รู้จักตัวตน จินนี่ – จุฑาภัค ลูกสาวฝันดี เผยรู้สึกนับถือใจพ่อที่ช่วยเหลือผู้อื่น หวั่นกลัวเกิดอันตราย

เริ่มโตเป็นสาวสะพรั่ง มีทั้งความน่ารักและความสวยสมวัย จนทำให้ก่อนหน้านี้มีรูปภาพ จินนี่ – จุฑาภัค จรรยาธนากร ลูกสาวคนสวยของ ใหญ่ – ฝันดี และ สา – ธนวรรณ จรรยาธนากร โฉบเฉี่ยวให้ได้เห็นบนโลกออนไลน์ 

วี่แววความสวย ความสามารถ เริ่มฉายชัดตามคุณพ่อสมัยเริ่มเข้าวงการซะแล้ว สำหรับลูกสาวคนโต น้องจินนี่ หรือจินนี่ – จุฑาภัค จรรยาธนากร ที่มีความสนใจด้านการร้องเพลง ด้านการแสดง แถมความสามารถด้านการร้องเพลงก็จัดว่าไพเราะเช่นกัน โดยปัจจุบันด้านใหญ่ – ฝันดีก็มุ่งมั่นไปทำงานด้านจิตอาสา ทำงานเกี่ยวกับมูลนิธิเป็นส่วนใหญ่ โมเมนต์ระหว่างพ่อลูกคู่นี้จึงเป็นอะไรที่น่าสนใจมากๆ แพรวดอทคอม ได้มีโอกาสสัมภาษณ์สาวจินนี่ ซึ่งในบทสนทนาด้านล่างนี้นอกจากจะทำให้รู้จักตัวตนของสาวจินนี่มากขึ้นแล้ว ยังรู้ด้วยว่าเธอก็แอบกลัวเวลาคุณพ่อไปช่วยเหลือผู้อื่นว่าจะเกิดอันตรายเช่นกัน แต่จะเป็นเหตุการณ์ไหน แล้วจินนี่ได้เรียนรู้อะไรจากคุณพ่อรวมถึงคุณแม่บ้าง ไปฟังกันเลย…

ก่อนอื่นอัพเดตกันหน่อยว่าตอนนี้จินนี่กำลังเรียนด้านอะไรอยู่ 

จินนี่: ตอนนี้ก็เรียนอยู่ที่มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตรค่ะ คณะวิทยาลัยนวัตกรรมสื่อสารสังคม เอกการสื่อสารเพื่อการจัดการนวัตกรรมค่ะ ตอนนี้อยู่ปี 3 แล้วค่ะ

เป็นอย่างไรบ้างคะกับการเรียนหรือชีวิตมหาวิทยาลัย ยากง่ายอย่างไรบ้าง

จินนี่: ก็จะมีช่วงปลายเทอม จะเป็นพวกงานไฟนอลหรืองานมิดเทอมก็จะหนักหน่อย จะได้นอนน้อยอย่างนี้ค่ะ บางทีโปรเจ็คท์มันมีหลายวิชา เราต้องทำซ้อนๆ กัน

นอกเหนือจากเรียนแล้ว ไลฟ์สไตล์ของจินนี่เป็นอย่างไรคะ ชอบทำอะไรบ้าง

จินนี่: ก็จะมีค่ะ ตอนแรกเรียนร้องเพลง เป็นคนชอบร้องเพลง ก็จะไปเรียนร้องเพลงกับเพื่อน วันเสาร์ – อาทิตย์ก็อาจจะนัดไปกินข้าวกับเพื่อนตามไลฟ์สไตล์วัยรุ่นทั่วไป (หัวเราะ) ที่เขาชอบออกไปถ่ายรูปบ้าง ไปกินข้าวบ้างอย่างนี้ค่ะ

