ปุ้ย-ปิยาภรณ์

ฟาดมาฟาดกลับ! ปุ้ย-ปิยาภรณ์ ชี้แจงหนังคนละม้วนกรณียึดมงกุฎ ฟ้าใส-ปวีณสุดา

account_circle
event
ปุ้ย-ปิยาภรณ์
ปุ้ย-ปิยาภรณ์

ฟาดมาฟาดกลับ! ปุ้ย-ปิยาภรณ์ แห่ง TPN ชี้แจงหนังคนละม้วนกรณีถูกกล่าวหาว่ายึดมงกุฎและสายสะพายของ  ฟ้าใส-ปวีณสุดา มิสยูนิเวิร์ส ไทยแลนด์ 2019 

ปุ้ย-ปิยาภรณ์ แสนโกศิก
ปุ้ย-ปิยาภรณ์ แสนโกศิก

ปีนี้วงการนางงามดราม่าหนักมาก ตั้งแต่เปิดการประกวดจนประกวดเสร็จสิ้นไปแล้ว แต่สาวกนางงามก็ยังไม่ได้พัก โดยประเด็นที่จะมาพูดถึงในวันนี้ ก็คือกรณีของ ฟ้าใส-ปวีณสุดา รูอิ้น มิสยูนิเวิร์ส ไทยแลนด์ 2019 กับกองประกวด ทีพีเอ็นกลบอล จำกัด ผู้ถือลิขสิทธิ์การจัดการประกวด มิสยูนิเวิร์ส ไทยแลนด์ ซึ่งช่วงหลังๆ มีข่าวว่าน่าจะไม่ลงรอยกันสักเท่าไหร่แม้จะดูเป็นข่าวลือ แต่ในการประกวดนางงามปีนี้แฟนนางงามหลายคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า อดีตสาวงามได้ซีนน้อยมาก ว่ากันว่าเนื่องจากเธอไม่เซ็นสัญญากับผู้จัดทั้งๆ ที่ได้ตำแหน่งนั่นเอง

แต่ที่ทำให้เรื่องนี้ระอุมากๆ ก็เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ในงานหนึ่งที่มีการรวมตัวสาวงามจากแต่ละเวที ทว่าฟ้าใสไม่มีทั้งมงกุฎและสายสะพาย ทำให้แฟนตั้งคำถามกลับไปที่เวทีการประกวดยกใหญ่ กระทั่งเมื่อวันนี้ 26 ต.ค. 2563 เอส-อนุสิทธิ์ ผู้จัดการส่วนตัวของฟ้าใสได้ออกมาออกมาโพสต์เฟซบุ๊ก ที่เรียกว่าเป็นการทิ้งบอมครั้งใหญ่เลยทีเดียว

ฟ้าใส-ปวีณสุดา

“มีคนอินบ็อกซ์มาถามเกี่ยวกับภาพนี้เยอะมาก ขอเล่าความจริงวันนั้นให้ฟังทีเดียวนะ เมื่อไปถึงงานเราก็ได้ทราบว่าน้องไม่มีมงกุฎ แต่พี่เอสขอข้ามช็อตนี้ไปนะว่าทำไมไม่มีมงกุฎเพราะเหตุผลอะไร และเดี๋ยวคงให้กองหรือน้องมาตอบใส่ส่วนนี้เองดีกว่านะ คงเป็นเรื่องน้องกับกอง ไม่ขอพาดพิงใคร เราก็เลยประสานงานสต๊าฟในงานวันนั้นที่ดูแลน้องว่า ขอมงกุฎน้องหน่อย จากนั้นน้องสต๊าฟท่านนั้นก็เลยไลน์มาบอกว่า ผู้ใหญ่ท่านหนึ่งกำลังให้คนไปเอามาให้จากที่บ้าน อันนี้พี่เอสมีไลน์ที่คุยกับสต๊าฟท่านั้นสามารถยืนยันได้ว่าสต๊าฟตอบแบบนี้

ต่อจากนั้นสักสองทุ่มหรือสามทุ่มนี่แหละ มีต๊าผู้หญิงท่านหนึ่งก็ถือกล่องมงกุฎมาให้น้องเพื่อให้ฟ้าใสใส่อำลาตำแหน่ง น้องก็เลยได้ใส่มงกุฎอำลาตำแหน่งแบบที่ทุกคนเห็นในค่ำคืนนั้น แต่พอน้องอำลาตำแหน่งแล้วปุ๊บ น้องต๊าผู้หญิงที่ถือมงกุฎมาให้ ก็เข้ามาห้องแต่งตัวทันที เพื่อขอมาเก็บมงกุฎคืน ฟ้าใสจึงเดินมาหาพี่เอสและพูดแบบจะร้องไห้ว่า พี่เอสคะช่วยขอเขาหน่อยได้ไหมคะว่าหนูอยากใส่มงกุฎไปถ่ายรูปกับแฟนคลับสัก15นาที ช่วยขอให้หนูหน่อย พี่เอสก็เลยบอกเดินไปต๊าผู้หญิงท่านนั้นว่าขอน้องใส่มงกุฎไปถ่ายรูปกับแฟนคลับ15นาที เดี๋ยวมาถอดคืนให้ จากนั้นน้องก็ได้ออกไปถ่ายรูปกับแฟนคลับแบบในภาพที่ทุกคนเห็น โดยมีต๊าท่านหนึ่งเดินถือกล่องมงกุฎประกบน้องตลอดเวลาและคอยบอกน้องว่าหมดเวลาแล้ว

