เบื่อใช้แอพฯให้แวะมา BSC MATTE STAY TWO WAY POWDER แป้งคุมมัน เนียนกริบ สวยกรุบ ชุบน้ำแล้วยิ่งเป๊ะแบบผู้หญิงของโป๊ป

BSC MATTE STAY TWO WAY POWDER
BSC MATTE STAY TWO WAY POWDER

คำสารภาพของสาวติดแอพฯ

สารภาพเลยว่าพัดชาก็เป็นหนึ่งใน ‘สาวติดแอพฯ’ แบบผู้หญิงหลายๆ คน ที่เวลาถ่ายรูปต้องขอสักนี๊ดดดดด แต่งนั่นนิดนี่หน่อยเพื่อให้ได้ภาพในไอจีที่สมบูรณ์แบบ ก็แหมสาวๆ เราแต่งหน้าทำงานในออฟฟิศ หรือแม้แต่ออกงานไปปาร์ตี้ในอากาศร้อนสาหัสแบบประเทศไทย

แต่งหน้าตอนเช้าแค่ตกสายทุกอย่างก็เริ่มไหลมารวมกัน พอถ่ายรูปออกมาเลยมีทั้งภาพที่สีผิวไม่สม่ำเสมอบ้างหมองไปบ้างเหนือการควบคุม ได้แต่อาศัยแอพพลิเคชั่นแต่งภาพในมือถือนี่แหล่ะเป็นมิตรแท้ที่ช่วยเกลี่ยทุกอย่างให้ดูละมุนๆ เอาตัวรอดไปได้บนโลกออนไลน์…ย้ำว่าบนโลกออนไลน์

แต่ในโลกของความจริงมันหลอกกันไม่ได้นะคู๊ณณณณณณ หน้าลอกก็คือลอก ไหลคือไหล ลอยคือลอย ได้แต่คิดว่าจะทำอย่างไรหนอถึงจะมีเทคโนโลยีช่วยให้เราเนียนทั้งวี่ทั้งวันเหมือนใช้แอพฯ ในโลกของความเป็นจริงได้บ้าง

จนกระทั่งได้รู้จักชิ้นนี้ที่เขาว่า ‘ผู้หญิงของโป๊ปใช้BSC’ ซึ่งพัดชาได้มาทดลอง ใช้ BSC MATTE STAY TWO WAY POWDER จากการทำหน้าที่กรรมการของงาน PRAEW ICONIC BEAUTY ในปีที่ผ่านมา รู้อยู่ว่า BSC เป็นแบรนด์ไทยคุณภาพระดับพรีเมียม แต่ยอมรับเลยว่าได้มาครั้งแรกก็รู้สึกเฉยๆ ยังไม่คิดจะลอง กระทั่งได้ยินบิวตี้บล็อกเกอร์รุ่นใหญ่ขั้นเทพท่านหนึ่งพูดถึงแป้งตัวนี้ในแง่ของความเทพสมจริงเกินราคา เลยนึกได้ว่าเอ้ย….เรามีอยู่นี่นา ต้องไปควักมาลองหน่อยแล้วล่ะ เผื่อว่าถ้างานนี้ได้ค้นพบแป้งในฝันจะได้ประกาศอำลาวงการเจ้าแม่ CAMERA360 องศา เสียที

BSC MATTE STAY TWO WAY POWDER แป้งดีไซน์หรูในราคาจับต้องได้

รูปโฉมภายนอกของ BSC MATTE STAY TWO WAY POWDER ก็ถือว่าสวยงามตลับน้ำหนักเบาพกพาสะดวกสีขาวทองหรูหรา ด้านในมีสองชั้นแยกระหว่างตัวแป้งและพัฟซึ่งนุ่มนิ่มยืดหยุ่นดีทีเดียวเมื่อสัมผัสโดนผิว ที่เลิฟมากๆ คือพัฟนี้มีคุณสมบัติต้านแบคทีเรียต้านทานความมันจากผิวหน้า ทำให้ใช้ได้ยาวนานขึ้นแถมยังซักง่าย เนื้อแป้งนวลเนียนพิมพ์ลายนูนของ BSC มีเบอร์ C1 สำหรับผิวขาว ,C2 สำหรับผิวสองสีและ N2 สำหรับสาวผิวค่อนข้างคล้ำ เลือกดีๆ จะได้ไม่ลอย เทรนด์แบบ ‘หน้าก็พอคอไม่ต้อง’ อันนั้นก็ไม่ไหวนะจ๊ะสาวๆ

เทคโนโลยีแป้งจากประเทศญี่ปุ่นเนียนยืนหนึ่ง แอพฯก็แอพฯเถ๊อะ

ว่ากันด้วยเรื่องเนื้อสัมผัสก่อนเลย แม้เป็นแบรนด์ไทยแต่แป้งตัวนี้ใช้นวัตกรรม ‘Treated Powder’อนุภาคแป้งจากประเทศญี่ปุ่นดินแดนแห่งงานผิว ซึ่งสามารถควบคุมความมันและหมองจากน้ำมันที่ขับออกมาจากผิวได้ แต่งตอนเช้าตกบ่ายต่อให้ผิวเริ่มขับน้ำมันออกมา เจ้าอนุภาคแป้งนี้ก็จะทำหน้าที่ดูดซับไว้ในรูพรุนของแป้งทำให้ผิวดูเนียนผุดผ่องไม่มันเยิ้ม พร้อมทั้งมี SPF25 PA+++ สู้แดดแบบที่หญิงไทยเราต้องการ

