MissBeauty เจ้าปัญหา : อยากมีปากอวบอิ่มกระตุ้นอารมณ์ชาย

account_circle

Q : วาเลนไทน์นี้หนูอยากถูกแฟนจูจุ๊บค่ะ แต่หนูคิดว่าน่าจะต้องมีตัวช่วย เพราะหนูเป็นคนปากบางทั้งบนและล่าง มองตัวเองแล้วก็ไม่เห็นจะน่าจูบตรงไหน ไม่เหมือนเวลามองปากอวบอิ่มของยัยไคลีย์ เจนเนอร์ หนูว่าปากแบบนั้นกระตุ้นอารมณ์ผู้ชายได้แน่ๆ มิสบิวตี้มีวิธีเสกปากให้เซ็กซี่แบบนางไหมคะ แต่ไม่เอาวิธีฉีดฟิลเลอร์นะ หนูไม่มีตังค์?

จาก“หนูจี๊ด”

12568795_171282559909257_2122907009_n
A : หนูจี๊ดจ๋า การที่ผู้ชายจะจูบคนรักนั้นมีองค์ประกอบหลายอย่าง ทั้งสภาวะแวดล้อม บรรยากาศตอนอยู่ด้วยกัน บทสนทนา ณ ห้วงเวลานั้น อารมณ์ของคนสองคนที่อยู่ด้วยกัน รวมทั้งเสน่ห์ในตัวผู้หญิงที่เขาปลาบปลื้ม สำคัญคือบทเขาจะจูจุ๊บ เขาไม่น่าจะสนใจหรอกนะว่าปากของคุณผู้หญิงอวบอิ่มเซ็กซี่น่าดำดิ่งเพียงไหน แต่ในเมื่อหนูยกตัวอย่างถึงสาวไคลีย์ เจ้าแม่ปากอวบอิ่ม แถมตั้งกติกาว่าไม่ฉีดฟิลเลอร์ มิสฯก็มีคำแนะ ของอย่างนี้แค่ใช้ทักษะขีดเขียนเพียงเล็กน้อย เคยได้ยินเทคนิคทาปากแบบ ‘Cupid bow’ ไหมคะ คล้ายๆ กับการ over lips lining ที่สาวๆ คุ้นเคยนั่นแหละค่ะ เพียงแต่มีเทคเทคนิคเพิ่มนิดหน่อยเพื่อความเป็นธรรมชาติ ซึ่งสิ่งแรกที่หนูต้องทำคือเลือกลิปไลเนอร์สีที่ต้องการ แนะนำให้เลือกสีที่เข้มกว่าริมฝีปากนิดนึง จากนั้นก็วาดตัว X ลงบริเวณกระจับของริมฝีปาก โดยวาดให้เกินริมฝีปากออกมาเล็กน้อย และพยายามอย่าให้ช่วงกลางของ X แคบจนเกินไป ตามด้วยการวาดเส้นจากหางของตัว X มายังขอบปากทั้งสองด้าน

ขั้นตอนนี้ต้องระวังสักหน่อย นั่นคือต้องวาดให้เส้นลิปสติกอยู่บนขอบปากจริงแบบพอดีเป๊ะ เพราะไม่อย่างนั้นจะดูเป็นสาวพก ‘ปากปลอม’ ขึ้นมาทันที ส่วนริมฝีปากล่าง หนูบอกว่าบางใช่ไหม ถ้าอย่างนั้นก็ต้อง overline เพิ่มสักหน่อย แล้วค่อยทาลิปสีให้เต็ม โดยเริ่มจากช่วงกลางริมฝีปากล่างและค่อยๆ เกลี่ยออกไป
เพียงเท่านี้หนูก็จะมีริมฝีปากที่อวบอิ่ม ส่วนจะชวนจุ๊บหรือไม่ มิสฯย้ำอีกทีค่ะว่าต้องประกอบด้วยองค์ประกอบหลายอย่างจริงๆ

ภาพ : gettyimages/ [email protected]
MissBeauty เจ้าปัญหา ตอบทุกคำถามความงาม ส่งข้อสงสัยมาได้ที่ [email protected]/praewmagazine

Praew Recommend

keyboard_arrow_up