อูโบลท์ เปิดตัว บิ๊ก แบง อี ยูฟ่า ยูโร 2020

Alternative Textaccount_circle
event

อูโบลท์ (Hublot) เฉลิมฉลองความสัมพันธ์กับรายการแข่งขัน ยูฟ่า ยูโร 2020 (UEFA EURO 2020™) โดยการเปิดตัวแนะนำผลงานนาฬิการุ่นใหม่อันโดดเด่น ซึ่งรวมไปถึงเรือนเวลาอย่างเป็นทางการของ ยูฟ่า ยูโร 2020 ยูโรเปี้ยน แชมเปี้ยนชิพ (UEFA EURO 2020™ European Championship) อย่างนาฬิกาคอนเนคเต็ด บิ๊ก แบง อี

(Big Bang e) เช่นเดียวกับการเปิดตัวรายการพอดแคสต์ (podcast) ใหม่ของแบรนด์ ที่นำเสนอเรื่องราวการสัมภาษณ์เหล่าไอคอนผู้ยิ่งใหญ่ในโลกกีฬา พร้อมทั้งไฮไลต์กับเอ็นเอฟที (NFT) สำหรับลูกค้าสองร้อยท่านแรกที่ซื้อนาฬิการุ่นนี้ไปครอง 

อูโบลท์รักฟุตบอล!

เหลือเวลาอีกเพียง 2 สัปดาห์ที่การแข่งขัน ยูฟ่า ยูโร 2020 จะได้เริ่มต้นขึ้นในอีกไม่ช้า! และแฟนๆ ทั่วโลกจะได้ร่วมตื่นเต้นไปกับการแข่งขันครั้งนี้ หลังจากเลื่อนการแข่งขันมาเป็นเวลาถึงหนึ่งปีเต็ม สืบเนื่องมาจากการแพร่ระบาดใหญ่ของโรค และเพื่อเฉลิมฉลองโอกาสนี้ อูโบลท์จึงได้เผยโฉมนาฬิกาคอนเนคเต็ด บิ๊ก แบง อี ยูฟ่า ยูโร 2020 ซึ่งนับเป็นอีกครั้งที่อูโบลท์กำลังจะพาแฟนๆ ฟุตบอลร่วมลุ้นไปกับทุกๆ การแข่งขัน โดยการสวมใส่สนามแข่งขันเสมือนจริงไว้บนข้อมือของพวกเขาเอง ซึ่งนี่คือเรื่องราวที่เคยเกิดขึ้นมาแล้วเริ่มตั้งแต่การแข่งขัน 2018 ฟีฟ่า เวิลด์ คัพ ( 2018 FIFA World CupTM) ที่รัสเซีย และวันนี้ อูโบลท์จะได้หวนกลับมาอีกครั้งพร้อมผลงานอันเปี่ยมด้วยเสน่ห์รุ่นใหม่ ซึ่งจะมีให้ครอบครองในจำนวนจำกัดเพียง 1,000 เรือนเท่านั้น

UEFA EURO 2020

“อูโบลท์รักฟุตบอล! และจากที่เฝ้ารอกันมานาน เชื่อว่าครั้งนี้จะพร้อมเสิร์ฟซึ่งความสนุกที่น่าตื่นเต้นยิ่งขึ้น! การเปิดตัวนาฬิกา บิ๊ก แบง อี ยูฟ่า ยูโร 2020 รุ่นใหม่ รวมถึงรายการพอดแคสต์ใหม่ของเรา “อูโบลท์ ฟิวชัน พอดแคสต์” (“Hublot Fusion Podcast”) ณ ช่วงเวลาเดียวกัน จะทำให้แฟนๆ ฟุตบอลทั่วโลกได้เชื่อมต่อกับทุกๆ การแข่งขันของรายการแข่งขันฟุตบอลที่มีผู้ชมเป็นจำนวนมากอย่าง ยูฟ่า ยูโร 2020 ได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งเราจะนำพาผู้คนมารวมกันแลกเปลี่ยนมุมมองและคุณค่าอันสง่างามแห่งโลกกีฬา ซึ่งทั้งหมดนี้ต้องขอบคุณให้กับเทคโนโลยีอันก้าวล้ำทันสมัยของเรา”

 

ริคาร์โด กัวดาลูเป (Ricardo Guadalupe)

