มงกุฎดอกไม้ไหว เครื่องประดับเลอค่าของ เจ้าสาวในวิวาห์บาบ๋า ของชาวภูเก็ต

เป็นอีกหนึ่งคู่รักที่หลายคนตั้งตารอที่จะเห็นข่าวดีสำหรับ ปอย ตรีชฎา และ แฟนหนุ่ม โอ๊ค-ภควา หงษ์หยก ล่าสุดทั้งที่ได้หมั้นหมายแล้วอย่างเป็นทางการ และ ประกาศฤกษ์วิวาห์แล้วในวันที่ 1 มีนาคม 2566 ที่จะถึงนี้ ไม่เพียงเผยข่าวดีให้แฟนๆ ทราบแล้ว ดูเหมือนว่า ปอย ตรีชฎา ก็กำลังเตรียมตัวเป็นว่าที่เจ้าสาว โดย คุณโจ๊ก พุทธพงษ์ เพียรเจริญ ได้โพสต์ภาพขณะที่สาวปอยไปลองเครื่องประดับ พร้อมกับแคปชั่นว่า “ปอยกับโอ๊คมาลองเครื่องประดับที่จะใข้ในงานแต่งงานลองจนโอ๊คนั่งซึมถามว่าเป็นอะไรเขาบอกเมาเพชร555” อย่างที่ทรายกันดีว่า สาวปอย และ หนุ่มโอ๊ค เป็นคนภูเก็ตทั้งคู่ แน่นอนว่าเราจะได้เห็นพิธีวิวาห์ของทั้งคู่ในแบบ ประเพณีแต่งงานแบบบาบ๋า หรือ วิวาห์บาบ๋า ของชาวภูเก็ต ซึ่งเครื่องประดับที่ปอยได้ไปลองนั้นก็เป็นส่วนหนึ่งในชุดเจ้าสาวแบบโบราณ มงกุฎดอกไม้ไหว เครื่องประดับเลอค่าของ เจ้าสาวในวิวาห์บาบ๋า ของชาวภูเก็ต วัฒนธรรมการแต่งกายบาบ๋า ชุดบ่าวสาวสุดตระการตาตามแบบโบราณ เป็นชุดที่ผสทผสานระหว่างความเป็นจีนกับมาเลย์ไว้ด้วยกัน เจ้าสาวจะสวมเสื้อตัวในเป็นเสื้อลูกไม้สีอ่อนแขนยาวคอตั้งแบบจีนนุ่ง คู่กับผ้าถุงปาเต๊ะสีเดียวกัน สวมทับด้วยเสื้อครุยผ้าป่านรูเปีย หรือผ้ามัสลินปักลวดลาย แล้วติดเครื่องประดับทองชุดใหญ่ หรือ “โกสัง” เป็นเข็มกลัด 3 ชิ้นที่เสื้อด้านนอก […]

เช็คลิสต์ 4 แบรนด์ลักชัวรี ทั้งเสื้อผ้า และ รองเท้า สำหรับเจ้าสาวเรียบหรู มีสไตล์

งานแต่งงาน คือโมเมนต์สำคัญวันหนึ่งในชีวิต ฉะนั้น เสื้อผ้า รองเท้า ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่เจ้าสาวให้ความสำคัญ แพรวเวดดิ้งพาเช็คลิสต์ 4 แบรนด์ลักชัวรีไอเท็มสำคัญ สำหรับเจ้าสาวเรียบหรู มีสไตล์ เช็คลิสต์ 4 แบรนด์ลักชัวรี ทั้งเสื้อผ้า และ รองเท้า สำหรับเจ้าสาวเรียบหรู มีสไตล์ Monique Lhuillierโมนีค  ลุยลิเยร์  ดีไซเนอร์ชื่อดังแถวหน้า ระดับฮอลลีวู้ดที่เซเลบและดาราคนดังเลือกสวมใส่ในงานแต่งงานและงานสำคัญต่างๆ  ซึ่งแต่ละคอลเล็คชั่นสะท้อนถึงตัวตนผู้หญิงในทุกมิติ ผ่านรายละเอียดที่แสดงถึงความเฟมินีน มีเสน่ห์น่าค้นหาและหรูหรามีระดับ ทั้งงานปักประดับลวดลายดอกไม้แสนสวยประกายเลื่อมและงานระบายพลิ้วไหว ภายใต้ซิลลูเอตต์ชุดสไตล์โมเดิร์น เหมาะกับเจ้าสาวยุคใหม่ Vera Wangแฟชั่นดีไซเนอร์ระดับโลกที่อายุเข้าเลข 7 แต่รูปร่างหน้าตาเหมือนหยุดเวลาไว้นานแล้ว แน่นอนว่าเอเนอร์จี้ในการออกแบบของเธอก็ไม่ธรรมดา จนขึ้นแท่นเป็นหนึ่งแบรนด์ชุดแต่งงานในฝันของเจ้าสาวบรรดาเซเลบริตี้และดารามากมายจึงเลือกชุดของเธอในงานสำคัญ ไม่ว่าจะเป็น Kim Kardashian, Khlo Kardashian, Hailey Bieber, Ariana Grande และ Son Ye-jin นักร้องระดับตำนานอย่าง Mariah Carey, Gwen Stefani, Victoria Beckham […]