เล่นกลเบลอผิวซ่อนริ้วรอย

ถามว่าที่เราพอใจในภาพที่แต่งด้วยแอพพลิเคชั่นต่างๆ ก็เพราะนางช่วยเบลอให้ทุกอย่างดูฟุ้งๆ กลบริ้วรอยที่คอยทิ่มแทงใจให้เลือนหายไปได้ ส่วนในชีวิตจริงใครว่าจะเป็นไปไม่ได้ แป้ง BSC MATTE STAY TWO WAY POWDER มี Naturaleaf Powder ทำหน้าที่กระจายแสงอำพรางริ้วรอยบนใบหน้าให้ดูเบลอ นวลเนียนละมุนกลมกล่อม พร้อม Nourishing Agent คุณค่าบำรุงผิวที่ทำให้ภายในมีความชุ่มชื้นเรียบเนียนกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ เพราะความชุ่มชื่นจากภายในแบบนี้เองที่ทำให้เจ้า BSC MATTE STAY TWO WAY POWDER ติดผิวได้อย่างเนียนสนิทดี

อัพเกรดความเนียนสองระดับด้วยการชุบน้ำ

อย่างหนึ่งที่พัดชาคาดหวังจากแป้งผสมรองพื้นที่ดีคือต้องปกปิด แต่ดูบางเบาได้ในยามที่เราต้องการ เพราะสาวๆ เราไม่ได้มีแค่ลุคเดียว กับชีวิตประจำวันหรืองานบางประเภทก็ต้องการความเป็นธรรมชาติดูบางเบาให้ลุคอ่อนเยาว์สบายๆ แต่กับบางงานเราก็ต้องการความแน่นเนี้ยบสวยปังประมาณดาราที่ออกงานอีเว้นท์

ถามว่าแป้งตัวเดียวสามารถมีคุณสมบัติแบบนั้นได้ไหม บอกเลย BSC MATTE STAY TWO WAY POWDER นี่แหล่ะที่ทำได้ เพราะเป็นแป้งที่มีความไบโพล่าเบาๆ คือเป็นสองคนในร่างเดียว อยากให้บางเบาก็แบบธรรมดากดพัฟแห้งลงบนผิวตามปกติ หรือเพิ่มเลเวลการปกปิดกลายเป็นร่างสองด้วยการชุบน้ำหมาดๆ เพื่อเพิ่มความเนียนปกปิดให้แน่นระดับสิบกลายเป็นแป้งที่สมบูรณ์แบบสำหรับการออกอีเว้นท์ได้เลยทีเดียว

ลองแต่ง BSC MATTE STAY TWO WAY POWDER ไปอีเว้นท์สองสไตล์ ถ่ายรูปสบายไปเล้ย!!

INDOOR

พัดชาทดลองใช้แป้ง BSC MATTE STAY TWO WAY POWDER แต่งหน้าออกอีเว้นท์ตลอดวันเพื่อทดสอบคุณภาพความผ่องเด้งคุมมัน บอกเลยว่ามันเริ่ดมาก งานแรกเป็นงานในร่มจัดในห้องแอร์อากาศสภาพอากาศเย็นสบายปกติแต่ย้ำว่าเป็นงานแบบอยู่ยาวตลอดวัน พัดชาเลยตบแป้งตัวนี้แบบบางๆ ตามปกติ และเติมเบาๆ เพียง 1-2 ครั้งต่อวันเมื่อมีน้ำมันออกมาบ้างเล็กน้อย แต่เรื่องความหมองนี่บอกเลยว่าเอาอยู่  จะเห็นได้ว่าตกเย็นแล้วก็ยังคงนวลเนียนถ่ายรูปได้สวยเด้งไม่หมองไม่เป็นคราบ

OUTDOOR

ส่วนในวันที่รู้ตัวว่าจะต้องออกงานกลางแจ้งตลอดวัน ต้องเผชิญกับอากาศร้อนและแสงแดดที่จะทำให้เมคอัพไหลเยิ้มเป็นพิเศษ แถมเป็นวันที่ต้องถ่ายรูปเยอะก็ต้องขอเพิ่มความตึ้บไปอีกขั้นด้วยการใช้พัฟชุบน้ำหมาดๆ แล้วแตะแป้งกดแน่นๆ ขึ้นสักนิด จะเห็นได้ชัดว่าแป้งตัวนี้จะให้การปกปิดที่มาขึ้นเหมือนเป็นคอนซีลเลอร์ดีๆ นี่เอง

รอยสิวและร่องแก้มที่เป็นมารหัวใจก็เบลอหายทำให้คลายความกังวลไปได้เยอะ ไม่แปลกใจเลยที่ผลคะแนนของ Praew Iconic Beauty 2018 กรรมการจะเทใจให้  BSC MATTE STAY TWO WAY POWDER ได้รับตำแหน่ง Iconic Oil Control Powder Foundation แห่งปี มีตัวนี้ตัวเดียวจะอยู่ในออฟฟิศหรือไปอีเว้นท์ก็เอาอยู่

ผู้หญิงของโป๊ปใช้ BSC ผู้หญิงอย่างพี่ขอทั้งโป๊ปทั้งแป้งBSCเลยได้ไหมคร๊า…

STORY/STYLIST : PADCHA PRAEWNISTA

PHOTOGRAPHER: อิทธิศักดิ์ บุญปราศภัย

COORDINATE: UP_KAMPHOO/กมลชนก เรืองกิตต์ธนากร/ Korapin B

keyboard_arrow_up