รวบตึงทริคต้องรู้! เลือกครีมกันแดดยังไงให้ผิวปัง ร้อนแรงแค่ไหนเอาอยู่

account_circle

แม้ช่วงนี้จะยังไม่ใช่ซัมเมอร์ แต่ทุกคนต่างรู้กันดีว่าแสงแดดเมืองไทยร้อนแรงเบอร์ไหน ดังนั้นไอเท็มที่ขาดไม่ได้จึงต้องยกให้กับครีมกันแดด ซึ่งแน่นอนว่ามีหลากแบบหลายแบรนด์ให้เลือกใช้ โดยเฉพาะครีมกันแดดทาหน้า ที่หลายคนบอกว่าเลือกใช้ไม่ถูกจริงๆ Praew Survey รอบนี้จึงมาพร้อมกับทริคการเลือกครีมกันแดด เลือกใช้ยังไงให้ดีต่อผิว ตามไปดูกันเลยค่ะ 

เช็กคุณสมบัติก่อนเลือกกันแดดที่ใช่

ครีมกันแดดทาหน้าที่เหมาะกับการใช้ในสภาพอากาศร้อนๆ ของบ้านเรา ขอแนะนำว่าควรมีคุณสมบัติดังนี้

 • มีค่า SPF 50+ และ PA ++++ ขึ้นไป เพื่อปกป้องผิวจากรังสี UVA และ UVB ได้อย่างมีประสิทธิภาพ 
 • เนื้อบางเบา ซึมซาบเร็ว ไม่ทิ้งคราบ ไม่เหนียวเหนอะหนะ และไม่อุดตันรูขุมขน
 • กันน้ำ กันเหงื่อ โดยครีมกันแดดที่มีคุณสมบัติดังกล่าวจะระบุคำว่า Waterproof หรือ Water-resistant บนฉลาก 
 • เลือกใช้ครีมกันแดดให้เหมาะกับสภาพผิว โดยเฉพาะถ้ามีผิวแพ้ง่าย ก็ควรเลือกกันแดดที่ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ พาราเบน หรือสารกันเสียอื่นๆ ที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองผิว

ทริคการใช้กันแดดทาหน้าที่ช่วยปกป้องผิวอย่างมั่นใจ

 • ล้างหน้าให้สะอาด หลังจากนั้นซับผิวให้แห้ง เพื่อเตรียมผิวให้พร้อมรับการบำรุงจากครีมกันแดด
 • ทาครีมกันแดดให้ทั่วใบหน้าและลำคอ โดยปริมาณที่แนะนำคือ ถ้าเป็นกันแดดเนื้อครีมจะอยู่ที่ 1-2 ข้อนิ้ว ส่วนกันแดดเนื้อน้ำควรใช้ในปริมาณเท่าเหรียญ 10 บาท 1 เหรียญ
 • ทาครีมกันแดดก่อนออกแดดอย่างน้อย 15 – 20 นาที เพื่อให้กันแดดมีเวลาในการซึมซาบเข้าสู่ผิว
 • ทากันแดดซ้ำทุก 2 ชั่วโมง หรือบ่อยกว่านั้นหากต้องเผชิญกับแสงแดดจัด 
 • หากต้องแต่งหน้า ควรทาครีมกันแดดก่อนลงรองพื้น จะช่วยให้รองพื้นติดทนนานยิ่งขึ้น

แชร์ลิสต์ครีมกันแดดต้องมี!

นอกจากทริคการเลือกใช้กันแดดแล้ว Praew Survey ยังนำลิสต์ครีมกันแดดน่าใช้มาป้ายยาทุกคนกันตรงนี้ด้วย กับ 3 กันแดดสุดฮ็อตจากการ์นิเย่ ตามไปดูกันเลยว่าแต่ละตัวเริ่ดยังไงบ้าง

การ์นิเย่ ไบรท์ คอมพลีท ซุปเปอร์ ยูวี เอสพีเอฟ50+/พีเอ+++

เริ่มที่กันแดดทาหน้า การ์นิเย่ ไบรท์ คอมพลีท ซุปเปอร์ ยูวี เอสพีเอฟ50+/พีเอ+++ โดดเด่นด้วยส่วนผสมที่ช่วยเรื่องความกระจ่างใสของผิวอย่าง^วิตามินซี พร้อมยังช่วยลดโอกาสการเกิด’ฝ้าแดดและกระแดดอีกด้วย

การ์นิเย่ ไบรท์ คอมพลีท ซุปเปอร์ ยูวี เอสพีเอฟ50+/พีเอ+++ สูตรแมตต์

ตัวต่อมาคือ การ์นิเย่ ไบรท์ คอมพลีท ซุปเปอร์ ยูวี เอสพีเอฟ50+/พีเอ+++ สูตรแมตต์ ซึ่งเป็นกันแดดเนื้อแมตต์ที่เหมาะกับคนผิวมัน มาพร้อมกับ^วิตามินซีเช่นกัน จึงช่วยลดเลือนจุดด่างดำ ’ฝ้าแดด หรือกระ ที่มีต้นเหตุมาจากแสงแดด รวมถึงช่วยทำให้ผิวแลดูกระจ่างใส เรียบเรียน แถมยังช่วยควบคุมความมัน เนื้อครีมกันแดดซึมไว ไม่เหนอะหนะผิว ไม่มัน ไม่เยิ้ม ทาแล้วสามารถแต่งหน้าต่อได้ 

การ์นิเย่ ซากุระ โกลว์ ซุปเปอร์ ยูวี เอสพีเอฟ50+/พีเอ++++

ปิดท้ายด้วยครีมกันแดดทาหน้า การ์นิเย่ ซากุระ โกลว์ ซุปเปอร์ ยูวี เอสพีเอฟ50+/พีเอ++++ ที่ไม่เพียงแค่ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดเท่านั้น แต่ยังมีวิตามิน B3 ที่ช่วยฟื้นฟูผิวคล้ำเสีย บำรุงผิวให้ชุ่มชื้น และปรับความกระจ่างใสอมชมพูให้ผิวแบบไม่ดูลอย ดูโป๊ะ อีกทั้งยังมาพร้อมกับเนื้อสัมผัสบางเบา เกลี่ยง่าย ไม่ทำให้หน้ามันเยิ้ม ถือเป็นกันแดดที่ครอบคลุมและตอบโจทย์มากๆ

ส่องกันครบแล้ว กับความเริ่ดของ 3 ครีมกันแดดทาหน้าจากการ์นิเย่ เชื่อว่าน่าจะโดนใจกัน แต่หากใครยังเลือกไม่ถูก ก็สามารถตามไปหาซื้อแบบซองมาลองใช้ก่อนได้ โดย การ์นิเย่ ซากุระ โกลว์ ซุปเปอร์ ยูวี เอสพีเอฟ50+/พีเอ++++ มาในซองสีชมพู และ การ์นิเย่ ไบรท์ คอมพลีท ซุปเปอร์ ยูวี มาในซองสีเหลือง มีขายที่ 7-11 ทุกสาขาเลยค่ะ   

 1. ’ฝ้าจากแสงแดด ผลิตภัณฑ์ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงสีผิวและโครงสร้างผิวตามธรรมชาติได้ ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล
 2. ^อนุพันธ์วิตามินซี

Praew Recommend

keyboard_arrow_up