ถามนิดนึง ปกติคุณพ่อเลี้ยงดูเรา เขาจะเลี้ยงสไตล์ไหนคะ 

จินนี่: ป๊าก็จะตามใจ แต่ตามใจนี่คือให้อยู่ในขอบเขต อยู่ในสายตาของพ่อแม่ตลอด ไปไหน กลับกี่โมง จะไปไหนก็บอกตลอด เขาก็จะไม่ได้ห้ามว่าอันนี้ห้ามไปนะ แต่เราก็ต้องดูว่ามีเหตุสมควรหรือเปล่าถ้าจะกลับดึกอย่างนี้ค่ะ

แต่ก็ถือว่าสนิทกันใช่ไหมคะ เพราะมักจะเห็นไปเที่ยว อย่างก่อนหน้านี้ก็ไปเที่ยวญี่ปุ่นกัน

จินนี่: ใช่ค่ะ ก็คุยได้ทุกเรื่อง

แล้วเวลาจินนี่อยู่กับเพื่อนจะเป็นคนสไตล์ไหน อย่างสายฮา สายนิ่ง 

จินนี่: หนูเป็นคนที่แบบว่านิ่งๆ บางทีก็จะชอบเล่นมุกบ้าง ชอบหยอดมาทีหลังอย่างนี้ (หัวเราะ) เพื่อนๆ ก็จะอุ้ย เล่นตลกได้ด้วยเหรอ เพราะปกติจะเป็นคนไม่ค่อยพูดเยอะ

กับเพื่อนนี่ไปเที่ยวเฮฮาปาร์ตี้กันบ่อยไหมเอ่ย

จินนี่: บ่อยนะคะ คือพอถึงช่วงปิดเทอมก็จะเป็นช่วงของเพื่อนมัธยมที่ไม่ได้เจอกันนาน ก็จะนัดกันบ่อยๆ หน่อย ชวนมากินข้าว หรือถ้าวันเกิดก็จะจัดปาร์ตี้กันบ้างค่ะ ถ้าเปิดเทอมก็จะเป็นตอนพักเที่ยง กินข้าว หรือวันเสาร์ – อาทิตย์ก็มานัดเจอกัน ทำงานอย่างนี้ค่ะ

พูดถึงคุณพ่อนิดนึง อยู่บ้านเขาจะเป็นคนแบบไหน มีเข้มงวดเรื่องหนุ่มๆ ที่จะเข้ามาหาจินนี่หรือเปล่า

จินนี่: ไม่ค่ะ ไม่เคย (หัวเราะ) คือป๊าจะตามใจ อยากทำอะไร ชอบแบบไหนก็ทำ แต่ก็ปรึกษาเขาได้ตลอด แต่หนูก็ไม่ได้เป็นคนที่กลับดึกหรือเป็นคนเที่ยวอยู่แล้ว ก็เลยไม่มีอะไรน่าห่วง ถ้าจะเที่ยวก็นานๆ ที อย่างวันเกิดเพื่อนค่ะ

ถ้าให้เมาท์คุณพ่อ มีเรื่องไหนที่ฮาหรือสนุกสนานบ้าง

จินนี่: อืม…ป๊าเขาจะเป็นคนที่ชอบแหย่คุณป้า มาเล่นตลกฮาๆ อย่างล่าสุดที่ไปทัวร์ทำบุญมา คุณป้านอนหลับอยู่ตอนกลางคืน ป๊าบอกว่าอย่าไปปลุกเขานะ เขาเจ็ตแล็กอยู่ แต่จริงๆ คือขึ้นรถทัวร์ (หัวเราะ) ก็จะขำอย่างนี้ค่ะ

เวลาคุณพ่ออยู่ที่บ้าน คุณพ่อจะเป็นฟีลตลกเหมือนที่เห็นในทีวีไหม

จินนี่: เขาก็จะเป็นอีกลุคหนึ่ง ที่บ้านก็จะนิ่งๆ หน่อย แต่ว่าไม่ใช่ขรึมอะไร ก็จะมีเล่นบ้าง แต่ว่าไม่ได้เหมือนกับในทีวีที่จะมีเล่น มีขำอยู่ตลอดเวลาอย่างนี้ค่ะ

