เปิดผลโหวต คนดังเกาหลี ที่ชาวเน็ตยี้ไม่อยากให้กลับสู่วงการบันเทิง

account_circle

นอกจากโพลคนดังสวยหล่อจะมีมาให้ชาวเน็ตเกาหลีได้โหวตกันเป็นประจำแล้ว ล่าสุดเว็บไซต์ koreaboo ได้เผยผลโหวตของ Real Research Korea ในหัวข้อที่ว่า “คนดังเกาหลี ที่เคยมีเรื่องอื้อฉาว และไม่ควรให้กลับเข้าวงการบันเทิง”

โดย Real Research Korea ได้ทำการโหวตระหว่างวันที่ 9 ถึง 16 พฤษภาคม ซึ่งผลถูกเปิดเผยต่อสาธารณะชนเมื่อไม่นานที่ผ่านมา ทั้งนี้ 2 อันดับแรกมีผลโหวตเท่ากันคือ 66.4% คือ ซึงรี BIGBANG และ โกยองอุค

เปิดผลโหวต คนดังเกาหลี ที่ชาวเน็ตยี้ไม่อยากให้กลับสู่วงการบันเทิง

สำหรับเรื่องราวของ ซึงรี BIGBANG เป็นที่รู้จักกันดีในคดีอื้อฉาวที่ใหญ่ที่สุดในวงการบันเทิงของเกาหลีใต้ “Burning Sun” ซึ่งเกิดขึ้นเมื่อปี 2019

ทั้งนี้ในเดือนสิงหาคม ปี 2021  ศาลทหารได้พิจารณาโทษจำคุก 3 ปี และปรับเป็นเงิน 1,156 ล้านวอน ใน 9 ข้อหา การยักยอกทรัพย์,การละเมิดกฎหมายสุขาภิบาลอาหาร,การล่วงละเมิดทางเพศ, การถ่ายทำกล้องที่ผิดกฎหมาย, การชักชวนให้ค้าประเวณี, การเล่นการพนันที่ผิดกฎหมายเป็นนิสัย, การโอนเงินต่างประเทศที่ผิดกฎหมาย และ การทำร้ายร่างกาย ไม่นานหลังจากการพิพากษาครั้งแรกของศาล ตัวแทนทางกฎหมายของซึงรีได้ยื่นอุทธรณ์ในเดือนตุลาคมปี 2021 อย่างไรก็ตาม ซึงรีได้ยอมรับผิดทั้งหมด ศาลสูงจึงพิจารณาว่าจำเลยยอมรับในข้อกล่าวหาจึงปรับคำพิพากษาลดโทษ เหลือ จำคุก 1 ปี 6 เดือน

สำหรับ โกยองอุค อาจจะไม่ได้มีชื่อเสียงโด่งดังเท่า ซึงรี แต่ในด้านชื่อเสียนั้น โกยองอุคมีคดีอาชญากรรมที่เลวร้ายพอๆ กัน โดยโกยองอุคถูกตัดสินในข้อหาทำร้ายร่างกายผู้เยาว์ 3 คนระหว่างปี 2010 ถึง 2012 และถูกตัดสินจำคุก 2 ปีครึ่งในปี 2013 นอกจากนี้เขายังต้องสวมกำไลข้อเท้าสำหรับเฝ้าติดตามเป็นเวลา 3 ปี อย่างไรก็ตามเขาถูกปล่อยตัวในปี 2015

อันดับต่อไปคือ สตีฟ ยู หรือ ยูซึงจุน ศิลปินเดี่ยวที่ได้รับความนิยมในปี 1990 และต้นทศวรรษ 2000 ซึ่งได้รับคะแนน 55.8% จากการผลสำรวจนี้ ส่วนเหตุผลที่ทำให้ชาวเน็ตต่อต้านเขาขนาดนี้ เนื่องจาก เขาเลี่ยงการรับราชการทหาร หลายครั้ง ซึ่งการเกณฑ์ทหารจำเป็นสำหรับชายชาวเกาหลีทุกคนที่มีอายุระหว่าง 18 ถึง 35 ปี ภายหลังเขาได้สัญชาติสหรัฐฯ เพื่อหนีการรับราชการทหาร ทำให้เขาถูกเนรเทศออกจากเกาหลีใต้ และ ห้ามเข้าประเทศอย่างถาวร

อันดับที่ 4 G.Na ผู้หญิงคนเดียวในลิสต์นี้ด้วยคะแนน 40.8% ทั้งนี้ในปี 2559 เธอถูกเปิดเผยว่ามีส่วนในเรื่องอื้อฉาวเกี่ยวกับการค้าประเวณี โดยเธอถูกกล่าวหาว่าได้รับเงินประมาณ 35 ล้านวอนเพื่อมีเพศสัมพันธ์กับ นักธุรกิจที่ไม่ปรากฏชื่อในสหรัฐอเมริกา ภายหลัง G.Na ได้ยอมรับในข้อกล่าวหาทั้งหมด

คนสุดท้ายในลิสต์นี้คือ นักร้อง MC Mong ตามมาด้วยคะแนน 37.6% เช่นเดียวกับ สตีฟ ยู เขาถูกกล่าวหาว่าพยายามหนีรับราชการทหารด้วยการถอนฟันออกหลายซี่ หลังจากเลื่อนการเกณฑ์ทหารไปเป็นเวลาเจ็ดปี ด้วยเหตุนี้เขาจึงถูกตัดสินจำคุกหกเดือน


ที่มา : www.koreaboo.com

Praew Recommend

keyboard_arrow_up