ของขวัญแทนใจสุดเลอค่า ไฮจิเวลรี่คอลเล็คชั่นพิเศษจาก Louis Vuitton

ไฮจิเวลรี่หรือเครื่องประดับชั้นสูง คือจิเวลรี่อันเป็นที่สุดของการรังสรรค์ ทั้งการคัดอัญมณีชั้นเยี่ยม งานดีไซน์ที่มาบรรจบกับผลงานของช่างจิเวลรี่ชั้นสูงของแบรนด์ระดับโลก นอกเหนือจากความเลอค่า ชิ้นงานเหล่านี้ยังเป็นงานศิลป์ชั้นสูงที่เหมาะกับการลงทุนสะสมเพื่อทวีมูลค่าในอนาคต เราขอพาคุณสู่ 4 คอลเล็คชั่นไฮจิเวลรี่ จากหลุยส์ วิตตอง สุดพิเศษน่าตื่นตาที่สุดเท่าที่เคยมีมา เหมาะกับการส่งมอบเป็นของขวัญแด่เจ้าสาวในวันสำคัญ LIBERTY ไฮไลท์ยกให้สร้อยคอเพชรประดับแซฟไฟร์หายากจากศรีลังกาขนาด 18.08 กะรัต และมรกตขนาด 8.90 กะรัต โดยประดับเพชรเจียระไนรูปดาวโมโนแกรมขนาด 2.60 กะรัต มาพร้อมกำไลทองคำขาว ประดับเพชรและแซฟไฟร์น้ำงามมาดากัสการ์ขนาด 4.6 กะรัต, แหวนทองคำขาวประดับเพชรและแซฟไฟร์มาดากัสการ์ขนาด 2.76 กะรัต GRACE เสมือนปีกของนกฟีนิกซ์ที่โอบรอบลำคอระหง สร้อยคอเพชรสุดตระการตา ซาโวไรท์จากตะวันออกของแอฟริกาขนาดใหญ่ถึง 65.26 กะรัต เป็นเม็ดไฮไลท์ ผลงานมาสเตอร์พีชชิ้นนี้ใช้เวลาสร้างสรรค์กว่า 2,000 ชั่วโมง ลงตัวกับแหวนและกำไลตัวเรือนทองคำขาว โดยแหวนประดับซาโวไรท์รูปไข่ 8.04 กะรัต และเพชรเจียระไนรูปดาวโมโนแกรม 2.06 กะรัต, กำไลทองคำขาวประดับเพชร โดยเพชรเจียระไนรูปดาวโมโนแกรมขนาด 2.06 กะรัต FANTASY                 ความเคลื่อนไหวที่ไร้ขอบเขตถ่ายทอดเป็นสร้อยคอที่มากับลวดลายเส้นสายที่ถ่ายทอดอักษร V ได้อย่างแยบยล […]

HIGH JEWELRY ที่เนรมิตให้เจ้าสาวยูนีคเลอค่าเหนือใคร

HIGH JEWELRY เครื่องประดับชั้นสูงสุดตระการตา มอบความโดดเด่นเหนือใครให้กับเจ้าสาวผู้ที่ได้ครอบครอง   