ซีอีโอแห่งอูโบลท์

หลังเลื่อนการแข่งขันมานานนับปีในช่วงการแพร่ระบาดใหญ่ของโรค จึงนับเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์การแข่งขันที่ ยูฟ่า ยูโร 2020 ยูโรเปี้ยน แชมเปี้ยนชิพ จะจัดขึ้นใน 11 เมือง และใน 11 ประเทศต่างกัน ซึ่งบนขอบตัวเรือนของนาฬิกา บิ๊ก แบง อี นี้จะเต็มไปด้วยสีสันของธงจาก 12 ชาติที่ริเริ่มวางแผนในการเป็นเจ้าภาพการแข่งขัน และเพื่อความสวยงาม นาฬิการุ่นนี้จึงออกแบบมาภายใต้ความสง่างามอันเป็นไอคอนิกของแบรนด์ อย่างนาฬิกา บิ๊ก แบง (Big Bang) ทั้งยังรับกับสรีระข้อมือได้ดียิ่งขึ้นด้วยตัวเรือนขนาด 42 มม. ทำจากแบล็ก เมจิก (Black Magic) ซึ่งเป็นเซรามิกสีดำขัดเงาโดดเด่นที่พัฒนาขึ้นโดยทีมเทคนิคของ อูโบลท์ พร้อมทั้งประสิทธิภาพของการกันน้ำได้ลึกระดับ 30 เมตร กระจกแซฟไฟร์ คริสตัลได้ถูกเนรมิตเป็นหน้าจอทัชสกรีนความละเอียดสูง AMOLED ที่ง่ายต่อการใช้งาน ขณะเดียวกันก็คล้ายกับนาฬิกาจักรกล โดยมีปุ่มกดบนเม็ดมะยมปรับหมุนได้ซึ่งใช้สำหรับเปิดใช้งานฟังก์ชันต่างๆ

นอกจากนี้ยังติดตั้งด้วยโมดูลอิเล็กทรอนิกซับซ้อนซึ่งพัฒนาขึ้นโดยความร่วมมือกับแบรนด์อื่นๆ ภายใน แอลวีเอ็มเอช กรุ๊ป (LVMH Group) นาฬิการุ่นนี้ขับเคลื่อนด้วยระบบปฏิบัติการ WearOS by Google ซึ่งผ่านการปรับประยุกต์และเสริมความสมบูรณ์แบบให้บรรจบกับความต้องการของอูโบลท์ โดยสามารถใช้งานผ่านแอพพลิเคชันที่ออกแบบขึ้นพิเศษและอุทิศให้กับฟุตบอล ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถติดตามการแข่งขันได้ทันเหตุการณ์หรือแบบเรียลไทม์ โดยท่ามกลางฟังก์ชันต่างๆ ของนาฬิกานั้น แน่นอนว่าย่อมรวมไปถึงการจับเวลาการแข่งขันแมทช์ต่างๆ ด้วยความแม่นยำของระบบจับเวลา รวมถึงเวลาพักครึ่ง การต่อเวลาพิเศษ และเวลาสิ้นสุดการแข่งขัน นอกจากนี้นาฬิกา บิ๊ก แบง อี ยังสามารถเตือนผู้สวมใส่ได้ถึงการให้ใบเตือนต่างๆ ในสนาม รวมทั้งการเปลี่ยนตัวผู้เล่น การยิงลูกโทษ และการทำประตู นอกจากนี้ยังมีตัวเลือกในการชมข้อมูลของตัวผู้เล่นของทีม การจัดอันดับต่างๆ ของผู้เล่น และตำแหน่งต่างๆ บนสนาม มากไปกว่านั้น ผู้ใช้งานยังสามารถดาวน์โหลดได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายกับรูปแบบหน้าปัดต่างๆ ด้วยสีสัญลักษณ์ของแต่ละประเทศที่พัฒนาขึ้นพิเศษสำหรับนาฬิกา บิ๊ก แบง อี โดยดาวน์โหลดได้จาก Google Play Store ซึ่งนับเป็นความพิเศษที่ไม่สามารถใช้ได้กับนาฬิกาคอนเนคเต็ดรุ่นอื่นๆ ที่มีอยู่ในท้องตลาด ณ ปัจจุบัน นอกจากนี้ เช่นเดียวกับสายยางอันโดดเด่นพร้อมด้วยหัวเข็มขัดแบบปรับระดับได้ทำจากไทเทเนียมที่ส่งมอบมาเป็นมาตรฐานแล้ว แฟนๆ ยังมีโอกาสในการเลือกซื้อสายอื่นๆ ในโทนสีสัญลักษณ์ของทีมที่พวกเขาชื่นชอบ โดยสามารถถอดเปลี่ยนสายได้อย่างง่ายดายด้วยระบบวัน-คลิก (one-click system) อันโด่งดังที่พัฒนาขึ้นโดยอูโบลท์  .