ตอนนั้นพี่เอสได้แต่สงสารน้องจับใจเลย​แต่ก็ทำอะไรไม่ได้ เพราะน้องอยากถ่ายรูปกับแฟนคลับให้นานที่สุดกับมงกุฎบนหัว พี่เอสก็เข้าใจว่าสต๊าฟเขาก็ทำหน้าที่ของเขา​ แต่เราอดสงสารน้องเราไม่ได้ สุดท้ายน้องก็มาถอดมงกุฎให้สต๊าฟท่านนั้นไป​ในห้องแต่งตัว

นี่คือความจริงทั้งหมดในวันนั้นทั้งหมดว่าเกิดอะไรขึ้น จะได้ไม่ต้องคาดเดาอะไร ส่วนเรื่องที่ทุกคนอยากรู้ จะมาเล่าให้ฟังเร็วๆ นี้นะเพราะทุกอย่างต้องกลั่นกรองเพื่อไม่ให้กระทบกระทั่งพาดพิงใครในทางเสียหาย อยู่บนความจริงทางกฎหมายมากที่สุด

ปุ้ย-ปิยาภรณ์

แน่นอนว่าการพาดพิงในครั้งนี้ทำให้ ปุ้ย-ปิยาภรณ์ แสนโกศิก แห่งทีพีเอ็น ไม่รอช้าออกมาชี้แจงแถลงไขเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวเป็นข้อๆ

“ว่าจะไม่พูดถึงเรื่องนี้ เพราะคิดว่าการพูดมากไปก็ไม่เกิดผลดีอะไรกับใครเลย แต่มีคนส่งข้อความมาถามไถ่มามากมาย ในเรื่องที่ผจก.ของฟ้าใสได้โพสต์อะไรต่อมิอะไร ก็เลยขอตอบตรงนี้ค่ะ

1. เรื่องมงกุฎในวันงานที่น้องต้องอำลาตำแหน่ง ทางกองจัดเตรียมอย่างดีเพื่อให้น้องใส่อำลานำส่งขัดทำความสะอาดอย่างเรียบร้อย

2. มงกุฎได้เตรียมไป และอยู่ในรถ เพื่อนำไปใช้ในเวลาที่ฟ้าใสต้องใช้ ถ้าบอกว่าอยู่ที่บ้านคงไม่สมเหตุสมผลกระมังคะ เพราะมันคงไปเอาไม่ทันแน่ ๆ ช่วงบ่ายค่ำฝนตกหนักมากในวันนั้น และรถก็ติดมหาโหดมากๆ

3. ที่บอกว่ากองไม่ให้น้องใส่มงกุฎถ่ายรูปกับแฟนคลับ อันนี้ยิ่งไม่น่าจะเป็นจริงค่ะ เพราะได้สอบถาม และฟังจากผู้ที่ดูแลมงกุฎในวันนั้น ได้รับคำตอบไม่เหมือนกันค่ะ

4. เรื่องของการเซ็นไม่เซ็นสัญญาในการตกลงกันทุกอย่างนี้ เป็นข้อตกลงที่ทำขึ้นพร้อมกันระหว่างน้องฟ้าใส และกอง ต่อหน้าทนายความทั้งสองฝ่าย และญาติผู้ใหญ่ของน้อง และลงบันทึกข้อตกลงเป็นลายลักษณ์อักษรอย่างเรียบร้อย ย้ำนะคะ เป็นข้อตกลงและเป็นความพอใจร่วมกันทั้งสองฝ่าย (ซึ่งเกิดก่อนหน้าที่ผู้จัดการคนใหม่นี้จะมาทำงานกับน้อง)

