น้องจั๊กดำต้องทำไงดี!!! : ภารกิจพิชิตใต้วงแขนเรียบเนียนเทียบเคียงผิวหน้าด้วย Vaseline Dry Serum

และแล้วก็มาถึงจุดที่เราได้มาพูดกันเรื่องผิวให้ครบทุกส่วนอย่างแท้ทรู อย่างเรื่องของ ‘ผิวใต้วงแขน’ที่เหมือนลูกเมียน้อยในวงการบิวตี้ หลายคนอาจจะคิดว่าแค่ดูแลผิวหน้า ผิวกายก็เพลียจะแย่อยู่แล้วค่ะพี่ขา พัดชาว่าเรื่องเล็กๆ นี่แหล่ะเป็นมักกลายร่างเป็นปัญหาใหญ่ให้ต้องกังวล

ทำไมชุดสวยๆ มีแต่แขนกุด เกาะอกทั้งนั้นเล้ยยย

ด้วยแฟชั่นมันพาไป สาวๆ สมัยนี้จึงต้องใส่ใจกับผิวใต้วงแขนมากขึ้น จากประสบการณ์พัดชาซึ่งอยู่ในสายงานที่ต้องไปงานอีเว้นท์บ่อยม๊ากกก แต่งตัวทุกวันทำให้รู้เลยว่าเดรสดีไซน์สวยๆ นั้นมักจะเป็นประเภทแขนกุด เกาะอก สายเดี่ยว เลี่ยงแทบไม่ได้ 

สิ่งที่จะตามมาเลยกลายเป็นรู้สึกเกร็งชะมัดเวลาต้องเกร็งท่าเวลาถ่ายรูปไม่ให้น้องจั๊กดูเหี่ยว แถมไม่กล้าโพสท่าเท้าเอวหรือยกแขนเพราะไม่อยากโชว์ผิวใต้วงแขนที่ไม่เรียบเนียน มาถึงจุดนี้เลยได้เวลาปฏิวัติน้องจั๊กเพื่อการใส่แขนกุดอย่างมั่นใจเสียที

น้องจั๊กจ๋าทำไมถึงดำ

ส่วนตัวแล้วพัดชามีปัญหาเรื่องความไม่เรียบเนียนมากกว่าความดำ เนื่องจากผิวค่อนข้างขาวอยู่แล้ว แต่เข้าใจเลยนะว่าสาวๆ ที่มีปัญหาจั๊กดำทั้งๆ ที่ ‘ฉันก็เป็นคนสะอาดมากนะ’ มันปวดใจแค่ไหน 

แท้จริงปัญหานี้เป็นเรื่องเลี่ยงได้ยากเนื่องจากรักแร้ดำและไม่เรียบเนียนนั้นมักเกิดจากการเสียดสีจากกำจัดขน โกน ถอน แว็กซ์ ที่ทำให้ผิวเกิดการอักเสบจนไปกระตุ้นให้ผิวสร้างเมลานินมากเป็นพิเศษในบริเวณใต้วงแขนที่เราไม่ต้องการ

ส่วนสาวเจ้าเนื้อที่มีเนื้อแขนเยอะๆ ยิ่งเกิดการเสียดสีมากกว่าปกติ แต่ละเรื่องล้วนเลี่ยงยากจริง เพราะจะให้ลดน้ำหนักจนแขนเรียวตลอดไป หรือจะใช้เงินแก้ปัญหาด้วยการทำเลเซอร์แทนการถอนหรือโกนไปทั้งชีวิต คาดว่าสาวๆ คงถึงคราวถังแตกในที่สุด ฉะนั้นการดูแลผิวใต้วงแขนด้วยสกินแคร์อย่าง ‘Vaseline Dry Serum’ น่าจะเป็นทางออกที่ซอฟต์ที่สุด

ได้เวลาบอกลาโรลออน…เพราะผิวใต้วงแขนต้องการการดูแลที่อ่อนโยนยิ่งกว่า

จากสารส้มที่แค่ดับกลิ่น สู่โรลออนกลิ่นตลบอบอวลที่ให้ความรู้สึกเป็นแมนๆ มากกว่าจะมาอยู่ในสกินแคร์รูทีนของผู้หญิง วาสลีนออกเซรั่มสำหรับผิวใต้วงแขนออกมาได้ตอบโจทย์สาวๆ แบบได้ใจสุดๆ

‘Vaseline Dry Serum’ ในหลอดฝาสีชมพูอ่อนกำลังกลายเป็นเทรนด์ที่จะเข้ามากลายเป็นชิ้นหนึ่งในบิวตี้รูทีนของสาวๆ ด้วยคุณสมบัติที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ยุคนี้เพราะสาวๆ ต้องทั้งเข้ายิมออกกำลังกาย ใช้ชีวิตเอ้าท์ดอร์สลับกับในห้องแอร์ หรือจะท่องเที่ยวเดินทางก็ล้วนต้องการทั้งความรู้สึกสบายไร้กลิ่น พร้อมทั้งผิวใต้วงแขนที่ขาวเรียบเนียนไว้รอบรับกับแฟชั่นเกาะอกสวยๆ ไปพร้อมกัน

