เชย์ลีน วู้ดลีย์

7 เรื่องไม่ลับแต่บางทีก็ไม่รู้! ของ เชย์ลีน วู้ดลีย์ นักแสดงหญิงขวัญใจฮอลลีวู้ด

เชย์ลีน วู้ดลีย์
เชย์ลีน วู้ดลีย์

เชย์ลีน วู้ดลีย์ (Shailene Woodley) นักแสดงสาวมาแรงแห่งวงการฮอลลีวู้ด วัย 28 ปี ผู้เริ่มต้นอาชีพในวงการบันเทิงจากการเป็นนางแบบโฆษณา ก่อนที่จะผันตัวมาเป็นนักแสดงจนโด่งดัง และกลายเป็นดาราขวัญใจของวัยรุ่นทั่วโลกในปัจจุบันนี้ ด้วยการฝากฝีมือการแสดงไว้ในผลงานเด่นที่แฟนๆ ต้องรู้จักกันดีอย่าง “The Divergent Series” และ “The Fault in Our Stars” ซึ่งวันนี้ “แพรวดอทคอม” จะพาทุกคนไปรู้จักตัวตนของเธอ แต่บอกเลยว่าเธอมีเรื่องราวและความท้าทายที่จะทำให้คุณต้องทึ่งอย่างแน่นอน

7 เรื่องไม่ลับแต่บางทีก็ไม่รู้! ของ เชย์ลีน วู้ดลีย์   สาวติสท์แห่งวงการ

1.ไม่นิยมพกโทรศัพท์มือถือ

นางเอกสาวจาก “ADRIFT” เป็นคนไม่นิยมพกโทรศัพท์มือถือ เพราะเธอมองว่าเทคโนโลยีเป็นสิ่งที่คุกคามความเป็นส่วนตัว ดังนั้นเธอจึงชอบที่จะสนทนาพูดคุยกันแบบต่อหน้ามากกว่า นอกจากนี้เธอยังบอกด้วยว่า การไม่พกโทรศัพท์มือถือนี้ทำให้เธอได้เริ่มทำความรู้จักกับคนแปลกหน้า และได้พบเพื่อนใหม่ๆ

เชย์ลีน วู้ดลีย์

2.ไม่ชอบใช้ขวดพลาสติก

ขวดพลาสติกหรือถ้วยกระดาษเป็นอะไรที่ใช้ง่ายและสะดวก แต่ในทางกลับกันมันก็เป็นขยะที่ทำลายโลก เชย์ลีน ไม่ชอบที่จะดื่มน้ำจากขวดพลาสติกหรือถ้วยกระดาษ ดังนั้นเธอจึงมักจะพก เมสัน จาร์ (ขวดน้ำวินเทจ) ติดตัวอยู่ตลอดเวลา

เชย์ลีน วู้ดลีย์

เชย์ลีน วู้ดลีย์

เชย์ลีน วู้ดลีย์

 

เชย์ลีน วู้ดลีย์

3.สนุกกับงานที่เราทำ

คติประจำใจของเธอ หลังจากที่เริ่มเข้าสู่วงการฮอลลีวู้ดอย่างเต็มตัวแล้วคือ จงเป็นในสิ่งที่เราเป็น, จงทำให้เต็มที่สนุกสนานกับการงาน และอย่าละทิ้งการเรียน

 เชย์ลีน วู้ดลีย์

4.มองคนจากภายในไม่ใช่ภายนอก

สำหรับมุมมองด้านความรักนั้น เธอเลือกที่จะรักใครคนหนึ่ง โดยการมองลึกลงไปภายในตัวตนของคนๆ นั้นจริงๆ ไม่ใช่การมองแค่เพียงภายนอกเท่านั้นว่าเขาคนนั้นทำอะไรให้คุณตกหลุมรัก