เอส-อนุสิทธิ์ ผู้จัดการส่วนตัวของฟ้าใส

5. ได้คุยไลน์กับน้องเมื่อสองวันที่ผ่านมา น้องบอกว่าไม่เคยเล่าเรื่องข้อตกลงต่าง ๆ นี้ให้ผู้จัดการท่านนี้ฟังเลย น้องยังบอกว่าถ้าเราไม่ชอบใจให้โทรไปเคลียร์กับผู้จัดการเองเลย เราบอกว่า ไม่ต้องหรอกไม่ใช่ธุระของกองที่ต้องไปคุยอะไรให้วุ่นวายเวิ่นเว้อ

6. ที่ผ่านมาไปไล่หาข้อมูลเลย กองไม่เคยออกมากล่าวว่าอะไรน้องทั้งสิ้น เรามีแต่บอกว่าให้มองในแง่ดีเข้าไว้ ฟ้าใสเองก็ทำหน้าที่ของเขาอย่างดีแล้ว และในช่วงของการประกวดในปี 2019 ก็เป็นที่พิสูจน์แล้วว่า TPN ไม่มีการล็อคมงแต่อย่างใด ผลงานใครเป็นที่ประจักษ์ ใครเหมาะสมที่สุดก็เป็นไปตามที่สายตาคนส่วนใหญ่มองเห็น ผลก็ออกมาตามนั้น

ฟ้าใส-ปวีณสุดา

7. มีหลายคนถามมาว่าทำไมกองไม่ออกมาพูดอะไร…นี่คิดแบบผู้ใหญ่นะคะ…มันจะดีเหรอคะ เรื่องการทำสัญญาก็มีรายละเอียดมากมาย ที่ตกลงกันเพียงสองฝ่าย เราต้องเคารพสิทธิ์ซึ่งกันและกันไหมคะ และวันนี้ที่ออกมาโพสต์อะไรแบบนี้ก็เพราะกองถูกพาดพิงในประเด็นนี้ค่ะ

8. ขอย้ำตรงนี้ว่า กองไม่มีประเด็นใด ๆ กับฟ้าใสทั้งสิ้นค่ะ เธอก็ทำหน้าที่ของเธอแล้ว กองก็ทำหน้าที่ของกองแล้ว มีหลายคนกังวลว่าฟ้าใสจะไม่ได้มาอำลาตำแหน่ง จะไม่ได้มามอบมงกุฎ ซึ่งการเตรียมงานเหล่านี้จะเรียกตัวมากะทันหันไม่ได้หรอกนะคะ ต้องมีการวางแผน ต้องมีการซ้อมคิว มากมายหลายอย่าง คงได้เห็นแล้วนะคะ

ฟ้าใส-ปวีณสุดา

9. ฝากประเด็นไว้ให้กับผู้ที่โพสต์เรื่องราวนี้ขึ้นมา อยากแค่ถามว่า คิดดีแล้วเหรอคะว่าการเปิดประเด็นเหล่านี้เป็นเรื่องที่ดี คุณรับรู้เรื่องราว หรือได้เห็นข้อตกลงต่าง ๆ ในเอกสารด้วยตาตัวเองหรือเปล่าคะ นี่มีความคิดเห็นส่วนตัวว่าเมื่อน้องครบวาระแล้ว น้องก็จะเป็นตำนานตลอดไป เธอก็จะเดินไปบนเส้นทางแห่งตนเองต่อไปอย่างงดงามตามครรลองของตัวเธอเอง เพราะเธอเป็นคนสวย เก่ง ฉลาด ฝากไว้นะคะ

10. สำหรับทุกท่าน เราจะขอโพสต์เรื่องนี้ครั้งนี้แล้วพอนะคะ เพราะมองแล้วไม่เห็นประโยชน์อันใดที่จะต่อความยาวสาวความยืดค่ะขอบคุณทุกท่านที่ทนอ่านข้อความยาว ๆ นี้ค่ะ ดูแลสุขภาพกันดี ๆ นะคะ พี่ปุ้ย”

และนี้คือคำชี้แจงจากทั้งสองฝั่ง ซึ่งเราจึงต้องใช้วิจารณญาณวิเคราะห์กันเอาเอง ส่วนเรื่องนี้จะจบลงได้ไหมหรือจบลงอย่างไรนั้นคงต้องติดตามกันต่อไป


ภาพจาก : @missuniverse

สามารถติดตามอ่านบทความอื่นๆ เพิ่มเติมได้ที่นี่

เบื้องหลังความสำเร็จ ฟ้าใส ปวีณสุดา – แคทรีโอนา ในวันที่ไม่ต้องเป็นรองอีกต่อไป

น่ารักจนไม่อยากให้เป็นความลับ “ ฟ้าใส – ปวีณสุดา ดรูอิ้น ” นางงามผู้มากน้ำใจ

เดรสแดงสวยตรงปก! ชุดราตรี ฟ้าใส-ปวีณสุดา รอบ 5 คนสุดท้าย บนเวที MU 2019

Praew Recommend

keyboard_arrow_up