ควรค่าแก่การครอบครอง Azia รองเท้าส้นสูงที่แมทช์เข้ากับชุดแต่งงาน

ถ้าให้พูดถึงรองเท้าที่เป็นที่หมายปองของเจ้าสาว สำหรับเอาไว้ใส่เข้ากับชุดแต่งงาน ด้วยดีไซน์ที่มากับความสูงที่ทำให้เมื่อสวมใส่เท้าดูเรียวสวยระหง หนึ่งในนั้นต้องมี ‘Jimmy Choo’ ลักซ์ชัวรี่แบรนด์ชั้นนำระดับโลกสัญชาติอังกฤษ ที่โดดเด่นด้วยดีไซน์เป็นเอกลักษณ์และสามารถดึงจิตวิญญาณความสง่างามของผู้หญิงให้มีเสน่ห์น่าหลงใหล สะท้อนความมั่นใจทุกครั้งเมื่อสวมใส่ ล่าสุดได้ออกดีไซน์ใหม่ รุ่น Azia รองเท้ารัดส้นส้นเข็มในแพทเทิร์นปลายหัวตัดแสนโมเดิร์น ซึ่งได้รับความนิยมอยากมากจนกลายเป็นรองเท้าอีกรุ่นหนึ่งของแบรนด์ที่ผู้หญิงทั่วโลกต่างมาใช้บริการ Made-to-Order เพื่อรังสรรค์รองเท้ารุ่น Azia ในสไตล์ของตัวเอง ซึ่งตอนนี้ได้มีดีไซน์ใหม่ของ Azia ในคอลเล็คชั่น Bridal มาสำหรับเจ้าสาวโดยเฉพาะอีกด้วย ควรค่าแก่การครอบครอง Azia รองเท้าส้นสูงที่แมทช์เข้ากับชุดแต่งงาน ใครอยากครีเอทรองเท้าในสไตล์ของตัวเองในวันสำคัญ หรือเช็คอินลองรองเท้ารุ่นพิเศษนี้ ปักหมุดไปช้อปได้ที่ Jimmy Choo Boutique Store ณ ชั้น G ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี โทร. 02-160-5993, ชั้น M ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์ โทร. 02-003-6095 และชั้น M ศูนย์การค้า สยามพารากอน โทร. 02-610-9944 เรื่อง ‘L.Natk’

สวยไม่ซ้ำ ในวันวิวาห์ 5 อัญมณีมงคลเสริมลุคเจ้าสาวงามสง่า ไม่แพ้เพชร

มรกต เขียวเลอค่า มรกต (Emerald) เป็นอัญมณีที่ชนชั้นสูงนิยมมาตั้งแต่สมัยอียิปต์โบราณ มีหลักฐานพบว่าพระนางคลีโอพัตราเคยเป็นเจ้าของเหมืองมรกตใกล้ทะเลแดงในอียิปต์ สอดคล้องกับความเชื่อของชาวอียิปต์โบราณว่ามรกตเป็นสัญลักษณ์ของชีวิตอมตะ และบนมงกุฎของพระเจ้าซาร์ (Czar) กษัตริย์แห่งรัสเซียก็ประดับตกแต่งด้วยมรกต สีเขียวเป็นสัญลักษณ์แห่งชีวิต ความอุดมสมบูรณ์ ร่ำรวย และยังเป็นอัญมณีที่เทพธิดาวีนัส (เทพธิดาแห่งความรัก) โปรดปราน เชื่อกันว่ามรกตมีพลังอำนาจทำให้คู่รักมีความซื่อสัตย์ เป็นสัญลักษณ์ที่แสดงถึงรักนิรันดร์ เมื่อมรกตมีความโดดเด่น “ความเรียบง่าย” จึงเป็นหลักสำคัญในการเลือกแมทช์กับชุดเจ้าสาว การใส่เครื่องประดับอื่นๆ ต้องระวังไม่ให้ดูเยอะจนแข่งกันไปหมด แต่อาจตกแต่งมรกตชิ้นงามด้วยเพชรเม็ดเล็กๆ หรือเพชรล้อม ควรเลือกตัวเรือนสีเงินจะช่วยเน้นให้มีออร่าสว่างไสวยิ่งขึ้นไปอีก เหมาะสำหรับเจ้าสาวที่เกิดในราศีกันย์ และราศีเมถุน ช่วยเติมความมีชีวิตชีวา มีพลังแห่งความสดชื่น แจ่มใส ทับทิม พลังแห่งรัก อัญมณีหายากและได้ชื่อว่าเป็น “ราชาพลอยแดง (King of Gems)” เจ้าแห่งอัญมณีทั้งปวง ทับทิม (Ruby) อยู่ในตระกูลเดียวกับแซฟไฟร์ซึ่งมีความแข็งแกร่งรองจากเพชร เป็นสัญลักษณ์ของความรักที่เต็มไปด้วยความเสน่หา แทนความหมายของความรัก ความเมตตา และการครองคู่ เชื่อกันว่าช่วยป้องกันฝันร้าย และบำบัดพลังทางเพศอีกด้วย ทับทิมมีหลายเฉดตั้งแต่แดงดำ แดงอมม่วง แดงชมพู เฉดค่อนไปทางโทนสีออกแนวหวานๆ สำหรับผู้ที่สวมใส่จะทำให้เปล่งออร่าแห่งความสดใส เพราะเป็นสีแห่งความมีชีวิตชีวา เสริมลุคเจ้าสาวให้ดูเซ็กซี่มีเสน่ห์น่าค้นหา […]

