The Glory

ไม่วายโดนบุลลี่ ซงฮเยคโย โดนวิจารณ์ เปิดใจฉากเผยรอยแผลเป็นใน “The Glory”

account_circle
The Glory
The Glory

ใน The Glory มุนดงอึนถูกเพื่อนนักเรียนบุลลี่ และทำร้ายร่างกาย แต่ดูเหมือนว่า ซงฮเยคโยก็ไม่วายโดนวิจารณ์นอกจอถึงรูปร่างในฉากเปิดรอยแผลเป็นให้พระเอกดู ซึ่งเธอยังได้เผยถึงเบื้องหลังของฉากนี้ว่า เธอมีความรู้สึกอย่างไรกับตัวละครนี้

ไม่วายโดนบุลลี่ ซงฮเยคโย โดนวิจารณ์ เปิดใจฉากเผยรอยแผลเป็นใน “The Glory”

นาทีนี้ซีรีส์เกาหลีที่มาแรง คนดูกันทั่วบ้านทั่วเมืองต้องยกให้กับ “The Glory” เรื่องราวของหญิงสาวที่ถูกเพื่อนมัธยมปลายกลั่นแกล้ง ทำร้ายร่างกาย และจิตใจ จนทำให้เธอตั้งใจกลับมาแก้แค้นคนเหล่านั้น ซึ่งเรื่องนี้นำแสดงโดยนักแสดงหญิงเกาหลีชื่อดัง ซงฮเยคโย

สำหรับซีรีส์เรื่องนี้มีหลายฉากที่สะเทือนอารมณ์ กระชากใจคนดู ซึ่งหนึ่งในนั้นคือฉากที่ที่ มุนดงอึน ถอดเสื้อผ้าเพื่อเผยรอยแผลเป็นจากการถูกทำร้ายกายในวัยเด็กให้พระเอก จูยอจอง รับบทโดย อีโดฮยอน ฉากนี้เรียกได้ว่าเป็นฉากที่โดดเด่นที่สุดในซีซั่น 1 ของ “The Glory” 

ล่าสุดทาง Netflix Korea ได้โพสต์คลิป “[The Glory] Commentary & Reaction” ซึ่งในคลิปนี้ ผู้เขียนบท คิมอึนซุก ได้กล่าวถึงเบื้องหลังของฉากนี้ว่า

“แรกเริ่มที่เราเสนอบทนี้ให้กับ ซงฮเยคโย ฉันบอกกับเธอว่า ฉันต้องการให้ฉากนี้ปรากฏอยู่ในซีรีส์จริงๆ แต่มันอาจทำให้เธอไม่สบายใจ ฉันเลยถามว่าเธอโอเคไหม ซึ่งซงฮเยคโยบอกกับฉันว่า ขอเวลา 2 เดือน จากนั้นฉันจึงถามเธอว่า เธอจะออกกำลังกายหรือเปล่า ซึ่งเธอตอบว่า “ไม่ ฉันต้องลดน้ำหนักให้มากกว่านี้” “จากนั้นเธอก็ทำจริงๆ”

คิมอึนซุกกล่าวเสริม “ฉันถามเธอว่า เธอกินอะไร และ เธอตอบว่าข้าวบุก ฉันรู้สึกขอบคุณมากสำหรับความพยายามของเธอ และก็รู้สึกแย่ด้วย มันทำให้ฉันน้ำตาซึม เมื่อได้เห็นฉากที่เสร็จสมบูรณ์แล้ว” 

ทั้งนี้ คิมอึนซุก ยังได้แสดงความขอบคุณอย่างสุดซึ้งต่อซงฮเยคโย สำหรับการถ่ายทำอย่างมืออาชีพ โดยเธอขอเวลาเพียง 2 เดือนเท่านั้น แม้ว่าจะเป็นฉากที่เปิดเผย ซึ่งอาจเป็นภาระสำหรับนักแสดงหญิงหลายคนก็ตาม

อย่างไรก็ตาม ซงฮเยคโยได้กล่าวถึงความรู้สึกที่ได้รับเล่นเป็น มุนดงอึนว่า “ประการแรก หลังจากที่ฉันได้รับบท ดงอึน ฉันไม่คิดถึงเรื่องความสวยงามเลย ดงอึนไม่มีเวลา หรือ พลังงานที่จะดูแลรูปร่างหน้าตาของเธอ ฉันคิดว่าเธออาจจะไม่ได้ดูแลตัวเองเหมือนที่คนทั่วไปทำกันด้วยซ้ำ ดังนั้นฉันเลยไม่กังวลกับเรื่องแบบนั้นในซีรีส์เรื่องนี้เลย”

ซงฮเยคโย ได้กล่าวเสริมว่า “โดยเฉพาะอย่างยิ่งในฉากนี้ ตามที่คุณคิมพูดถึง ฉันต้องการให้ผู้ชมรู้สึกไม่ดีกับเธอเมื่อพวกเขาเห็นรูปร่างที่ผอมของเธอแทนที่จะสวย ฉันคิดว่านั่นควรเป็นจุดสนใจ”

แต่ถึงอย่างนั้นตาม หลังจากที่หลายคนได้รับชมฉากนี้ ก็มีชาวเน็ตจำนวนมากบนแพลตฟอร์ม SNS ได้วิจารณ์รูปร่างของซงฮเยคโยแทนที่จะสนใจการแสดงของเธอ โดยพวกเขาได้แสดงความคิดเห็นที่รุนแรงเกี่ยวกับรูปร่างของนักแสดงสาว ตั้งแต่การเปรียบเทียบหุ่นของเธอกับ “นักเรียนประถม” ไปจนถึงการบอกว่าเธอดู “แบน” และ “เตี้ย”

อย่างไรก็ตามก็มีชาวเน็ตจำนวนมากได้ออกมาตอบโต้ และปกป้องซงฮเยคโย และวิจารณ์ผู้แสดงความคิดเห็นดังกล่าวที่มุ่งความสนใจไปที่รูปลักษณ์ภายนอกเท่านั้น นอกจากนี้ พวกเขาชี้ให้เห็นว่าตัวละครของซงฮเยคโยนั้นขาดสารอาหาร อ่อนเพลีย และบอบช้ำ ขณะที่ชาวเน็ตคนอื่นๆ ยังแสดงความคิดเห็นเชิงบวกเกี่ยวกับการปรากฏตัวของซงฮเยคโยในวัย 40 ของเธอ และชื่นชมนักแสดงหญิงที่กล้าก้าวออกจากบทบาททางการแสดงเดิมๆ ที่เธอเคยได้รับ


ที่มา : kbizoom.com

Praew Recommend

keyboard_arrow_up