เทคนิคใช้คอนซีลเลอร์

8 เทคนิคใช้คอนซีลเลอร์ให้ถูกวิธี คุ้มค่ามากกว่าปิดรอยคล้ำ รอยแดง รอยดำ

เทคนิคใช้คอนซีลเลอร์
เทคนิคใช้คอนซีลเลอร์

สาวๆ ที่ชอบแต่งหน้าเป๊ะ มักจะรู้ดีว่าไอเท็มที่ขาดไม่ได้เช่นเดียวกับรองพื้น นั่นคือ “คอนซีลเลอร์” เพราะนอกจากจะกลบริ้วรอยจุดด่างดำ รอยสิว และความหมองคล้ำใต้ตาได้ดีแล้ว ยังช่วยให้การลงรองพื้นเนียนกริบขึ้นไปอีก ถือเป็นช่วยกู้ภัยจากรอยต่างๆ บนใบหน้าไปได้ บางครั้งเกิดมีรอยแดงจากสิวอักเสบก็แค่แต้มคอนซีลเลอร์สีเขียวลงไปก่อน จากนั้นตามด้วยการแต้มด้วยคอนซีลเลอร์สีที่แมทช์กับผิว แค่นี้ก็ไม่รู้แล้วว่าเคยมีรอยมาก่อน แถมยังช่วยปกปิดรอยต่างๆ ตามหน้าอกและแผ่นหลังได้อีกด้วยนะ แต่รู้ไหมว่าเจ้าคอนซีลเลอร์นี้มีประโยชน์มากกว่าที่คิดอีกนะ แพรวดอทคอม จึงมี 8 เทคนิคใช้คอนซีลเลอร์ ให้ถูกวิธี และคุ้มค่ามากกว่าปิดรอยดำรอยแดงมาฝากให้ลองทำตามกันดูนะจ๊ะ

8 เทคนิคใช้คอนซีลเลอร์ ให้ถูกวิธี คุ้มค่ามากกว่าปิดรอยคล้ำ รอยแดง รอยดำ

 1. หลังจากลงรองพื้นทั่วใบหน้าแล้ว เริ่มสเต็ปแรก กลบรอยคล้ำใต้ตาด้วยการลงคอนซีลเลอร์ใต้ตาเป็นทรงสามเหลี่ยม ลืมไปได้เลยสำหรับการลงคอนซีลเลอร์แบบแตะๆ ให้เป็นวงกลม อยากดูเนียนสวยต้องค่อยๆ แต้มคอนซีลเลอร์ที่ใต้ตาเป็นรูปสามเหลี่ยมคว่ำลงมาถึงแก้ม แล้วค่อยๆ เกลี่ยให้เนียนเสมอกัน จะช่วยปกปิดรอยคล้ำได้เนียนกริบเชียวล่ะ
 2. ช่วยให้เส้นอายไลเนอร์เฉียบ คมกริบได้ง่ายๆ เพียงใช้แปรงหัวเล็กปลายตัดค่อยๆ แต้มคอนซีลเลอร์กรีดเบาๆ ลบรอยขอบข้างบริเวณที่อายไลเนอร์เลอะออกมา เป็นการเก็บเส้นที่เฉียบคมอีกแบบ จะได้ไม่ต้องลบ กรีดตาใหม่ไงล่ะ
 3. กำราบอาการตาบวมซะอยู่หมัด ผสมคอนซีลเลอร์เข้ากับอายครีมเล็กน้อย จากนั้นค่อยๆ แต้มลงบริเวณโหนกคิ้ว หัวตา และเปลือกตา จะช่วยอำพรางตาที่บวมได้นะจ๊ะ
 4. สีลิปสวยเป๊ะ ไม่เลอะขอบปาก ใช้แปรงหัวเล็กปลายตัดค่อยๆ แต้มคอนซีลเลอร์กรีดเบาๆ ลบรอยเลอะของลิปสติกบริเวณขอบปาก นอกจากลบรอยแล้ว ยังช่วยให้รูปทรงของริมฝีปากชัดขึ้นกว่าเดิม
 5. ใช้คอนซีลเลอร์สีสว่างกว่าผิวมาวาดบริเวณด้านบนและใต้หางคิ้ว แล้วเกลี่ยให้เนียนไปกับผิว จะช่วยให้คิ้วดูมีมิติ รูปทรงคิ้วเด่นชัดขึ้น แถมช่วยลบรอยเลอะของดินสอเขียนคิ้วได้อีกด้วย
 6. เบื่ออายแชโดว์ชอบฝังในรอยพับเปลือกตา แก้ได้ แค่เพียงใช้คอนซีลเลอร์ลงบริเวณรอยพับเปลือกตา แล้วเกลี่ยให้เนียนเรียบเหมือนลงรองพื้น
 7. ใส่เสื้อเปิดไหล่ อยากโชว์เซ็กซี่เผยร่องอกดูมดูม!! ใช้คอนซีลเลอร์สีเข้มกว่าผิวสองเฉด จากนั้นใช้แปรงหัวแบนแต้มเนื้อคอนซีลเลอร์ แล้ววาดโครงเต้านมเพิ่มเนินอก เกลี่ยสีที่วาดให้กลมกลืนกับผิว จะได้ไม่ดูหลอกตา
 8. ดูผอมไหปลาร้านูน แต้มคอนซีลเลอร์สีเข้มกว่าผิวสองเฉดตามขอบของไหปลาร้า จากนั้นแต้มคอนซีลเลอร์สีอ่อนกว่าผิวหนึ่งเฉดลงบนไหปลาร้า แล้วเกลี่ยให้กลมกลืนเนียนไปกับผิว
โชว์เซ็กซี่เผยร่องอกดูมดูม แถมเน้นให้ดูผอมไหปลาร้านูนได้

