NCTDream

เอ็นซีที ดรีม (NCT DREAM) กลับมาแสดงพลังแห่งความนิยมอันถล่มทลาย

Alternative Textaccount_circle
NCTDream
NCTDream

ก่อนการแสดงคอนเสิร์ต รอบวันเสาร์ที่ 11 มีนาคม 2566 เวลาประมาณ 16.00 น. ได้มีการจัดงานแถลงข่าว ซึ่ง “เอ็นซีที ดรีม” NCT DREAM ร่วมให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับคอนเสิร์ตในครั้งนี้ รวมถึงความสำเร็จในฐานะ ‘Triple Million Seller’ หรือศิลปินที่มียอดขายอัลบั้มกว่า 3 ล้านชุด ถึง 2 ครั้งติดต่อกัน และแผนการในอนาคต โดยหลังจากนี้ พวกเขากำลังจะมีเวิลด์ทัวร์คอนเสิร์ตครั้งยิ่งใหญ่กว่า 15 เมือง ทั้งในยุโรป, อเมริกา และเอเชีย ตอกย้ำความนิยมระดับโลกอันแข็งแกร่ง พร้อมประกาศถึงการเริ่มต้นของยุค NCT DREAM

NCT DREAM รู้สึกอย่างไรบ้าง ที่ได้กลับมาจัดคอนเสิร์ตเต็มรูปแบบที่ประเทศไทย ในรอบ 3 ปี 3 เดือน นับจากครั้งที่แล้ว เมื่อเดือนธันวาคม 2562 และได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดีจากแฟนคลับ จนบัตรคอนเสิร์ตหมดทันทีที่เปิดจำหน่าย

HAECHAN (แฮชาน) : รู้สึกขอบคุณมาก ๆ สำหรับโอกาสนี้ เพราะนี่เป็นครั้งแรกที่พวกเรา NCT DREAM มีเวิลด์ทัวร์คอนเสิร์ตด้วยกันครบทั้ง 7 คน และจำได้ว่าตอนนั้นเคยสัญญากับแฟน ๆ ไว้ว่า พวกเราจะรีบกลับมาหาทุกคน แต่ต้องขอโทษที่ทำให้ทุกคนรอพวกเรานานนิดหนึ่งนะครับ แต่ตอนนี้ ในที่สุดพวกเราก็ได้มาแล้ว ผมเลยมีความสุขมาก ๆ ครับ

NCTDream3

คอนเสิร์ตครั้งนี้ ใช้ชื่อว่า “In A Dream” อยากทราบถึงคอนเซ็ปต์ของคอนเสิร์ต และความฝันที่ NCT DREAM อยากพาแฟน ๆ เข้ามามีส่วนร่วมเป็นแบบไหน

MARK (มาร์ค) : ช่วงนี้รู้สึกเหมือนอยู่ในความฝันตลอดเลยครับ ตอนคอนเสิร์ตเริ่มก็เหมือนเป็นการพาแฟนๆ ทุกคนเข้าสู่ดินแดนแห่งความฝันของพวกเราตั้งแต่ตอนต้นคอนเสิร์ต ทุกคนน่าจะทราบว่า พวกเรา NCT DREAM เป็นหนึ่งเดียวกันด้วยความฝัน ด้วยเพลงของพวกเรา และทุกคนน่าจะเห็นในคอนเสิร์ตว่า ทุกสิ่งทุกอย่างเป็นเหมือนจินตนาการในความฝันของพวกเรา คือ ทุกสิ่งทุกอย่างที่เป็นจริงขึ้นมาได้ ก็เพราะพวกเรามีความฝันที่เป็นหนึ่งเดียวกัน และพวกเราเชื่อว่า แฟน ๆ เป็นหนึ่งเดียวกับพวกเราผ่านความฝันของพวกเราครับไฮไลท์ที่ทุกคนควรตั้งตารอในคอนเสิร์ตนี้

