แหวนแต่งงาน

รู้ก่อนเลือกซื้อ! เปิดความหมายของสีอัญมณีบน แหวนแต่งงาน

แหวนแต่งงาน
แหวนแต่งงาน

แหวนแต่งงาน หรือ แหวนหมั้น คือหนึ่งในสื่อกลางแทนใจที่สำคัญมากอย่างหนึ่งในการแต่งงาน และใช้ชีวิตร่วมกันของคู่รัก เป็นสิ่งที่คอยย้ำเตือนว่าเรายังมีคนๆ หนึ่งที่รักและอยู่ข้างๆ เราเสมอ ดังนั้นการเลือก แหวนแต่งงาน ที่จะใช้เป็นสื่อแทนใจนี้จึงสำคัญมาก ซึ่งแหวนหมั้น หรือ แหวนแต่งงานก็จะมีแตกต่างกันไปหลายประเภท ทั้งแหวนเงิน แหวนทอง แหวนเพชร หรือแหวนอัญมณีต่างๆ ครั้งนี้ แพรวเวดดิ้ง เอาใจบ่าวสาวคนไหนที่ชื่นชอบและกำลังมองหา แหวนแต่งงาน อัญมณีสีสันสวยงาม มาใช้เป็นของแทนใจให้กับคนรัก ด้วยสัญลักษณ์และความหมายของสีอัญมณีแต่ละสี ที่เอามาฝากให้ สำหรับใครที่เบื่อดีไซน์แหวนแบบธรรมดาๆ อยากได้อัญมณีสีสดใสหายากไปประดับแหวน จะมีอัญมณีสีไหนที่ความหมายถูกใจคุณบ้างไปดูกันเลย

รู้ก่อนเลือกซื้อ! เปิดความหมายของสีอัญมณีบน แหวนแต่งงาน

1. Almandine Garnet

อัญมณีสีไวน์แดงเข้มตัวนี้มีความหมายในเชิงสัญลักษณ์ที่พิเศษมาก คือเป็นการรวมกันระหว่างความหลงไหลและความสงบ หากส่วมใสอัญมณีชิ้นนี้จะเป็นการสื่อว่าคุณจะรักและปกป้องคนรักของคุณอย่างไม่มีเงื่อนไข

แหวนแต่งงาน

2. Aquamarine

อความารีน คือสีฟ้าสว่างของทะเลในหน้าร้อน เป็นสัญลักษณ์ของความกล้าหาญและการสื่อสาร อัญมณีอความารีนนี้ จะช่วยย้ำเตือนให้คุณนั้นแสดงความรักต่อคนรักของคุณในทุกวันๆ ไม่ว่าจะผ่านทางคำพูดหรือผ่านการกระทำก็ตาม

แหวนแต่งงาน

3. Blue Sapphire

อัญมณีหรูหราสูงส่งชิ้นนี้ ช่างดูเหมาะกับความเป็นราชวงศ์เสียจริง เพราะทั้งเจ้าหญิงไดอาน่าและดัชเชสเคท ต่างก็เลือกอัญมณีสีฟ้าเข้มนี้แทนที่เพชรสีขาวแบบธรรมดาเป็นแหวนแต่งงาน ความหมายคือ คุณจะจงรักภักดีและซื่อสัตย์ต่ออีกฝ่าย

แหวนแต่งงาน

4. Blue Topaz

สัญลักษณ์ของสันติและความสงบนิ่ง ความซื่อสัตย์และรักนิรันดร์ Blue Topaz จะเป็นสื่อนำใจที่ช่วยให้คุณซื่อสัตย์กับตัวเองอยู่เสมอ รักษาเสน่ห์ความเป็นตัวเองของคุณไว้ แล้วคนรักของคุณจะประทับใจไม่มีวันเลือน

แหวนแต่งงาน

5. Champagne Diamond

Champagne Diamond เป็นชื่อที่ไม่เป็นทางการของ golden brown diamonds โดย Champagne Diamond นั้นมีทั้งความสง่างามและทันสมัย สื่อถึงความเห็นดีเห็นความของคู่รักที่ยินดีใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันและคอยเป็นกำลังใจ ซัพพอร์ตอีกฝ่ายอยู่เสมอ

แหวนแต่งงาน

6. Citrine

Citrine หรือเป็นที่รู้จักกันในอีกชื่อคือ lemon quartz อัญมณีสีเหลืองส้มตัวนี้เปล่งประกายที่เต็มไปด้วยความสนุกสนาน สื่อถึงความสุขและความเจริญรุ่งเรือง มันจะผลักดันให้คุณใช้ชีวิตอย่างเต็มที่ และทุ่มเททั้งจิตใจและจิตวิญญาณของคุณให้กับชีวิตคู่

แหวนแต่งงาน

7. Emerald

Emerald หรือ มรกต เป็นหนึ่งในอัญมณีมงคลที่สุดสำหรับแหวนแต่งงาน โดยอัญมณีมรกตนี้จะเป็นสัญลักษณ์ของ ความสุข และชีวิตแต่งงานที่ประสบความสำเร็จ

แหวนแต่งงาน

8. Moonstone

มองเผินๆ อัญมณี Moonstone อาจจะดูเหมือนเป็นสีขาวบริสุทธิ์ แต่ถ้าลองขยับเปลี่ยนมุมเล็กน้อยจะเห็นลำแสงสีฟ้าสะท้อนอยู่บนพื้นผิว อัญมณีชนิดนี้จะสื่อถึง ความรักที่มั่นคงไม่มีวันจางหายไม่ว่าจะผ่านการเปลี่ยนแปลงของชีวิตไปกี่ช่วงก็ตาม

