ้าแบบ non-abrasive ที่ไม่ใช่ผ้าสำหรับขัด

3. หมั่นทาครีมบำรุงผิวเสมอ อย่างน้อย 2-3 ครั้งตลอดวัน

coffee_02

แนะนำให้สาวๆ สครับผิวอย่างน้อยวันละหนึ่งครั้ง จะช่วยให้รอยแตกลายจางลงได้จนเห็นความแตกต่างก่อนทำและหลังทำ และถ้าไม่สะดวกทำทุกวัน ก็สามารถเก็บส่วนผสมที่เราทำใส่ในขวดตลับ เก็บไว้ในอุณหภูมิห้อง แล้วนำมาสครับตอนว่างๆ หรือสะดวกก็ได้ค่ะ

เรียบเรียงโดย : Gingyawee_แพรวดอทคอม
ข้อมูล : http://skinnyms.com
ภาพ : www.pinterest.com

Praew Recommend

keyboard_arrow_up