เพื่อนๆ ที่มหาวิทยาลัยรู้ไหมว่าเราเป็นลูกฝันดีนะ

จินนี่: รู้ค่ะ เขาก็จะบอกว่าจริงเหรอ แล้วคนไหนคือคนพ่ออะ คนไหนๆ วันนี้เห็นพ่อเล่นละครด้วยนะ แต่ไม่รู้ว่าใคร วันนี้เห็นออกรายการด้วย

เรียกว่าจินนี่โตมาคือเห็นคุณพ่ออยู่ในทีวี เล่นละครมาเรื่อยๆ อย่างนี้เลยใช่ไหมคะ

จินนี่: ใช่ค่ะ

แล้วซึมซับไหมว่าอยากจะเข้าวงการ อยากจะมีโอกาสเฉียดๆ ไปเล่นบ้าง

จินนี่: ก็มีบ้างค่ะ ถ้ามีโอกาสก็อยากลองดู เพราะว่าเราไม่เคยลองมาก่อน

มีคิดไว้ไหมคะ ถ้ามีโอกาสได้เล่นหนัง เล่นละครในวงการบันเทิง อยากจะเล่นแนวไหน

จินนี่: หนูเป็นคนชอบดูซีรีส์ของ GMM ก็จะชอบแนวนั้น คือเหมือนกับว่าเขาจะชอบเล่นบทวัยรุ่นกับชีวิตประจำวัน เหตุการณ์ประจำวันที่เกิดขึ้นในปัจจุบันนี้ มันดูเป็นอะไรที่เข้าถึงง่ายดีค่ะ เพราะว่าเราก็อยู่ในสังคมที่เราเป็นวัยรุ่น ถ้าสมมุติเราไปเล่นละครเป็นอีกคนหนึ่ง เราก็อาจจะต้องใช้เวลาในการพัฒนาอีกหน่อย

เป็นวัยรุ่นแบบนี้ แล้วมีรักสวยรักงามตามเทรนด์แฟชั่นขนาดไหนคะ

จินนี่: ถ้าตามเทรนด์ไหม หนูว่าหนูอาจจะไม่ได้ตามเทรนด์ขนาดนั้น แต่ถ้าซื้อของก็มี ก็จะเลือกตามที่หนูชอบ ที่มันเข้ากับหนู ใส่แล้วโอเค ก็จะซื้อแบบนั้นมากกว่า แต่ถ้าเป็นเทรนด์ที่ขัดกับหนู ก็ไม่ได้สนใจขนาดนั้น

ปกติเป็นคนชอบช็อปปิ้งไหมคะ

จินนี่: โอ้ว…หนูชอบซื้อของจุกจิก เช่น ต่างหู พวกเครื่องประดับ

สไตล์การแต่งตัวที่จินนี่ชอบเป็นแบบไหน 

จินนี่: หนูไม่แต่งตัวหวานเท่าไหร่ ก็จะเป็นพวกขายาว กางเกงยีนส์บ้าง เสื้อกล้าม เสื้อเชิ้ตอย่างนี้ค่ะ ก็จะแต่งสไตล์นี้ตลอด กระโปรงจะนานๆ ที จะไม่ได้เป็นสาวหวานขนาดนั้น

คุณพ่อคุณแม่มีคำสอนอะไรที่เรายึดมาจนถึงปัจจุบัน ที่เขาจะคอยเน้นย้ำกับจินนี่มาตลอด

จินนี่: คือเขาจะประมาณว่าทำอะไรก็ได้ แต่ต้องไม่เดือดร้อนใคร ถ้าสมมุติมันโอเค มันไม่เสียหายกับตัวเรา กับคนอื่น ก็ทำได้หมดค่ะ ซึ่งเราก็ต้องดูด้วยว่ามันถูกหรือผิด ก็จะเป็นแนวนี้ที่จะทำอะไรให้คิดก่อนเสมอค่ะ

