เจ็บเหมือนมดกัดนิดเดียว! รีวิว Face Cell Detox หน้าใสกิ๊ง แค่ฉีด 16 ฝีเข็มเท่านั้นเอง

Dii
Dii

กลายเป็นเทรนด์ใหม่ที่กำลังมาแรงสุดๆ ในแวดวงสุขภาพและความงามเมื่อมีการนำศาสตร์ฝังเข็มตามตำรับแพทย์แผนจีนโบราณที่ได้รับการสืบทอดมานานกว่า 2,500 ปี มาใช้ในการฟื้นฟูสุขภาพผิว ซึ่งกำลังเป็นทางเลือกใหม่ที่นิยมในหมู่สาวๆ เพราะไม่เพียงช่วยสร้างผิวสวยจากภายในสู่ภายนอก เสริมการทำงานให้กับการทาครีมบำรุงผิวแล้ว ยังเป็นเทคนิคดูแลผิวที่ไร้ผลข้างเคียงอีกด้วย

จนหลายคนอดตั้งคำถามไม่ได้ว่า การฝังเข็มเพื่อความงามนี้ได้ผลจริงแค่ไหน เพราะคนส่วนใหญ่คุ้นเคยการฝังเข็มเพื่อบรรเทาอาการปวดมากกว่า เรื่องนี้ไม่มีใครให้คำตอบได้ดีไปกว่าคุณหมอกอล์ฟ – ณัฐธีร์ ศิริกุลพัฒนผล แพทย์แผนจีนผู้เชี่ยวชาญด้านการฝังเข็มเพื่อความงาม สถาบันดีไอไอเวลเนส ที่มาเผยข้อเท็จจริงเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า การฝังเข็มเป็นศาสตร์ที่ได้รับการยอมรับจากองค์การอนามัยโลก ถือเป็นวิถีธรรมชาติที่เน้นการกระตุ้นให้ร่างกายเกิดการซ่อมแซมตัวเอง และสร้างสมดุลให้กับร่างกาย ปราศจากการใช้สารเคมี จึงทำให้ไม่มีผลข้างเคียง โดย Dii Wellness Institute เป็นแบรนด์แรกของเมืองไทยที่นำศาสตร์การฝังเข็มมาตอบโจทย์ผิวสวย

ฟังอย่างนี้แล้ว แพรวดอทคอม ก็ขอตามกระแสนิดนึงจึงไปลองรีวิว Face Cell Detox โปรแกรมทรีทเมนต์ที่ได้รับการออกแบบขึ้น โดยการใช้ตัวยา Face Cell Detox ที่มีคุณสมบัติในการดูแลผิวลึกถึงระดับชั้นเซลล์ ฉีดผ่านจุดฝังเข็มบนใบหน้าประมาณ 16 จุด เพื่อเข้าไปกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิตให้ดีขึ้น ช่วยขับสารพิษออกจากเซลล์ผิว รวมทั้งเพิ่มปริมาณคอลลาเจนให้กับผิวหน้าอย่างอ่อนโยน ทำให้ผิวหน้าเปล่งปลั่ง กระจ่างใส ตึงกระชับ และอ่อนเยาว์ เหมาะกับผิวแห้ง หยาบกร้าน ขาดความชุ่มชื้นด้วย

Comment หลังลองรีวิว Face Cell Detox เสร็จสิ้น “บอกเลยว่าใช้เวลาแปปเดียวประมาณ 1 นาทีก็เสร็จ ไม่นาน ไม่ต้องกลัว ไม่ต้องเกร็ง เพราะไม่ได้เจ็บตัวอะไรขนาดนั้น อาจจะปรี้ดๆ หรือเจ็บนิดๆ เจ็บเหมือนมดกัดนิดเดียวตอนระหว่างฉีด แต่ไม่มีผลอะไรตามมา คือดี พอผ่านไปสักสองสามวันรู้สึกเองเลยว่าใบหน้าดูกระจ่างใสขึ้น ไม่ใช่ขาวนะ แต่ดูมีออร่ามาจากภายในอะ”

สำหรับคนที่ยังสงสัยว่าการฝังเข็มเข้ามาทำให้ผิวของเราดีได้อย่างไร?