เชย์ลีน วู้ดลีย์

5. น้ำดื่มของเธอมาจากแหล่งน้ำพุธรรมชาติ โดยเธอเป็นคนปีนเขาไปกรองน้ำมาเอง

เธอชื่นชอบการออกเดินทางและผจญภัย งานอดิเรกที่เธอทำบ่อยๆ คือการออกเดินป่าและเดินขึ้นภูเขา โดยเธอมักจะพกเหยือกใบใหญ่ติดตัวไปด้วย ทั้งนี้ก็เพื่อไปกรอกน้ำที่ได้จากแหล่งน้ำพุธรรมชาติมาดื่มนั่นเอง

เชย์ลีน วู้ดลีย์

6.ทำความเข้าใจกับบทอย่างถ่องแท้

เธอมีความสามารถด้านการแสดงของเธอได้รับเสียงชื่นชมมากมาย ซึ่งเธอจะประสบความสำเร็จไม่ได้เลยหากไม่ได้ศึกษาบทอย่างถ่องแท้ ซึ่งที่ผ่านมาเธอได้รับรางวัลจากหลากหลายเวที อาทิ การเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลลูกโลกทองคำจากบท “อเล็กซานดรา” ในเรื่อง “The Descendants” บทบาทของ “ทริซ ไพรเออร์” จากหนังสือเบสต์เซลเลอร์สุดฮิต “The Divergent Series” ต่อเนื่องด้วยบทบาท “เฮเซล” จากนิยายวัยรุ่น “The Fault in Our Stars” ซึ่งบทบาทในสองเรื่องหลังนี้ส่งให้เธอคว้ารางวัลจากเวที MTV Movie Awards, The Teen Choice Awards มาแล้ว เรียกได้ว่ายืนยันความเป็นขวัญใจฮอลลีวู้ดอย่างเต็มตัว

เชย์ลีน วู้ดลีย์

7.เธอเอาใจใส่เรื่องสุขภาพร่างกาย

เชย์ลีน เป็นคนที่ดูแลเอาใจใส่เรื่องสุขภาพร่างกายเป็นอย่างมาก โดยการกินอาหารที่ดีต่อร่างกาย, ออกกำลังกายเป็นประจำ ซึ่งสิ่งนี้เป็นตัวช่วยเธอได้อย่างดีมากๆ ในการรับบทนำในผลงานล่าสุด “ADRIFT รักเธอฝ่าเฮอร์ริเคน” ที่ถือได้ว่าเป็นความท้าทายครั้งใหญ่ เธอก็พร้อมทุ่มสุดตัว โดยวู้ดลีย์ต้องฝึกฝนหลายอย่างก่อนเปิดกล้องเพื่อให้มีทักษะไม่ต่างจากทามี่ตัวจริง ทั้งฝึกล่องเรือใบ เรียนรู้การควบคุมเรือประเภทต่างๆ ร่วมเดือน รวมไปถึงช่วงขณะถ่ายทำที่ถ่ายทำกันกลางทะเลจริงวันละไม่ต่ำกว่า 14 ชั่วโมง เผชิญกับอาการเมาเรือ แสงแดดแรงที่แผดเผา และเล่นซีนกระโดดหน้าผาสูงด้วยตัวเอง

Shailene Woodley

และนี่คือ 7 สิ่งที่นางเอกสาวคนนี้ทำเป็นประจำ ซึ่งแต่ละเรื่องราวก็สามารถเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนอื่นได้ ถือเป็นนางเอกสาวที่หัวใจน่าชื่นชมจริงๆ


สามารถติดตามอ่านบทความอื่นๆ เพิ่มเติมได้ที่นี่

เส้นทางรัก แบรด พิตส์ กับแฟนสาววัย 27 นิโคล โพทูราสกี นางแบบ คุณแม่ลูก 1

จากคฤหาสน์พันล้าน แมดด็อกซ์ ลูกชาย แองเจลินา โจลี ใช้ชีวิตแบบเด็กหอ

เคล็ดลับหุ่นเพรียว แบบสั่งได้ของ ซูเปอร์สตาร์สาว นิโคล คิดแมน

Praew Recommend

keyboard_arrow_up