สำหรับการแข่งขัน ยูฟ่า ยูโร 2020 ยูโรเปี้ยน แชมเปี้ยนชิพ อูโบลท์จะอยู่คู่ไปกับผู้ตัดสินซึ่งทำหน้าที่ในระหว่างการแข่งขันของรายการนี้ทั้งหมดด้วยนาฬิกา บิ๊ก แบง อี เรฟเฟอรี (Big Bang e Referee) เวอร์ชั่นพิเศษ ซึ่งจะช่วยกรรมการผู้ตัดสินในการบริหารเวลาการแข่งขันของแมทช์ต่างๆ รวมถึงการต่อเวลาพิเศษ นอกจากนี้ยังเชื่อมต่อเข้ากับเทคโนโลยีโกลไลน์ (goal-line technology) และระบบควบคุมด้วยวิดีโอภาพช้า VAR อันโด่งดัง และบอร์ดที่จะใช้โดยผู้ตัดสินคนที่สี่ในการแสดงการเปลี่ยนตัวผู้เล่นที่จะถ่ายทอดด้วยสีสันสไตล์สปอร์ตของอูโบลท์เช่นกัน

ด้วยพลังขับเคลื่อนไปสู่พรมแดนใหม่แห่งนวัตกรรมอย่างต่อเนื่อง อูโบลท์ได้เดินหน้าสำรวจในทุกๆ มิติของเทคโนโลยีอันล้ำสมัย และดังนั้น นับจากวันที่ 12 พฤษภาคมนี้เป็นต้นไป แบรนด์พร้อมที่จะเปิดตัวซีรีส์พอดแคสต์ใหม่ที่มีชื่อว่า “อูโบลท์ ฟิวชัน พอด-แคสต์” โดยมี แอนน์-ลอเร บอนเนต์ (Anne-Laure Bonnet) นักข่าวรายการกีฬาสาวชาวฝรั่งเศสมาร่วมเป็นพิธีกร โดยจะถ่ายทอดทั้งหมด 12 ตอน กับการสัมภาษณ์เหล่าตำนานแห่งกีฬาฟุตบอล ร่วมกับเพื่อนๆ และแบรนด์แอมบาสซาเดอร์ของอูโบลท์ โดยพอดแคสต์นี้จะมุ่งเน้นไปที่คุณค่าแห่งชัยชนะอันเป็นสากลทั้ง 12 ข้อ นั่นคือ ความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียว (solidarity), ความสามัคคี (union), ความหลงใหล (passion), ความทุ่มเท (commitment), การรวมใจ (inclusion), ความเท่าเทียม (equality), มิตรภาพ (friendship), ความยุติธรรม (justice), ความเคารพ (respect), การแข่งขันที่เป็นธรรม (fair play), ความอดทนอดกลั้น (tolerance) และการแบ่งปัน (sharing)

และอีกหนึ่งการริเริ่มใหม่ที่สำคัญคือการที่ลูกค้า 200 ท่านแรกที่ซื้อนาฬิกา บิ๊ก แบง อี และร่วมเป็นหนึ่งในชุมชนอูโบลท์ทิสต้า (Hublotista community) จะได้รับโทเคนหรือเอ็นเอฟที (NFT) ที่บรรจุไว้ด้วยส่วนหนึ่งซึ่งตัดตอนมาจากหนึ่งในพอดแคสต์ตอนต่างๆ ของ “อูโบลท์ ฟิวชัน พอดแคสต์”! โทเคนเหล่านี้ได้รับการพัฒนาโดยคอนเซนซิส (ConsenSys) บริษัทซอฟแวร์อีเธอเรียม (Ethereum) ชั้นนำ โทเคนเหล่านี้จะอยู่บนมาตรฐาน อีอาร์ซี-1155  (ERC-1155) และเจ้าของสามารถแลกเปลี่ยนโทเคนดิจิทัลเหล่านี้บนแพลตฟอร์มต่างๆ ซึ่งเป็นที่ยอมรับทางการค้าระดับโลกของเอ็นเอฟทีได้ รวมไปถึงบนโอเพนซี (OpenSea)

