ก้อง-สหรัถ

สามีแห่งชาติ ของสาวไทยทั้งประเทศ ‘ก้อง-สหรัถ’ ผู้ชายที่พิถีพิถันในชีวิต และมีความคิดอบอุ่นเสมอ

ก้อง-สหรัถ
ก้อง-สหรัถ

ก้อง-สหรัถ กับเรื่องราวที่จะทำให้สาวยิ้มอ่อน

ก้อง-สหรัถ สังคปรีชา คือชื่อของผู้ชายคนหนึ่งที่ยังได้รับการต้อนรับอย่างดีเสมอมา เวลาไม่สามารถทำอะไรได้จริงๆ ยิ่งอายุเยอะยิ่งดูมีเสน่ห์ไม่ว่าอยู่ในบทบาทไหน แล้วล่าสุดผู้ชายคนนี้กำลังหลงใหลกับสิ่งนี้เอามากๆ  

 

“ผมชอบมอเตอร์ไซค์มานานแล้ว คงเหมือนเด็กผู้ชายส่วนใหญ่ที่ชอบเล่นรถบังคับ พอถึงวัยหนึ่งก็อยากซื้อมอเตอร์ไซค์เป็นของตัวเอง เพียงแต่ว่าผมยังไม่มีแรงผลักดันอย่างแรงกล้าให้ซื้อมอเตอร์ไซค์คันใหญ่ๆ อย่างบิ๊กไบค์ แต่พอเพื่อนสนิทคือ คุณโจ-นูโว ที่ซื้อก่อน แล้วนำมาขี่ยั่วปาดไปปาดมาอยู่บ่อยๆ ผมจึงตัดสินใจสั่งซื้อ Harley-Davidson แบบสั่งประกอบ เพราะรู้ตัวว่า ถ้าซื้อคันที่ขายอยู่ในโชว์รูมก็คงมาแต่งเพิ่มให้ถูกใจอยู่ดี เพราะเราไม่อยากเหมือนใครด้วย จึงเป็นที่มาของการทำมอเตอร์ไซค์แบบสั่งประกอบ โดยผมเลือกชิ้นส่วนทุกอย่างด้วยตัวเอง ตั้งแต่ถังน้ำมัน บังโคลน แฮนด์ ท่อไอเสีย ล้อแม็กซ์ จานเบรก ดุม เฟือง จนถึงสีของตัวถัง เรียกว่า เปลี่ยนทุกอย่างจนแทบไม่เหลือของเดิม นอกจากเครื่องยนต์กับโครงเท่านั้นเอง โดยเปิดดูตัวอย่างจากหนังสือกับอินเตอร์เน็ต แล้วนำรายละเอียดไปคุยกับทางร้านที่รับทำ

“น่าจะได้ขี่มีนาคมนี้หรือเมษายนครับ ตอนนี้อีกประมาณหนึ่งเดือนล้อถึงจะมา ทุกอย่างต้องสั่งจากสหรัฐอเมริกา พอออเดอร์ไป ทางนั้นก็ต้องเช็คว่า มีของในสต็อกไหม ถ้าไม่มีก็ต้องผลิตขึ้นใหม่ ซึ่งใช้เวลาทำอีก 2-3 อาทิตย์ กว่าจะเดินทางมาถึงเมืองไทย

ผู้ชายคนนี้ใส่ใจรายละเอียดและพิถีพิถันกับทุกเรื่องแบบนี้ไหม

“บางเรื่องผมก็ง่ายมากเช่น เวลาอยู่บ้านจะสบายๆ แต่ถ้าต้องเลือกอะไรให้กับชีวิต ผมว่า ถ้าเราให้ความสำคัญเพิ่มขึ้นอีกนิดจะได้ผลลัพธ์ที่ดีขึ้นเช่นกัน อย่างเวลาเล่นดนตรี กีตาร์ที่ผมใช้ก็ต้องเลือกตัวที่ให้เสียงตรงกับสไตล์เพลงที่เล่น เรื่อยไปถึงเอฟเฟ็คท์ แอมป์ ก็ต้องสอดคล้องกัน  เพราะนี่คือ อาชีพของผมด้วย ต้องพิถีพิถันมากหน่อย