หลักการทำงานของการฝังเข็ม คือการปรับระบบไหลเวียนเลือดและลมปราณในร่างกาย กระตุ้นให้หลอดเลือดขยายตัว ทำให้เลือดมาหล่อเลี้ยงในบริเวณที่มีการฝังเข็มได้ดีขึ้น เกิดการแลกเปลี่ยนอ๊อกซิเจนและสารอาหารในระดับเซลล์ ช่วยให้พลังงานหมุนเวียนและปลายประสาททำงานดีขึ้น และเมื่อเซลล์เกิดการแลกเปลี่ยนได้ดี ร่างกายจะขับของเสียหรืออนุมูลอิสระในระดับเซลล์ เร่งให้เกิดการซ่อมแซมและฟื้นฟูบริเวณที่มีการฝังเข็ม จนเกิดการสร้างเซลล์ใหม่ เหล่านี้ถือเป็นกระบวนการสำคัญที่ช่วยให้มีผิวมีสุขภาพดี สรุปแล้วผลลัพธ์ของการฝังเข็มเพื่อผิวสวยธรรมชาติ คือ

  • ช่วยปรับสมดุลและดีท็อกซ์ผิว
  • เพิ่มพลังงานให้กับเซลล์ผิว ชะลอความเสื่อมของเซลล์
  • ลดการอักเสบของผิวจากภายในสู่ภายนอก
  • ลดปัญหาผิวไม่สมดุล ทั้งผิวมัน ผิวแห้ง รู้ขุมขนกว้าง ฝ้า สิว
  • เพิ่มความยืดหยุ่น ลดรอยเหี่ยวย่น
  • ช่วยให้สุขภาพผิวแข็งแรง และสามารถซึมซับอาหารผิวจากภายนอกได้ดีขึ้น
  • ปลอดภัย ไร้ผลข้างเคียง เนื่องจากตลอดกระบวนไม่มีการใช้สารเคมีใดๆ

การผสมผสานการให้อาหารผิวจากภายนอกสู่ภายใน จะเป็นการช่วยเสริมการทำงานกันและกันให้ผิวแข็งแรงได้เร็วขึ้น โดยเฉพาะการเสริมสร้างการฟื้นฟูจากภายใน จะเป็นการช่วยทำให้ผิวแข็งแรงในระยะยาว สำหรับฝังเข็มเพื่อความงาม โดยเฉลี่ยร่างกายจะรู้สึกถึงการตอบสนองของผิวพรรณที่ดีขึ้นตั้งแต่  1-2 ครั้งแรก และจะรู้สึกได้ถึงการเปลี่ยนแปลงในครั้งที่ 4-5 แต่ทั้งนี้ต้องขึ้นอยู่กับสภาพผิวและสุขภาพของแต่ละบุคคลด้วย เป็นไงบ้างคะสาวๆ ฟังอย่างนี้แล้วก็ชวนสบายใจได้หน่อย ยิ่งสาวแพ้ง่ายด้วยแล้ว การฝังเข็มเพื่อผิวสวยก็น่าจะเป็นทางเลือกที่ดีนะจ้ะ

บรรยากาศผ่อนคลายจากการออกแบบและตกแต่งที่ได้รับแรงบันดาลใจจากโครงสร้างของดีเอ็นเอหรือสารพันธุกรรมที่มีอยู่ภายในกายเราทุกคน ผสานทั้งความทันสมัยและความเป็นธรรมชาติผ่านลูกเล่นของการใช้วัสดุที่มีทั้งกระจก อะคริลิก โลหะ ไม้ การสร้างสรรค์ลวดลายตกแต่งผนัง เพดาน การใช้แสงสีกำหนดความรู้สึกผ่านแสงจากภายในและภายนอก สีจากน้ำทะเลและสีสมัยใหม่ เพื่อให้สัมผัสที่อบอุ่น สว่างไสว และตื่นตาราวกับก้าวไปสู่อีกมิติหนึ่ง

สำหรับสาวๆ ที่ลองโปรแกรม Face Cell Detox เสร็จแล้ว ยังรู้สึกอยากบำรุงเพิ่มความผ่อนคลายต่อ ก็ไม่ต้องรีบไปไหน เพราะที่ Dii ถือเป็น Wellness Med Spa แห่งแรกที่สร้างปรากฏการณ์ใหม่ในวงการ ด้วยการนำเสนอการบริการอย่างครบครัน ทั้งสปา คลินิก และเคาน์เตอร์จำหน่ายผลิตภัณฑ์

แพรวดอทคอม เลยไม่รอช้าขอจัดทรีทเมนต์สปาผิวหน้าเพิ่มเติมสักหน่อย ฟินเบอร์สิบไปเลยจ้า ไม่เชื่อลองดูสิ >< 

เรื่อง : PP_แพรวดอทคอม
ภาพ : Wara Suttiwan

keyboard_arrow_up