คุณพ่อเคยพาเราไปตระเวนทำงานร่วมกับมูลนิธิที่เขาทำไหม 

จินนี่: ถ้าตระเวนไปช่วยอันนี้ยังค่ะ ก็จะมีแบบว่าขับรถอยู่แล้วเห็นเหตุการณ์มากกว่า ตอนนั้นขับรถอยู่ แล้วน่าจะเป็นคุณยายเป็นลมหรือรถล้มนี่แหละ แล้วหนูไม่ได้ตามไปด้วย ป๊าเขาก็ลงไป คือเขาจอดรถแล้วก็ลงไปเลย เดินไปช่วยเขา แล้วก็ติดต่อให้คนมารับพาคุณยายไปโรงพยาบาล

รู้สึกอย่างไรบ้างที่เห็นคุณพ่อมาทำงานด้านนี้ 

จินนี่: หนูก็รู้สึกนับถือในความรู้สึกของป๊าที่คอยช่วยคนอยู่ตลอดเวลา เพราะเวลาเขาอยู่บ้านก็จะบอกว่าเดี๋ยววันนี้เขาจะไปตรงนี้ ไปช่วยคุณลุงสร้างบ้าน ไปอะไรแบบนี้ค่ะ เขาก็จะมีโครงการของเขาอยู่แล้วคือ “ใจถึงใจ คนไทยไม่ทิ้งกัน” เขาก็จะมุ่งกับตรงนี้ อย่างตรงนี้เขามีเดือดร้อนนะ หรือว่าจะทำอะไรก็เหมือนช่วยคน มีคนติดต่อมาหาป๊า บอกป๊า ป๊าก็จะช่วยประสานงานให้ หรือตรงนี้มีปัญหานะ ก็มาได้

คุณพ่อเป็นคนจิตอาสา ถ้าให้เลือกระหว่างไปเที่ยวกับไปช่วยคนก็จะเลือกช่วยคนก่อน

จินนี่: ป๊าจะเป็นคนที่แบบว่าระหว่างไปเที่ยวกับเรื่องจะไปช่วยคน เขาจะเลือกไปช่วยคน ไม่ต้องคิดอะไร เขาจะเลือกขอไปช่วยก่อน เรื่องเที่ยวเที่ยวกันวันหลังได้ ซึ่งมันก็คือความสุขของเขา เพราะเวลาเขากลับมาจะคอยพูด คอยเล่าว่าวันนี้ไปช่วยคนนี้มา รู้สึกดี ไม่มีบ่นเลยค่ะ

เคยมีเหตุการณ์ที่อยู่บ้านแล้วมีโทรศัพท์เข้ามา คุณพ่อก็ออกไปเลยไหมคะ

จินนี่: ใช่ค่ะ ออกไปเลย แต่ก็จะหันมาบอกว่าเดี๋ยวไปตรงนี้ก่อนนะ แล้วก็จะขับรถออกไปหาแก๊งเขา ไปช่วยเหลือด้วยกัน

เวลาป๊าไปช่วยคน จินนี่มีเป็นห่วงบ้างไหม หรือมีเหตุการณ์อะไรที่น่าเป็นห่วง

จินนี่: ก็…ที่หนูรู้สึกเลยก็มีเหตุการณ์ที่ตึกถล่ม อีกครั้งนึงคือสึนามิ แต่สึนามิตอนนั้นหนูยังเด็กอยู่ เด็กมาก ก็เลยยังไม่ค่อยรู้ แต่ก็จะเป็นห่วง เพราะว่าคนตายเยอะ เราก็กลัว คุณแม่ก็เป็นห่วง แต่เขาก็ติดต่อมาตลอดเวลา อย่างตึกถล่มเราก็ไม่รู้ว่าตึกจะถล่มอีกหรือเปล่า ป๊าจะชอบอัพเดตบนเฟซบุ๊ก เราก็จะรู้ว่าป๊ากำลังทำอะไร ที่เขาทำมาเขาไม่เคยบ่นเหนื่อย เหมือนเขาชอบ ที่บ้านก็โอเค แต่จินนี่ก็ยังไม่ได้ตามป๊าไปช่วย เพราะบางทีเหมือนว่าเราติดเรียนด้วย บางทีเป็นงานที่เด็กไปอาจจะไปเกะกะเขาหรือเปล่า เราเลยยังไม่ได้ทำอะไรตรงส่วนนั้น ซึ่งถ้าเราไป เขาก็อาจจะพะวงเกี่ยวกับเราด้วยว่าเราอยู่ไหน ก็จะเป็นห่วง

