โรงแรมชาเทรียม เรซิเดนซ์ สาทร

ชาเทรียม เรซิเดนซ์ สาทร นำเสนอเมนูสุดครีเอท โดยเชฟชาวดัตช์

โรงแรมชาเทรียม เรซิเดนซ์ สาทร
โรงแรมชาเทรียม เรซิเดนซ์ สาทร

จากแรงบันดาลใจที่ได้รับวัฒนธรรมการปรุงอาหารในแถบเมดิเตอร์เรเนียน ได้ถูกนำมาผสมผสานกับวัตถุดิบในไทย จนเกิดเมนูใหม่ตามฤดูกาลที่ไม่เคยมีที่ไหนมาก่อน ซึ่งตอนนี้ โรงแรมชาเทรียม เรซิเดนซ์ สาทร กรุงเทพฯ ได้นำเสนอให้นักชิมทั่วโลกได้ลิ้มลองกันลอง และทั้งหมดเกิดขึ้นด้วยฝีมือของเอ็กเซกคลูทีฟเชฟคนใหม่  เดสซี่ เดอ ฟรีซ ระดับมือรางวัลที่มากด้วยประสบการณ์ ซึ่งมาดูแลรับผิดชอบห้องอาหาร และแผนกครัวทั้งหมดของทางโรงแรมฯ รวมถึงห้องอาหารระดับรางวัล อัลบริเซียส์ ห้องอาหารสเปนต้นตำรับ

โรงแรมชาเทรียม เรซิเดนซ์ สาทร

สำหระบห้องอาหาร อัลบริเซียส์ เชฟได้สร้างสรรค์เมนูไว้หลากหลายรูปแบบ ทั้งอาหารเรียกน้ำย่อย 4 เมนู ตามด้วยอาหารจานหลัก 4 เมนู และของหวานแสนอร่อยอีก 3 เมนู 

King Crab & Pomegranate ให้รสสัมผัสที่แปลกใหม่ด้วยส่วนประกอบหลากหลายแต่ลงตัว ละมุนลิ้นด้วยขาปูยักษ์เนยมะนาว เสิร์ฟคู่กับสลัดกัวคาโมเล่ ทับทิม แอปเปิลเขียว และมายองเนสแกงกะหรี่

โรงแรมชาเทรียม เรซิเดนซ์ สาทร

อีกหนึ่งเมนูจานหลักที่ห้ามพลาด Langoustine & Risotto กุ้งลังกู้สตีนเนื้อหวานเสิร์ฟคู่กับข้าวริซอตโต้ที่ผ่านการปรุงอย่างพิถีพิถันด้วยซอสรสชาติเผ็ดเล็กน้อย มีส่วนประกอบหลักจากมะเขือเทศและเครื่องเทศต่างๆจากแถบเมดิเตอร์เรเนียล เคียงด้วยอาติโช๊คเยรูซาเล็ม ฟองน้ำหมึกกรุบกรอบ และหน่อไม้ฝรั่งสีเขียว

โรงแรมชาเทรียม เรซิเดนซ์ สาทร

สำหรับเมนูของหวานเชฟเดสซี่ ได้รับแรงบันใจในวัยเด็ก ในช่วงฤดูใบไม้ร่วงที่ยุโรป ความทรงจำระหว่างเชฟและคุณยาย เมื่อครั้งที่เข้าป่าเพื่อเก็บเกาลัด ผืนป่าเต็มไปด้วยใบไม้สีน้ำตาลอมส้มที่ร่วงหล่น และหมอกบางๆเริ่มลอยจากพื้นดินรายล้อมรอบตัวเรา กลายเป็นของหวานแสนอร่อยอย่าง  Fall in the Forest แพนนาคอตต้าเกาลัด-วานิลลาที่จับคู่กับเฮเซลนัทเคลือบคาราเมล ไอศกรีมถั่วทองก้า ทูอิลบูร์บอง ไวท์ช็อกโกแลตกรุบกรอบ ดินที่ทำจากดาร์กช็อกโกแลต และเจลวานิลลา ที่ให้รสสัมผัสที่แปลกใหม่ เหมาะอย่างยิ่งที่จะเป็นของหวานตบท้ายมื้อพิเศษ

โรงแรมชาเทรียม เรซิเดนซ์ สาทร

ทั้งนี้เมนูจะเปลี่ยนไปตามฤดูกาลและนำเสนอความหลากหลายตลอดทั้งปี โดยมีการคัดสรรวัตถุดิบตามฤดูกาลที่มีคุณภาพสูง เพื่อนำมาประกอบอาหารให้ได้เมนูที่สมบูรณ์แบบที่สุด

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. +66 (0) 2672 0200 อีเมล์ [email protected] เยี่ยมชมเว็บไซต์  www.chatrium.com

Praew Recommend

keyboard_arrow_up