รองเท้าเจ้าสาวคู่เดียวในโลก! รวมลิสต์แบรนด์รองเท้าที่เจ้าสาวออกแบบได้เอง

ในวันพิเศษเชื่อว่าใครหลายๆ คนก็ยิ่งต้องการความพิเศษมากขึ้นไปอีก โดยเฉพาะวันวิวาห์การมองหารองเท้าคู่ที่ใช่ ดีไซน์เข้ากับชุดและเครื่องประดับ สวมใส่พอดี เหมาะกับรูปเท้า ไม่เจ็บจากการยืนเดินตลอดงาน ถือเป็นเรื่องที่ยากและสำคัญมากสำหรับเจ้าสาว จึงขอแนะนำแบรนด์รองเท้าที่เจ้าสาวสามารถเลือกวัสดุ ความสูง ดีไซน์ และกิมมิน่ารักๆ เนรมิตรรองเท้าเจ้าสาวคู่เดียวในโลกที่ตอบโจทย์เอาไว้ใส่ในวันพิเศษของคุณ รองเท้าเจ้าสาวคู่เดียวในโลก! รวมลิสต์แบรนด์รองเท้าที่เจ้าสาวออกแบบได้เอง 1. Jimmy Choo Jimmy Choo เปิดโอกาสให้สาวๆ ดีไซน์ทั้งรองเท้าและกระเป๋าได้ดั่งใจที่เป็นชิ้นเดียว คู่เดียว เพื่อคุณคนเดียว ด้วยบริการ Make to Order นอกจากจะมีวัสดุให้เลือกมากมาย ยังสามารถเลือกความสูงให้เหมาะกับโอกาสและความถนัดของสาวๆ แต่ละคน และอีกอย่างที่ขาดไม่ได้คือกิมมิกน่ารักๆ ให้เลือกใส่อักษรชื่อย่อของตัวเอง ตัวเลข หรือสัญลักษณ์ที่ทำจากโลหะได้ถึง 4 ตัวอักษร หรือจะประดับแผ่นโลหะสีทองที่ออกแบบขึ้นโดยเฉพาะแปะด้านหลังรองเท้า ด้วยการประทับตารแสดงความเป็นเจ้าของ หรือระลึกความทรงจำสำหรับวันสำคัญ เพื่อเพิ่มเอกลักษณ์ให้รองเท้าคู่โปรดไม่ซ้ำใครและเพิ่มคุณค่าทางจิตใจในเวลาเดียวกัน ใช้เวลา 10 สัปดาห์ สั่งตรงจากอตาลี ราคาสูงกว่ารองเท้าปกติที่ขายอยู่หน้าร้าน อย่างรองเท้าสุดคลาสสิกตลอดกาล รุ่น Pumps ปกติราคา 25,000 บาท แต่ถ้าต้องการสั่ง Make to […]

keyboard_arrow_up