จินนี่กับกิจกรรมการแสดงที่มหาวิทยาลัย

มีตั้งเป้าไหมคะว่าเรียนจบเราจะไปประกอบอาชีพอะไร ทำอะไร

จินนี่: คือหนูชอบหลายแบบ ก็มีทั้งอยากเป็นนักร้องบ้าง เป็นนักแสดงบ้าง แต่บางทีก็อยากจะมีธุรกิจ กิจการเป็นของตัวเอง อย่างพวกร้านอาหาร เพราะว่าหนูเป็นคนนึงที่ชอบไปร้านคาเฟ่ ก็อยากมีแบบนั้นบ้างค่ะ

ปกติเป็นคนชอบร้องเพลงอยู่แล้ว

จินนี่: ชอบค่ะชอบ ปกติอยู่บ้านก็จะร้อง

แล้วเคยดูที่ป๊าเคยเป็นนักร้องสมัยก่อนไหมคะ

จินนี่: เคยค่ะ ส่วนมากจะฟังจากเพื่อนเปิด (หัวเราะ) รู้สึกว่ามันยิ่งใหญ่ดี ก็เหมือนตื่นเต้นว่า หูว ป๊าอยู่ตรงนั้นต้องตื่นเต้นขนาดไหน มีคนมาดูป๊าเยอะ แล้วชอบป๊าเยอะขนาดนั้น

แล้วคุณพ่อเขาเล่าถึงเหตุการณ์สมัยอดีตให้เราฟังบ้างไหมคะ 

จินนี่: เขาก็พูดแบบประมาณว่าเมื่อก่อนนะปะป๊าเรียนร้องเพลง สมัยก่อนกว่าจะซ้อม กว่าจะได้ขึ้นเวที ป๊าต้องซ้อมหลายๆ รอบ ก็จะพูดแนวซ้อมมากกว่า ป๊าก็จะรู้ว่าเราชอบร้องเพลง เขาก็จะพูดว่า ป๊าเคยไปที่นี่มา

จินนี่อาจจะมีเชื้อนิดนึง เพราะว่าคุณพ่อก็เป็นนักร้อง จินนี่เองก็ชอบร้องเพลงด้วย

จินนี่: ก็อาจจะเกี่ยว แต่เด็กก็น่าจะชอบร้องเพลงทุกคน ก็มีไปเรียนค่ะ แต่ว่าไม่ได้เรียนจริงจังขนาดที่ว่าจะไปเป็นนักร้อง เหมือนเรียนเพื่อให้มันดีขึ้น ให้รู้ทักษะการร้อง

นักแสดงในวงการชื่นชอบใครเป็นพิเศษไหมคะ แบบเราอยากจะเป็นแบบคนนี้

จินนี่: ก็…หนูชอบหลายคนมาก อย่างพี่ปู – ไปรยาก็ชอบ เขาเก่ง เขาเป็นนักแสดง ตอนนี้เขาทำงานโกอินเตอร์ไปแล้ว แล้วก็พี่ญาญ่า (อุรัสยา เสปอร์บันด์) เก่งมาก หนูชอบละครพี่เขาด้วย แต่งตัวสวย แต่งตัวดี ถ้าเป็นนักร้องคือหนูฟังทุกแบบเลย เลยไม่รู้ว่าชอบคนไหนเป็นพิเศษ ฟังได้หมด หลากหลายแนว ปกติที่ฟังจะเป็นสากลมากกว่า