ไฮไลท์ที่ทุกคนควรตั้งตารอในคอนเสิร์ตนี้

HAECHAN (แฮชาน) : ไฮไลท์ของคอนเสิร์ต คือ ตั้งแต่เริ่มต้นจนจบเลยครับ ห้ามพลาดนะครับ พวกเราเชิญทุกคนเข้าสู่ดินแดนแห่งความฝันของพวกเราใช่ไหมครับ แต่ทุกคนห้ามหลับ ห้ามฝันจริง ๆ นะครับ ต้องสนุกไปด้วยกันนะครับนี่

เป็นครั้งแรกที่ NCT DREAM มาประเทศไทยด้วยกันครบทั้ง 7 คน มีความคาดหวังอะไรเกี่ยวกับแฟน ๆ ที่ประเทศไทยไหม

MARK (มาร์ค) : พวกเรารอคอยที่จะเจอแฟน ๆ ชาวไทยมาก ๆ ครับ แฟน ๆ ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่นมาก ๆ ตั้งแต่ที่พวกเรามาถึงสนามบิน ก็เลยอยากจะเจอกับทุกคนในฮอลล์คอนเสิร์ตไว ๆ แล้วครับ นี่คือสิ่งที่พวกเราคิดครับ

JENO (เจโน่) : พวกเราได้เจอแฟน ๆ ชาวไทยหลังจากผ่านมานานครับ ทุกคนส่งเสียงกรี๊ดและคอยเชียร์กันดังมาก ๆ รวมถึงสนุกไปกับพวกเราอย่างเต็มที่ พวกเราก็เลยมีความสุขมาก ๆ กับคอนเสิร์ตเมื่อวานครับ

NCTDream5

NCT DREAM ครองสถานะเป็น Triple Million Seller หรือศิลปินที่มียอดขายอัลบั้มกว่า 3 ล้านชุด ถึง 2 ครั้งติดต่อกัน อยากให้พูดถึงความสำเร็จในครั้งนี้

RENJUN (เหรินจวิ้น) : ขอบคุณมาก ๆ สำหรับความรักอันยิ่งใหญ่ของแฟน ๆ นะครับ เพราะว่าทุกครั้งที่พวกเราทำเพลงออกมาก็หวังว่า ทุก ๆ คนจะได้กำลังใจที่ดีจากเพลงของพวกเราครับ หลังจากนี้ไป พวกเราจะตั้งใจทำงานมากยิ่งขึ้นเพื่อตอบแทนความรักของทุกคน และหวังว่าทุกคนจะได้รับพลังดี ๆ จากเพลงของพวกเรา และพวกเราก็จะได้รับพลังดี ๆ จากแฟน ๆ ด้วย ก็คือ ให้พลังดี ๆ ซึ่งกันและกันนะครับ

NCT DREAM เป็นวงที่ได้รับความนิยมสูง และประสบความสำเร็จอย่างโดดเด่นมากมาย อะไรคือเคล็ดลับความสำเร็จของ NCT DREAM

JENO (เจโน่) : เคล็ดลับของพวกเรา ผมคิดว่า น่าจะเป็นเพราะมิตรภาพของพวกเรา ที่ทำให้ทุกคนรู้สึกถึงความรักพวกเราครับ

เป้าหมายในอนาคตของ NCT DREAM คืออะไร

JISUNG (จีซอง) : เป้าหมายของพวกเรา คือ พวกเราจะขยันหาโอกาสไปหาแฟน ๆ ในหลาย ๆ ที่ หลาย ๆ ประเทศครับ ไปเจอกับแฟน ๆ ให้ได้มากที่สุด และอยากมาประเทศไทยบ่อย ๆ ด้วยครับ

NCTDream2

เลือกเพลงของ NCT DREAM ที่เหมาะกับแฟนคลับชาวไทยมากที่สุด พร้อมเหตุผล

MARK (มาร์ค) : นึกถึงเพลงชื่อว่า ‘Hot Sauce’ ครับ เพราะพลังของทุกคน Hot มากครับ ๆ แล้วพอนึกถึงประเทศไทย ก็ต้องนึกถึงอาหารครับ เพราะอาหารรสชาติดีมาก ๆ ครับ อากาศก็ Hot (ร้อน) อยู่แล้วแน่นอนครับ