คุณสมบัติครบนี้อยู่ในสนนราคาที่น่าคบหา 50 ML/119 บาท และ 30 ML/69 บาท

เปิดฝา-บีบ-แล้วทา 3 เสต็ปง่ายๆ ออกจากบ้านได้เลย

เห็นหลอดของ ‘Vaseline Dry Serum’ แล้วสาวๆ อาจจะงงว่าเอ๊ะ…ใช้อย่างไร พัดชาเลือกสูตร ‘Ultra Whitening’ แถบตัวหนังสือสีชมพูขึ้นมาใช้ก่อนใครเพราะเขาว่าเห็นผลไวสุดๆ เมื่อเปิดฝาออกมาจะเห็นว่าปลายหลอดเป็นแบบมนๆ กลมๆ ไม่มีปลายลูกกลิ้งแบบโรลออน เสต็ปง่ายๆ ก็คือบีบเนื้อเซรั่มออกมาเท่ากับเม็ดถั่วเขียว สำหรับใต้วงแขนหนึ่งข้างไม่ต้องให้เกินความจำเป็น แล้วใช้ปลายหลอดทาเกลี่ยได้เลยคล้ายกับการใช้โรลออน 

อันนี้บอกไว้เผื่อแล้วแต่ชอบ ส่วนตัวพัดชาชอบใช้แบบบีบออกมาแล้วใช้มืออีกข้างช่วยเกลี่ยเสียมากกว่าเพราะรู้สึกสะอาดสำหรับการใช้ในครั้งต่อไป สะดวกแบบไหนแล้วแต่สไตล์ไม่หวงห้าม 

เนื้อสัมผัสแห้งสบาย ระงับกลินกายได้ยาวนาน

ที่พัดชาประทับใจมากกก คือความแห้งสนิทของเนื้อสัมผัสที่ปาดไปแล้วแห้งทันทีไม่มีความเหนียวเหนอะหนะ เรียกว่าเขาออกแบบมาสำหรับใต้วงแขนที่มีความอับชื้นโดยเฉพาะ มีกลิ่นหอมอ่อนๆ แบบสกินแคร์ ไม่ทำให้รู้สึกถอยแบบโรลออน แถมยังเลเยอร์กับกลิ่นน้ำหอมที่ใช้ในชีวิตประจำวันได้อย่างกลมกลืนกว่า 

‘Vaseline Dry Serum’ นั้นสามารถควบคุมกลิ่นได้ยาวนานถึง 48 ชั่วโมง คาดว่าคงออกแบบให้เหมาะกับสาวๆ ที่ต้องเดินทางรวมไปถึงไลฟ์สไตล์การออกกำลังกายโยคะและยิมต่างๆ ที่ต้องการความมั่นใจใต้วงแขนเป็นพิเศษด้วย

Vaseline Dry Serum 4 สูตรของ 4 ปัญหาใต้วงแขน
นอกจากตัวสีชมพูที่พัดชาหยิบมาใช้ วาสลีนเขาออกแบบมาให้ถึง 4 สูตรเพื่อปัญหาที่ต่างกัน 

  • Ultra Whitening ฉลากสีชมพู มีส่วนผสมจากคอลลาเจน+วิตามิน B3 ตัวนี้เห็นผลความกระจ่างใสเรียบเนียนได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้  
  • White & Dry ฉลากสีฟ้า/ น้ำเงิน สูตรคอลลาเจน + วิตามิน E ให้ความกระจ่างใสและแห้งสบายสดชื่น
  • White & Repair  ฉลากสีฟ้าสด สูตรคอลลาเจน+กลีเซอริน เน้นไปทีความกระจ่างและเนียนนุ่มชวนสัมผัส
  • White & Smooth ฉลากสีม่วง สูตรคอลลาเจน+โอเมก้า 6 มอบความกระจ่างใสและฟื้นบำรุงผิวใต้วงแขนให้กลับมาสุขภาพดี

 

 

 

ชอบเกาะออกก็ยกแขนไปเลยไง มั่นใจสุดๆ

หลังการทดลองทั้งใช้ ‘Vaseline Dry Serum’ แบบมาราธอนทั้งไปอีเว้นท์ เข้าสปา และเดินทางขึ้นเครื่องบิน ตอนนี้เลยกลายเป็นอีก 1 ชิ้นในบิวตี้รูทีนไปแล้ว ด้วยความที่ไม่ค่อยนิยมโรลออนดับกลิ่นเป็นการส่วนตัว เพราะกลิ่นที่ไม่ถูกจริตและความรู้สึกของการล้างออกยาก ตอนนี้เลยมี ‘Vaseline Dry Serum’ มาช่วยดูแลผิวใต้วงแขนแทนที่โรลออนได้แบบแห้งสบายไร้กลิ่น 

แถมยังล้างออกง่ายได้เหมือนกับสกินแคร์ทั่วไปทำให้ไม่เกิดการอุดตัน พัดชาได้ลองตัวนี้กับเสื้อมีแขนก็พิสูจน์แล้วว่าไม่ได้ทำให้เกิดคราบแต่อย่างใด พร้อมทั้งผลลัพธ์ที่ทำให้มั่นในสุดๆ ในชุดแขนกุด เกาะอกคือตอนนี้ ‘ผิวหน้ากับน้องจั๊กใครเห็นก็ทักว่าเนียนเท่ากัน’

ขอยกแขนขึ้นปรบมือท่าสูงให้ ‘Vaseline Dry Serum’ รัวๆ ไปเลยจ้า

เรื่อง : PADCHA PRAEWNISTA

ภาพ : อิทธิศักดิ์ บุญปราศภัย

ผู้ช่วยช่างภาพ : ศักดินนท์ ปิตะฝ้าย

สไตลิสต์ : UP_KAMPHOO

เสื้อผ้า : Kloset, JH, Jhanie Hoeischer

Praew Recommend

keyboard_arrow_up