โอลิเวีย ร็อดริโก

โอลิเวีย ร็อดริโก จากนักแสดง High School Musical สู่นักร้องสาวป็อปสตาร์

Alternative Textaccount_circle
โอลิเวีย ร็อดริโก
โอลิเวีย ร็อดริโก

โอลิเวีย ร็อดริโก (Olivia Rodrigo) ศิลปินป็อปสตาร์ Gen Z วัยเพียง 17 ปี กำลังเป็นที่จับตามองของคนทั่วโลก นอกจากเธอจะมีใบหน้าสวยเก๋แล้วเธอยังมีความสามารถอีกหลายด้าน ทั้งสกิลการแต่งเพลง ร้องเพลง และยังประสบความสำเร็จในด้านการแสดง หลายคนอาจคุ้นหน้าเธอคนนี้เพราะ “โอลิเวีย” มีชื่อเสียงโด่งดังมาจาก “High School Musical: The Series” ที่เธอได้รับบทนำและยังได้โชว์ความสามารถด้านการร้องเพลง จนทำให้หลายคนโดนตกกลายเป็นแฟนคลับเพราะความสามารถ หน้าตาและบุคลิกโดดเด่นเข้าถึงง่าย ซึ่งตอนนี้เธอมีผู้ติดตามบน Instagram มากกว่า 2.3 ล้านคนแล้ว

โอลิเวีย ร็อดริโก

ครั้งนี้สาว “โอลิเวีย” กลับมาในฐานะศิลปินเดี่ยว ปล่อยซิงเกิลแรกของปีกับ “Driver’s License” เพลงบัลลาดสไตล์ทีนป็อปเนื้อหาเกี่ยวกับความรัก การอกหักครั้งแรก และการขับรถไปเรื่อยๆ ผ่านที่ๆ เคยมีความทรงจำร่วมกันทำให้นึกย้อนถึงภาพความรักครั้งเก่าที่ยังลืมไม่ลง

เมื่อกลางปีที่ผ่านมา “โอลิเวีย” ประสบความสำเร็จอย่างมากกับ “All I Want” เพลงที่เธอขับร้องในซีรีส์ “High School Musical: The Series” เดบิวต์อันดับที่ 90 บนชาร์ต billboard’s Hot’100 และมียอดวิวบน YouTube มากกว่า 29 ล้านครั้ง

เกี่ยวกับ “”โอลิเวีย” เธอเป็นรักการร้องเพลงเป็นชีวิตจิตใจ เริ่มเรียนร้องเพลงตั้งแต่อายุ 4 ขวบ หลังจากนั้นไม่นานเธอก็เริ่มเรียนเปียโน และเล่นกีต้าร์ในช่วงอายุ 12 ปี คุณครูสอนร้องเพลงของเธอเป็นคนแนะนำให้เธอไปลองแคสงานแสดง หลังจากนั้นเธอก็เริ่มมีผลงานทางด้านการแสดงตั้งแต่เรียนชั้นประถมและชั้นมัธยม ประสบการณ์เหล่านี้หล่อหลอมทำให้เธอเริ่มเดินหน้าจริงจังกับเรื่องการแสดงมากขึ้น เธอใช้เวลาช่วงวัยรุ่นในการแสดงภาพยนตร์ ซีรีส์ อย่างเรื่อง “Bizaardbark” และ “High School Musical: The Series” ที่เธอมีโอกาสได้โชว์ศักยภาพพลังเสียงในการร้องเพลงไว้ทั้งสองผลงาน และตอนนี้เธอพร้อมที่จะสร้างสรรค์ผลงานเพลงที่เธอรักออกมาให้แฟนๆได้ ฟังกันในซิงเกิลล่าสุด “Driver’s License”

โอลิเวีย ร็อดริโก จากนักแสดง High School Musical สู่นักร้องสาวป็อปสตาร์

Olivia Rodrigo ศิลปินสาว Olivia Rodrigo ศิลปินสาว Olivia Rodrigo โอลิเวีย ร็อดริโก ป็อปสตาร์สาว โอลิเวีย ร็อดริโก ป็อปสตาร์สาว


ข้อมูลภาพจาก : IG @olivia.rodrigoVerified

Praew Recommend

keyboard_arrow_up