Tips :

 • ควรลงคอนซีลเลอร์หลังลงรองพื้น เพื่อความเนียนเป็นธรรมชาตินะจ๊ะสาวๆ
 • ถ้าคอนซีลเลอร์หมด สามารถใช้รองพื้นสูตรน้ำแทนได้เหมือนกัน แต่ควรรอให้เซตตัวสักพัก แล้วค่อยเบลนด์จะดีกว่า
 • ถ้าต้องการปกปิดรอยแดงให้ใช้คอนซีลเลอร์โทนสีเขียว ถ้าต้องการปกปิดรอยดำหรือรอยคล้ำใต้ตาให้ใช้คอนซีลเลอร์สีชมพูออกพีช และถ้าต้องการกลบสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอให้ใช้คอนซีลเลอร์สีเหลือง

เรื่อง : PP_แพรวดอทคอม
ภาพจาก Pixabay และ Pinterest : Star Style PH

 

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

กฎเหล็ก 6 ข้อใช้คอนซีลเลอร์ให้ถูกจุด หยุดปัญหายิ่งปิดยิ่งเป็นรอยเด่นกว่าเดิม

คัดมาแล้ว 8 คอนซีลเลอร์ กลบรอยเกลี้ยง ปิดหลุมสิวเนียนกริ๊บ

สวยไม่ต้องปกปิด! Swantje Paulina นางแบบหน้าสวยมาก แต่มีกระขึ้นเต็มใบหน้า

ล้ำไม่ซ้ำใคร! 5 เทรนด์คิ้ว ทรงเก๋ เปรี้ยวๆ แปลกๆ เหมาะแต่งไปปาร์ตี้

ลุคนี้ต้องให้! “แพรรี่พาย” สวยฉ่ำแกลมโกลว์โดยเมคอัพอาร์ติสต์ระดับ Hollywood

ไม่ต้องพรีออเดอร์! Chosungah แบรนด์บิวตี้สุดคิวต์ที่สาวๆ กรี๊ดกร๊าดเข้าไทยแล้ว

ปัดอย่างโปร! เมื่อเจอ “แปรงแต่งหน้า” ทรงแปล๊กแปลก เรามีวิธีเลือกให้ถูก..ใช้ให้เป็นมาบอก

Drew Sadie Gordon 5 ขวบ และ Bella Rose 7 ขวบ สองจิ๋วที่แต่งหน้าเก่งระดับมืออาชีพ

ตัวช่วยผิวสวยด่วน 6 รองพื้น ตัวเด็ดคัดมาให้ทั้งฟินิชลุคผิวแบบโกลว์และแมตต์

 

Praew Recommend

keyboard_arrow_up
error: Content is protected !!