นาฬิกาคอนเนคเต็ด อูโบลท์ บิ๊ก แบง อี ยูฟ่า ยูโร 2020 จำนวนจำกัด 1,000 เรือนนี้ จะมีจำหน่ายแบบเอ็กซ์คลูซีฟเฉพาะบนแพลตฟอร์มอี-คอมเมิร์ซของแบรนด์ www.hublot.com ตั้งแต่วันที่ 12 – 26 พฤษภาคม นี้ และหลังจากนั้นจะวางจำหน่ายที่ อูโบลท์ บูติก

 

ตารางถ่ายทอดตอนต่างๆ ของ “อูโบลท์ ฟิวชัน พอดแคสต์”:

12 พฤษภาคม:                      Kylian Mbappé Podcast

24 พฤษภาคม:                      David Trezeguet & Laure Boulleau Podcast

27 พฤษภาคม:                      Xherdan Shaqiri & Michel Pont Podcast

31 พฤษภาคม:                      Gareth Southgate & Dina Asher-Smith Podcast

3 มิถุนายน:                           Roberto Martinez & Kevin Pietersen Podcast

7 มิถุนายน:                           Didier Deschamps Podcast

10 มิถุนายน:                         Björn Kuipers Podcast

16 มิถุนายน:                         Ada Hegerberg & Usain Bolt Podcast

23 มิถุนายน:                         Marcel Desailly & Samuel Ross Podcast

30 มิถุนายน:                         José Mourinho Podcast

7 กรกฎาคม:                         Alex Morgan & Dustin Johnson Podcast

9 กรกฎาคม:                         Pelé Podcast

 

อูโบลท์

ก่อตั้งขึ้นในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เมื่อปี ค.ศ. 1980 อูโบลท์ (HUBLOT) ได้สร้างนิยามใหม่ขึ้นด้วยนวัตกรรมของตน ซึ่งเริ่มต้นมาจากการผสมผสานที่ไม่เหมือนใครระหว่างทองและยาง และนำมาสู่ปรัชญา “ศิลปะแห่งการผสมผสาน” (“Art of Fusion”) ที่เกิดจากแนวคิดและจินตนาการของประธานบริษัทผู้เปี่ยมด้วยวิสัยทัศน์ อย่าง ฌ็อง-โคลด บีเวอร์ (Jean-Claude Biver) ร่วมกับพลังขับเคลื่อนไปข้างหน้าของ ริคาร์โด กัวดาลูเป (Ricardo Guadalupe) ซีอีโอของแบรนด์ นับตั้งแต่ปี ค.ศ. 2012

การเปิดตัวของนาฬิการะดับไอคอนที่กวาดรางวัลมาแล้วมากมาย อย่าง บิ๊ก แบง (Big Bang) ในปี ค.ศ. 2005 ได้วางเส้นทางให้กับการสร้างสรรค์คอลเลคชั่นระดับแฟล็กชิพใหม่ ๆ ของแบรนด์ขึ้นตามมา (เช่น คลาสสิค ฟิวชั่น (Classic Fusion), สปิริต ออฟ บิ๊ก แบง (Spirit of Big Bang)) พร้อมด้วยหลากหลายความสลับซับซ้อน นับตั้งแต่ในแบบเรียบง่ายไปจนถึงความซับซ้อนในระดับสูง ที่ได้สร้างรากฐานให้กับดีเอ็นเอ (DNA) อันสุดพิเศษไม่เหมือนใคร และทำให้มั่นใจได้ถึงการเติบโตอย่างน่าประทับใจของแบรนด์