ครั้งนี้ได้ฝึกพูดภาษาไทยมาบ้างไหม อยากให้โชว์พูดภาษาไทย

MARK (มาร์ค) : “ยักษ์ใหญ่ ไล่ยักษ์เล็ก ยักษ์เล็ก ไล่ยักษ์ใหญ่” (ภาษาไทย)
HAECHAN (แฮชาน) : “สุดยอด” (ภาษาไทย)

[นอกจากนี้ พิธีกร ดีเจนุ้ย ได้สอน NCT DREAM ร้องเพลงภาษาไทย ‘รำวงเริงสงกรานต์’]

NCT DREAM (เอ็นซีที ดรีม) : “ฟ้าใหม่แล้วล่ะนะน้อง
สงกรานต์เร้าร้องทำนองเพลงโทน โน่นไงจ๊ะ โทนป๊ะโทนโทน
ทั้งโยกทั้งโยนเย้ายวนยั่วใจ”

NCTDream4

ฝากถึงผลงานในตอนนี้ หรืออนาคตว่า มีอะไรให้แฟน ๆ ได้ติดตามบ้าง

MARK (มาร์ค) : หลังจากที่พวกเราปล่อยมินิอัลบั้มพิเศษฤดูหนาว ‘Candy’ ทุกคนให้การตอบรับดีมาก ๆ ซึ่งพวกเราเองก็ได้พลังดี ๆ จากการตอบรับของทุกคนนะครับ เลยอยากขอบคุณทุกคนอีกครั้ง พวกเราได้รับการเติมเต็มพลังจากทุกคนแล้ว และจะบอกว่า พวกเรากำลังเตรียมอัลบั้มอยู่ และจะตั้งใจเตรียมอัลบั้มให้ดีที่สุดเท่าที่พวกเรา NCT DREAM จะทำได้ พวกเราอยากจะโชว์ว่า พวกเราเติบโตและพัฒนาดีมากขึ้นขนาดไหน ด้วยอัลบั้มนี้นะครับ อยากให้ทุกคนช่วยติดตามอัลบั้มของพวกเราด้วยนะครับ

สุดท้ายนี้ ช่วยฝากอะไรทิ้งท้ายถึงทุกคน

JAEMIN (แจมิน) : ขอบคุณสื่อมวลชนทุกคนมาก ๆ ที่เสียสละเวลามาหาพวกเราในงานแถลงข่าววันนี้ สำหรับพวกเราแล้ว แฟน ๆ ชาวไทยมีความพิเศษมาก ๆ เพราะทุกคนน่าจะจำได้ว่า พวกเรามาประเทศไทยตั้งแต่ก่อนที่พวกเราจะเดบิวต์ ประเทศไทยเป็นประเทศที่สำคัญและพิเศษมาก ๆ สำหรับพวกเราครับ หลังจากที่เดบิวต์มา พวกเราก็ได้มีโอกาสมาที่ประเทศไทย และครั้งนี้ พวกเรามาในฐานะ 7DREAM (เซเว่นดรีม) คือ พวกเรา NCT DREAM ได้มาครบทั้ง 7 คน ด้วยกันเป็นครั้งแรก ก็เลยรู้สึกมีความสุขมาก ๆ ที่ได้มีโอกาสนี้ครับ แฟน ๆ ทุกคนอย่าลืมนะครับว่า ทุกคนสวยเสมอ เท่เสมอ น่ารักเสมอ น่าเอ็นดูเสมอ อยากให้ทุกคนรักษาสุขภาพด้วย ดูแลตัวเองด้วย ห้ามเจ็บ ห้ามป่วยนะครับ

Praew Recommend

keyboard_arrow_up