แองเจล่าเบบี้

มรสุมชีวิต! แองเจล่าเบบี้ อาจถูกแบน จากจุดเริ่มต้นถูกปล่อยภาพขณะสูบบุหรี่

account_circle
แองเจล่าเบบี้
แองเจล่าเบบี้

แม้ “หยางอิง” หรือ “แองเจล่าเบบี้” (Angelababy) จะเป็นดาราจีนที่มีชื่อเสียงมากๆ แต่ต้องยอมรับว่าตลอด 15 ปีที่เธออยู่ในวงการต้องเจอกับเรื่องดราม่าไม่ขาดสาย จนถึงวันนี้ประเด็นข่าวของเธอก็ยังคงร้อนระอุไม่แพ้กับตอนที่เข้าวงการมาใหม่ๆ โดยล่าสุดเธอตกเป็นข่าวฉาวอีกครั้งและครั้งนี้ดูมีความรุนแรงจนอาจถูกแบนเลยก็ได้

แองเจล่าเบบี้

และเมื่อไม่นานมานี้บล็อกเกอร์แฟชั่นที่ใช้ชื่อว่า Bingo Hu ได้เปิดเผยวิดีโอสั้นผ่านแพลตฟอร์มWeiboซึ่งในคลิปนี้ได้แสดงภาพขณะที่สาว Angelababy สูบบุหรี่ขณะพูดคุยกับเพื่อนๆ ในคอนโด วิดีโอนี้ได้รับความนิยมอย่างมากเพราะมีผู้เข้าชมมากถึง 120 ล้านครั้ง แม้การสูบบุรีจะไม่ผิดกฎหมายแต่ก็ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักเนื่องจากสิ่งที่เธอทำเป็นแบบอย่างที่ไม่ดี ทั้งที่ก่อนหน้านี้เธอให้สัญญาต่อหน้าสื่อมวลชนว่าจะเลิกสูบบุหรี่และไม่เพียงเรื่องนี้เท่านั้น ในเวลาเดียวกันยังมีการเปิดเผยเกี่ยวกับนโยบายห้าม 5 ข้อสำหรับ C-Drama ซึ่งดูเหมือนว่าดาราสาวถูกจับตามองเป็นพิเศษเนื่องจากเข้าข่ายละเมิดนโยบาย

แองเจล่าเบบี้

“นโยบายห้าม 5 ข้อ” ซึ่งประกอบได้ด้วย1.ละครที่เกี่ยวกับทหารต้องไม่มีการนำเสนอประเด็นเรื่องความรัก 2. ดาราต้องไม่ใช้ชื่อภาษาอังกฤษ โดยชื่อที่ใช้ต้องเป็นชื่อจริงตามบัตรประจำตัวประชาชน 3.สำหรับซีรีส์แนวย้อนยุคต้องยึดตามประวัติศาสตร์อย่างเคร่งครัด การเล่าเรื่องต้องไม่เกินจริง4.ห้ามคัดเลือกนักแสดงที่ผ่านการศัลยกรรมหรือการแต่งหน้าก็ต้องไม่ตกแต่งเกินไป 5.กำกับดูแลการเสียภาษีของนักแสดงอย่างเคร่งครัด รวมถึงต้องตรวจสอบบริษัทที่อยู่ภายใต้ชื่อของพวกเขาอย่างรอบครอบ

แองเจล่าเบบี้

จากนโยบายข้างต้นทำให้ Angelababy กำลังมีปัญหารวมถึงและอาจถูกแบนจนกระทบกับอนาคตการเป็นดาวของเธอ ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง การที่เธอใช้ภาษาอังกฤษในวงการ และ การทำศัลยกรรมที่แม้เจ้าตัวจะเคยออกมาปฏิเสธและพิสูจน์ด้วยการพาคาราวานนักข่าวไปตรวจพร้อมกับเธอที่โรงพยาบาลแล้วแต่ข่าวลือต่างๆ ก็ยังไม่จางหายไป บวกกับที่เธอมีภาพหลุดสูบบุหรี่ออกมาในโลกออนไลน์ ยิ่งทำให้ไม่เป็นผลดีต่อภาพลักษณ์ของเธอ เนื่องจากในระยะหลังทางการจีนเน้นเรื่องความประพฤติของนักแสดงอย่างเคร่งครัด

แองเจล่าเบบี้

อย่างไรก็ตามหลายคนเป็นกังวลมากว่านโยบายห้ามคนดังทำศัลกรรม จะกระทบต่อดาราจำนวนมาก เพราะในความเป็นจริงอย่างที่หลายคนรู้ ไม่มีคนดังคนไหนไม่ทำศัลยกรรมความงาม ดังนั้นหากนโยบายห้ามดาราทำศัลยกรรมเป็นเรื่องจริง ก็น่าจะมีรายละเอียดที่เจาะจงมากกว่านี้เพื่อควบคุมขอบเขตของการทำศัลยกรรมพลาสติก


ข้อมูลจาก : www.scmp.com/ www.jaynestars.com

Praew Recommend

keyboard_arrow_up