“ตอนนี้ผมมีกีตาร์ครบทุกสไตล์เพลงที่เล่นแล้ว ออกจะมีเยอะเกินจำเป็นไปหน่อยด้วย (หัวเราะ) ในชีวิตอาจใช้อยู่ 4-5 ตัวที่จำเป็นจริงๆ แต่ตอนนี้มี 20 กว่าตัวแล้ว เพราะบางทีก็ซื้อเก็บสะสมด้วยความชอบ อย่างรุ่นหนึ่งเป็นลิมิเต็ดอิดิชั่นของ จอห์น เลนนอน ที่ทำขึ้นแค่ 2,000 ตัวในโลก ของผมเป็นตัวที่ 234 ซึ่งจริงๆ แทบไม่ได้ใช้งาน เพราะสไตล์เสียงนำมาใช้กับวงนูโวไม่ได้ แต่ผมเห็นแล้วชอบทันที ดีไซน์สวยมาก

“หรือในชีวิตประจำวัน ผมว่า ถ้าเราลงรายละเอียดมากอีกนิดจะทำให้ได้สิ้งที่ดีมากขึ้น ยกตัวอย่างการดื่มกาแฟที่ผมชอบมาก เรียกว่า ตื่นนอนก็คิดถึงแล้ว และค่อนข้างเรื่องมากขึ้นเรื่อยๆ เมื่อก่อนผมเป็นแนวง่ายๆ อะไรก็ได้ แต่พอพิถีพิถันมากขึ้นก็ทำให้รู้ว่า มีกาแฟดีๆ ซึ่งแตกต่างจากที่เคยดื่มทุกวัน

มีมุมไหนที่คนภายนอกอาจไม่รู้ว่า ก้องเป็นแบบนี้ไหมครับ

จริงๆ ผมชอบเล่นดนตรีแนวฮาร์ดร็อก คนที่ได้ดูรายการเดอะ วอยซ์ อาจได้เห็นผมขึ้นไปโซโล่กีตาร์บนเวทีบ้าง แต่ไม่ค่อยมีโอกาสเล่นเพลงแนวนั้นให้คนเห็นเท่าไร เพราะในคอนเสิร์จกับนูโว หรือโจ-ก้อง ก็ต้องเล่นเพลงที่แฟนเพลงอยากฟัง แต่บางครั้งเวลาอยู่บ้านผมจะหยิบกีตาร์ไฟฟ้ามาเล่นเพลงฮาร์ดร็อกบ้าง จริงๆ มีวงที่ตั้งขึ้นมาสนุกๆ ชื่อ เบญจแบนด์ มีสมาชิก 5 คน คือ น้องชายของผม  (เก็น-ฐากูร สังคปรีชา) เป็นนักร้องนำ คุณเอก วงมิสเตอร์ทีมตีกลอง หลานชายของสุ-วงนูโวเล่นเบส และคุณรูบา มูซาน ที่เล่นคีย์บอร์ดให้กับนักร้องไทยหลายคน

วงเฉพาะกิจนี้เริ่มจากการเล่นกันสนุกๆ แล้วไปโชว์ตามบาร์แถวถนนข้าวสาร สนุกมากครับ คนฟังก็ชอบ ส่วนผมเหมือนได้ปลดปล่อยตัวเอง ถึงแม้ช่วงหลังจะไม่ค่อยได้เล่นด้วยกัน แต่ถ้าผมมีเวลาว่างๆ อยู่บ้านก็จะโซโล่เล่นสนุกๆ คนเดียว (ยิ้ม)

แต่มุมหนึ่งที่เรารู้คือ สาวๆ โลกออนไลน์เรียกก้องว่า สามีแห่งชาติ ชอบฉายานี้ไหมครับ

โอ้โฮ… ทำยังไงดี เมียเต็มบ้านเต็มเมืองไปหมด (หัวเราะ) ก็ดีครับ ผมว่า ฉายานี้ก็คือคำชื่นชม เพราะเขาชื่นชอบถึงเรียกเราแบบนั้น ถือเป็นความรู้สึกที่ดี มีคนชมก็ดีกว่ามีคนเกลียด เป็นกำลังใจให้ผมมีพลังทำงานต่อไป

เอาเป็นว่าผู้หญิงในชีวิตจริงไม่ได้ว่าอะไรกับฉายานี้ เพราะคงชินแล้วมั้ง (ยิ้ม)

ติดตามอ่านเรื่องราวของ ก้อง-สหรัถ เวอร์ชั่นเต็มได้ในนิตยสารแพรว ฉบับที่ 10 มีนาคม 2017

เรื่อง : ปารัณ เจียมจิตต์ตรง

ใหม่! เนสกาแฟโกลด์ สำหรับคุณที่หลงใหล ในความแตกต่าง
#NESCAFE #NESCAFEGOLD #PremiumCoffee
#CAPPUCCINO #GoldStandard #กาแฟมีโฟม

 

Praew Recommend

keyboard_arrow_up
error: Content is protected !!