ด้วยความมุ่งมั่นที่จะธำรงรักษาไว้ซึ่งประเพณีและความเชี่ยวชาญอันล้ำสมัย รวมถึงปรัชญาของแบรนด์ที่ว่า “เป็นที่หนึ่ง แตกต่าง และมีเอกลักษณ์” (“Be First, Different and Unique”) อูโบลท์ ยังคงเดินนำหน้าเสมอ ผ่านการสร้างสรรค์ด้วยนวัตกรรมแห่งวัสดุ (อาทิ เมจิก โกลด์ (Magic Gold) กันรอยขีดข่วน, เซรามิกในหลากหลายโทนสี และแซฟไฟร์) ไปจนถึงการรังสรรค์กลไกซึ่งผลิตขึ้นภายในโรงงานของตนเอง (เช่น ยูนิโค (Unico), เมกา-10 (Meca-10), ทูร์บิญอง (Tourbillon))

อูโบลท์ ยังอุทิศตนอย่างมุ่งมั่นให้กับการสร้างสรรค์แบรนด์เครื่องบอกเวลาชั้นสูง (Haute Horlogerie) ด้วยอนาคตอันเปี่ยมด้วยวิสัยทัศน์ อนาคตซึ่งผสมผสานเข้ากับงานสำคัญระดับโลกต่างๆ ในยุคสมัยของเรา (ทั้ง ฟีฟ่า เวิลด์ คัพ (FIFA World CupTM), ยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ ลีก (UEFA Champions LeagueTM), ยูฟ่า ยูโร (UEFA EUROTM)) รวมถึงเหล่าแอมบาสซาเดอร์ชั้นยอดของยุคนี้ (อาทิ กีลียาน อึมบาเป (Kylian Mbappé), ยูเซน โบลต์ (Usain Bolt), เปเล่ (Pelé))

ร่วมค้นพบจักรวาลแห่งอูโบลท์ได้ที่เครือข่ายบูติกของเรา ซึ่งตั้งอยู่ในเมืองหลักทั่วโลก ได้แก่ เจนีวา, ปารีส, ลอนดอน, นิวยอร์ก, ฮ่องกง, ดูไบ, โตเกียว, สิงคโปร์, ซูริก และที่ HUBLOT.com

 

บิ๊ก แบง อี ยูฟ่า ยูโร 2020

ข้อมูลทางเทคนิค

UEFA EURO 2020

 

หมายเลขอ้างอิง

ตัวเรือน หน้าจอ

สายและหัวเข็มขัด

 

440.CI.1100.RX.EUR20

จำนวนจำกัด 1,000 เรือน

 

เซรามิสีดำตกแต่งไมโครบลาสต์

และขัดเงา

ฝาหลังไทเทเนียมขัดซาติน, แกะสลักด้วยคำว่า “LIMITED EDITION 1000 PIECES”

กระจกแซฟไฟร์แกะสลักด้วยโลโก้ ยูฟ่า ยูโร 2020

 

ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง: 42 มม.

หนา: 12.80 มม.

การกันน้ำ: 3 เอทีเอ็ม (30 เมตร)

กระจกแซฟไฟร์

 

ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง: 30.80 มม.

ความละเอียดของหน้าจอ: 390×390 พิกเซล

327 dpi

เทคโนโลยีจอภาพ: AMOLED

 

สายยางสีดำ

ตัวพับล็อกเซรามิกสีดำ และไทเทเนียมเคลือบสีดำ

 

 

 

โปรเซสเซอร์

 

เซนเซอร์

 

การรองรับ

 

การเชื่อมต่อ

รุ่น: Qualcomm® Snapdragon Wear™ 3100

เวอร์ชั่น: Quad Core up to 1094 GHz

แรม: 1GB / 8GB Flash (ePoP)

 

Accelerometer

Gyroscope

Microphone

DC Motor (vibration)

LLOB (Low Latency Off-Body)

ALS (Ambient Light Sensor)

OTS (Optical Tracking Sensor) for rotating crown

Android 6.0+ ขึ้นไป

iPhone 5s ขึ้นไป

iOS 12.0+ ขึ้นไป

 

รองรับคุณสมบัติที่อาจแตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับแพลตฟอร์ม

Bluetooth 4.2 with BLE Compatibility –

WLAN 2.4 GHz 802.11

B/G/N – NFC

 

แบตเตอรี่

 

ราคา

 
Lithium-Ion induction charging

ความยาวนานการใช้งาน แบตเตอรี่: ประมาณ 1 วัน

ความจุ: 300 mAh

เวลาการชาร์จ: ประมาณ 2.5 ชั่วโมงในการชาร์จแบตเตอรี่ เปล่า

183,000 บาท

Praew Recommend

keyboard_arrow_up