อัญมณีมงคล

สวยไม่ซ้ำ ในวันวิวาห์ 5 อัญมณีมงคลเสริมลุคเจ้าสาวงามสง่า ไม่แพ้เพชร

Alternative Textaccount_circle
อัญมณีมงคล
อัญมณีมงคล

มรกต เขียวเลอค่า

มรกต (Emerald) เป็นอัญมณีที่ชนชั้นสูงนิยมมาตั้งแต่สมัยอียิปต์โบราณ มีหลักฐานพบว่าพระนางคลีโอพัตราเคยเป็นเจ้าของเหมืองมรกตใกล้ทะเลแดงในอียิปต์ สอดคล้องกับความเชื่อของชาวอียิปต์โบราณว่ามรกตเป็นสัญลักษณ์ของชีวิตอมตะ และบนมงกุฎของพระเจ้าซาร์ (Czar) กษัตริย์แห่งรัสเซียก็ประดับตกแต่งด้วยมรกต สีเขียวเป็นสัญลักษณ์แห่งชีวิต ความอุดมสมบูรณ์ ร่ำรวย และยังเป็นอัญมณีที่เทพธิดาวีนัส (เทพธิดาแห่งความรัก) โปรดปราน เชื่อกันว่ามรกตมีพลังอำนาจทำให้คู่รักมีความซื่อสัตย์ เป็นสัญลักษณ์ที่แสดงถึงรักนิรันดร์

เมื่อมรกตมีความโดดเด่น “ความเรียบง่าย” จึงเป็นหลักสำคัญในการเลือกแมทช์กับชุดเจ้าสาว การใส่เครื่องประดับอื่นๆ ต้องระวังไม่ให้ดูเยอะจนแข่งกันไปหมด แต่อาจตกแต่งมรกตชิ้นงามด้วยเพชรเม็ดเล็กๆ หรือเพชรล้อม ควรเลือกตัวเรือนสีเงินจะช่วยเน้นให้มีออร่าสว่างไสวยิ่งขึ้นไปอีก เหมาะสำหรับเจ้าสาวที่เกิดในราศีกันย์ และราศีเมถุน ช่วยเติมความมีชีวิตชีวา มีพลังแห่งความสดชื่น แจ่มใส

ทับทิม พลังแห่งรัก

อัญมณีหายากและได้ชื่อว่าเป็น “ราชาพลอยแดง (King of Gems)” เจ้าแห่งอัญมณีทั้งปวง ทับทิม (Ruby) อยู่ในตระกูลเดียวกับแซฟไฟร์ซึ่งมีความแข็งแกร่งรองจากเพชร เป็นสัญลักษณ์ของความรักที่เต็มไปด้วยความเสน่หา แทนความหมายของความรัก ความเมตตา และการครองคู่ เชื่อกันว่าช่วยป้องกันฝันร้าย และบำบัดพลังทางเพศอีกด้วย ทับทิมมีหลายเฉดตั้งแต่แดงดำ แดงอมม่วง แดงชมพู เฉดค่อนไปทางโทนสีออกแนวหวานๆ สำหรับผู้ที่สวมใส่จะทำให้เปล่งออร่าแห่งความสดใส เพราะเป็นสีแห่งความมีชีวิตชีวา เสริมลุคเจ้าสาวให้ดูเซ็กซี่มีเสน่ห์น่าค้นหา และสีแดงยังเป็นสีมงคลตามความเชื่อของชาวจีนอีกด้วย เหมาะกับเจ้าสาวที่เกิดในราศีสิงห์ และราศีพิจิก

ไพลิน งดงามมั่นคง

ไพลิน (Blue Sapphire) เป็นสัญลักษณ์แห่งความรักที่มั่นคง ซื่อสัตย์ และจงรักภักดี จึงเหมาะทำเป็นแหวนแต่งงาน เจ้าหญิงไดอาน่าและดัชเชสเคทต่างเลือกใส่ไพลินแทนเพชรสีขาวแบบธรรมดา  นอกจากนี้นี้ไพลินยังสื่อถึงคุณธรรม เชื่อว่าจะเสริมให้ผู้ที่สวมใส่มีจิตใจตั้งมั่นอยู่ในความดี ช่วยควบคุมอารมณ์ เพิ่มความเชื่อมั่นและความศรัทธาต่อตัวเอง และยังมีอำนาจช่วยปกป้องให้พ้นจากภยันตรายต่าง ๆ อีกทั้งเป็นสีของท้องฟ้ายามค่ำคืนที่แสดงถึง “พลัง” สะท้อนบุคลิกภาพ ความหรูหรา สง่างาม สำหรับเจ้าสาวที่เกิดในราศีพฤกษ และราศีตุลย์ มีสีผิวโทนสว่างแนะนำให้เลือกสวมใส่อัญมีสีเข้มๆ อย่างไพลินเลยค่ะ

อเมทิสต์ สีม่วงมีมนต์ขลังน่าค้นหา

อเมทิสต์ (Amethyst)หรือพลอยสีม่วง นำไปทำเครื่องประดับสไตล์ไหนก็ดูมีเสน่ห์ อาจเพราะมักมีการพูดถึงในเทพนิยาย หรือเกี่ยวโยงกับความลึกลับ จากความเชื่อที่ว่าอเมทิสต์มีคุณสมบัติเพิ่มพูนการรับรู้ของประสาทสัมผัส (Sense) ขจัดความคิดด้านลบ ช่วยยกระดับจิตใจ มีความหมายและพลังไปในด้านของจิตวิญญาณ ให้คาแรคเตอร์แห่งความลึกลับ ซับซ้อน และสีม่วงยังดูอ่อนหวานและทรงพลังในตัวเอง ในสมัยโบราณมีความเชื่อว่าหากนำพลอยชนิดนี้ล้างให้สะอาดและนำไปแช่น้ำพร้อมตั้งจิตใจให้แน่วแน่ด้วยความศรัทธาต่อพลังในการเยียวยารักษาของอเมทิสต์ก่อนจะนำให้ผู้ป่วยดื่ม ช่วยทุเลาความเจ็บป่วย และบำบัดอาการนอนไม่หลับ  สำหรับเจ้าสาวหากเลือกสวมใส่เครื่องประดับพลอยอเมทิสต์ในวันแต่งงาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเจ้าสาวที่เกิดในราศีกุมภ์

บุษราคัม เหลืองผ่องอำไพ

บุษราคัม (Yellow Sapphire) เป็นหนึ่งในอัญมณีนพเก้าที่มีความทรงอำนาจในการผูกมิตร เป็นสัญลักษณ์แห่งมิตรภาพทำให้เพิ่มความสามารถในการติดต่อสื่อสาร เสริมพลังความคิดสร้างสรรค์  หากนำมาทำเป็นแหวนหรือจี้ห้อยคอ จะนำความ โชคดี ความมั่งคั่งมาสู่ผู้เป็นเจ้าของ เหมาะที่สุดสำหรับหญิงสาวที่เกิดในราศีธนู และราศีมีน

สีเหลืองยังเป็นอัญมณีสีที่เข้ากันได้ดีกับผิวของคนไทย ให้ความรู้สึกสงบร่มเย็นแก่อารมณ์และจิตใจ มีความหมายถึงการให้ชีวิตใหม่ มีพลัง เมื่อสวมใส่ความแวววาวเป็นประกายย่อมทำให้ใบหน้าดูเปล่งปลั่งออร่าที่สุดในวันวิวาห์

Praew Recommend

keyboard_arrow_up