ปี 3 ยังไม่ได้ไปฝึกงานใช่ไหม

จินนี่: ยังค่ะ ตอนนี้กำลังขึ้นปี 3

คุณพ่อสอนเรื่องการใช้เงินหรือเก็บออมอย่างไรบ้างคะ

จินนี่: คือเขาก็จะบอกว่าถ้าอยากได้อะไร เราต้องฝึกเก็บบ้าง เราก็ต้องพยายามเก็บ บางทีเรามีเงินเดือนใช่ไหมคะ ก็ต้องแบ่งเก็บบ้าง เผื่อฉุกเฉิน เผื่อเอาไว้ใช้อะไร ไม่ต้องมาขอตลอด มันก็ฝึกให้หนูเก็บด้วยตัวเอง แล้วเอามาใช้ทีหลังอย่างนี้ คือหนูจะเป็นคนชอบเก็บเงินแล้วแยกไว้ บางทีได้เงินเยอะก็จะแยกไว้ว่าอันนี้สำหรับเก็บเลย อันนี้ซื้อของ อันนี้กินแค่นี้ต่อวัน คือหนูจะเป็นคนชอบคิดอยู่ตลอดเวลา คิดทุกเดือนว่าเงินเท่านี้นะ ถ้าเกินก็เอาอีกวันนึงมาใช้ ก็จะมีอยู่แค่นี้ แต่ว่าถ้ามีบางอย่างที่อยากได้จริงๆ หรือเงินไม่พอก็จะบอก ป๊า คนละครึ่งก็ได้ (เสียงอ้อน)

มีมุมน่ารักระหว่างคุณพ่อไหมคะว่าคุณพ่อเคยทำอะไรให้เรา หรือเราเคยเซอร์ไพร้ส์อะไรให้คุณพ่อ

จินนี่: น่าจะเป็นช่วงวันเกิดปะป๊า ชอบทำการ์ดติดประตู แล้วก็วาดรูปอย่างนี้ค่ะ แล้วก็เขียนคำอวยพรให้ป๊าเข้ามาเห็นเอง คุณแม่เล่าให้ฟัง เขาก็ยิ้ม นั่งถ่ายรูปตรงประตู แล้วเอาไปลงเฟสบุ๊กบ้าง มายืนดูมายืนจ้องแล้วก็ยิ้ม คือปะป๊าเขาจะไม่ได้เป็นคนหวานโรแมนติกอะไร เขาก็จะเป็นคนที่ อ๊ะ น้องจินอยากได้อะไรวันนี้ อยากกินอะไรวันนี้ จะเป็นฟีลแบบนี้มากกว่า

อย่างล่าสุดที่อ้อนป๊าแล้วป๊าให้ มีอะไรบ้าง

จินนี่: อย่างล่าสุดก็จะเป็นดรายร์ม้วนผม หนูก็ทักป๊าไป ปะป๊า หนูขอดรายร์ม้วนผม ซื้อให้หน่อย ออกคนละครึ่งก็ได้ แต่ป๊าออกไป 2 พันกว่า หนูออกไปประมาณ 300 – 400 เอง (หัวเราะ) แล้วป๊าก็เหมือนขำ เขาก็แซวหนูว่าออกให้หน่อยคนละครึ่ง แต่ความจริงคือหนูจ่ายไปแค่นิดเดียว ป๊าจ่ายเกือบหมด เขาก็ขำ ตลกดี

เรื่องของการเรียนถือเป็นเด็กเรียนดีด้วย 

จินนี่: ก็โอเคค่ะ เทอมที่ผ่านมาก็ประมาณ 3.5 ป๊าก็ไม่ได้ให้อะไรเป็นของขวัญพิเศษนะคะ เขาจะให้ภูมิใจกับตัวเองมากกว่า คือเวลาหนูทำได้ก็จะภูมิใจกับตัวเองมากกว่าว่า เออ หนูทำได้นะ 3 กว่าๆ 3.5 อย่างนี้ มันก็ติดที่ชื่อเรา ใครถามก็อืม 3.5 ก็โอเค ไม่ใช่ว่าน้อยลงหน่อยก็จะเขินบ้างว่าเกรดน้อย ตอนนี้ก็โฟกัสเรื่องเรียนเป็นหลักค่ะ

 


เรื่อง: Apin, Gingyawee_แพรวดอทคอม
ภาพ: แพรวดอทคอม, IG @jinnyyjtp @fundee.j

keyboard_arrow_up