แหวนแต่งงาน

9. Morganite

อัญมณีที่ดูมีความเป็นเฟมินีนสูงนี้เป็นชนิดหนึ่งของหินเบริล ในบางครั้งถูกเรียกว่า pink emerald ซึ่งอัญมณี Morganite มีความหมายว่า คู่ของคุณนั้นเป็นคู่ฟ้าสั่ง สวรรค์สร้าง เป็นคู่สร้างคู่สม และทั้งสองคนก็จะได้ครองรักกันอย่างมีความสุขไปตลอด

แหวนแต่งงาน

10. Opal

อัญมณีมีค่าที่เปล่งประกายไปด้วยแสงสีรุ้งระยิบระยับ ซึ่งมีประวัติสัญลักษณ์และความหมายที่มาอย่างยาวนานเกี่ยวข้องกับ ความปรารถนา ความหลงใหล ความรักและความจงรักภักดี

แหวนแต่งงาน

11. Peridot

อัญมณีสีเขียวเบิกบานชิ้นนี้ดูจะเป็นตัวนำพาความสุขและเสียงหัวเราะมาให้ชีวิตได้ คล้ายกับเป็นสัญลักษณ์ระหว่างคุณกับคนรักว่า ฉันเชื่อใจคุณ และรักคุณอย่างสุดซึ้ง

แหวนแต่งงาน

12. Pink Diamond

ในบรรดาอัญมณีหายาก Pink Diamond นั้นเป็นสัญลักษณ์ที่สื่อถึง ความรัก และ ความสร้างสรรค์ สวมใส่มันอย่างมั่นใจ และตระหนักรู้ว่าชีวิตการแต่งงานของคุณนั้นจะต้องไร้ที่ติและเต็มไปด้วยเซอร์ไพร้ส์ดีๆ แน่นอน

แหวนแต่งงาน

13. Pink Sapphire

เหมาะมากสำหรับเจ้าสาวที่มีความเป็นผู้หญิงสูงและใฝ่ฝันถึงรักแท้และความโรแมนติกที่ยั่งยืน อัญมณีสีชมพูชนิดนี้มีความหมายว่า คุณจะมีความรัก ความเมตตา และใส่ใจซึ่งกันและกันเสมอ

แหวนแต่งงาน

14. Pink Tourmaline
แร่ Tourmaline นั้นมีอยู่เกือบทุกเฉดสีในตารางสีรุ้ง แต่ถ้าพูดถึงเรื่องแหวนแต่งงานแล้วละก็ ไม่มีตัวไหนเหมาะสมไปกว่า Pink Tourmaline แล้ว อัญมณีสีชมพูกำมะหยี่นี้เป็นสัญลักษณ์ที่คอยช่วยย้ำเตือนเราให้เชื่อมั่นในพลังแห่งความรักอยู่เสมอ

แหวนแต่งงาน

15. Prasiolite

Prasiolite หนึ่งในอัญมณีที่จัดเป็นประเภทแร่ quartz บางครั้งก็เรียกกันว่า green amethyst เป็นอัญมณีที่สื่อถึง ความหวังที่ว่ารักแท้นั้นมีอยู่จริง และคุณได้หามันพบแล้วในตัวคนรักของคุณนั่นเอง

แหวนแต่งงาน

16. Rose Quartz

อัญมณีสีชมพูน้ำงามชนิดนี้เต็มไปด้วยพลังแห่งความรักแบบไม่มีเงื่อนไข สำหรับสายโรแมนติก อัญมณีชนิดนี้ถือว่ามีพลังงานแห่งความรักอยู่สูงมากทีเดียว

แหวนแต่งงาน

17. Ruby

หลายคนอาจจะยังไม่รู้แต่ Ruby หรือทับทิมนั้นจริงๆแล้วคือ red sapphire ซึ่งเป็นอัญมณีชนิดที่มีความสวยงามมากที่สุดชนิดหนึ่งในตระกูล Corundum อัญมณีทับทิมสีแดงนี้เป็นสัญลักษณ์ของความรักที่เต็มไปด้วยความเสน่หา

แหวนแต่งงาน

18. Tanzanite

อัญมณีสีม่วงอมฟ้าหายากนี้ พบได้แค่ที่เหมืองในประเทศ Tanzania ทางตะวันออกของทวีปแอฟริกาเท่านั้น ถูกเรียกว่าเป็น “อัญมณีแห่งเวทมนตร์” การใส่แหวนที่มีอัญมณี Tanzanite ประดับอยู่นั้นจะมีความหมายว่า ชีวิตคู่ของคุณสองคนนั้นจะเป็นเหมือนดั่งเทพนิยายที่กลายเป็นจริงนั่นเอง

แหวนแต่งงาน

19. Tsavorite

หนึ่งในประเภทของโกเมนที่มีราคาแพงที่สุด พบได้ที่ชายเแดนระหว่างประเทศเคนย่าและประเทศแทนซาเนีย ใกล้ๆกับบริเวณอุทยานแห่งชาติ Tsavo เป็นเครื่องเตือนใจว่าคุณสมควรที่จะได้รับความสุขในความสัมพันธ์ และ ชีวิตนั้นคือการผจญภัยที่ไม่มีวันสิ้นสุด

แหวนแต่งงาน

20. Yellow Diamond

ถ้าเพชรสีขาวคือตัวแทนของรักที่บริสุทธิ์ เพชรสีเหลืองก็คือตัวแทนความตื่นเต้นและสีสันในความรัก มันตัวแทนที่สื่อว่า คุณจะเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดในขณะเดียวกันก็เป็นคู่รักที่ดีที่สุดให้กับอีกฝ่ายได้เช่นเดียวกัน

แหวนแต่งงาน

ข้อมูล : brides.com, pinterest.com

เรียบเรียง : KimZ

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Praew Recommend

keyboard_arrow_up