จองโฮยอน

จากนางแบบ สู่นักแสดง จองโฮยอน แห่ง Squid Game ขึ้นแท่นซุป’ตาร์เกาหลีใต้

Alternative Textaccount_circle
event
จองโฮยอน
จองโฮยอน

จากนางแบบ สู่นักแสดง ทำความรู้จัก จองโฮยอน หรือ คังแซบยอก แห่ง Squid Game ขึ้นแท่นซุป’ตาร์วงการบันเทิงเกาหลีใต้

ต้องบอกเลยว่าซีรีส์ที่กำลังมาแรงทั่วโลกในตอนนี้ต้องยกให้กับ Squid Game ที่กำลังฉายทาง Netflix นอกจากเนื้อเรื่องที่น่าสนใจ จนมีกระแสไวรัลอย่างเกมส์  AEIOU (ดอกมูกุงฮวาบานแล้วนะ!) ในภาษาเกาหลี กับเกมส์แกะแผ่นน้ำตาล (ขนมดัลโกนา) ที่กำลังฮ็อตฮิตจนผู้คนทั่วโลกนำมาเล่นตาม

 จองโฮยอน

และอีกหนึ่งกระแสที่ตามมาติดๆ คือ เหล่านักแสดงนำของเรื่องนี้ โดยเฉพาะสาวแกร่งที่ลี้ภัยมาจากเกาหลีเหนือ คังแซบยอก ซึ่งทุกคนให้ความสนใจว่าในชีวิตจริงนั้น เธอคือใคร แพรวพาไปทำความรู้จัก จองโฮยอน สาวหน้าเก๋ ที่ตอนนี้กำลังมาแรง ดังจนฉุดไม่อยู่

นางแบบระดับโลก 

 จองโฮยอน

ก่อนที่จองโฮยอนจะกลายเป็นนักแสดงดาวรุ่งพุ่งแรง เธอได้สร้างชื่อเสียงในฐานะนางแบบชื่อดังของประเทศเกาหลีใต้ จองโจฮยอนเป็นนางแบบตั้งแต่วัย 16 ปี และในปี 2013 เธอได้รองแชมป์ในรายการ Korea’s Next Top Model ซีซั่นที่ 4 ซึ่งนี่เป็นจุดเริ่มต้นในอาชีพนางแบบ และนำไปสู่การปรากฏตัวในรันเวย์ต่างๆ เช่น Seoul Fashion Week เป็นต้น

ปัจจุบัน จองโฮยอนเป็นนางแบบในสังกัด Elite Model Management (The Society Management ในนิวยอร์ก) เธอได้ร่วมเดินแคทวอล์คกับแบรนด์แฟชั่นต่างๆ โดยเฉพาะแบรนด์ไฮเอนด์ที่เธอได้ร่วมเดินแบบเป็นครั้งแรกคือ  Louis Vuitton ในปี 2016 จากนั้นก็มีแบรนด์อื่นๆ ตามมาอย่างไม่ขาดสายเช่น Marc Jacobs, Burberry และ Chanel ล่าสุดหลังกระแสของ Squid Game โด่งดังไปทั่วโลก ก็ทำให้เธอขึ้นแท่น Global Ambassador ของ Louis Vuitton เป็นที่เรียบร้อย

จากนางแบบสู่การเป็นนักแสดงเรื่องแรก

จองโฮยอนให้สัมภาษณ์กับ Models.com ว่า เธอเองก็อยากให้ทุกคนรู้จักเธอได้ฐานะนักแสดง เธอกล่าวอีก ว่า “ฉันเรียนภาษาอังกฤษมากขึ้น เพราะฉันต้องการอยากเรียนรู้เกี่ยวกับการแสดงจริงๆ” จองโฮยอนยังบอกด้วยว่า เธอสนใจหนังประเภทแอคชั่น และอยากเห็นผลงานของตัวเองแบบ เควนติน ทารันติโน ผู้กำกับภาพยนตร์ Kill Bill

ขณะเดียวกัน เธอได้เซ็นสัญญากับ Saram Entertainment ในต้นปี 2020 และได้รับเชิญให้ไปออดิชั่นซีรีส์ Sq uid Game ขณะเตรียมตัวสำหรับงาน New York Fashion Week จองโฮยอนกล่าวว่า “ทั้งหมดที่ฉันทำในช่วงเวลานั้นนอกเหนือจากการกินคือการอ่านสคริปต์” ต่อมาผู้กำกับต้องการพบฉันเป็นการส่วนตัว ดังนั้นฉันจึงบินกลับเกาหลี

ทุ่มเทอย่างหนักเพื่อผลงานแสดง

 จองโฮยอน

ในซีรีส์เรื่อง Squid Game จองโฮยอน รับบทเป็น คังแซบยอก หญิงสาวที่หนีจากเกาหลีเหนือ มาเกาหลีใต้ ซึ่งความยากของเรื่องนี้นอกจากเธอต้องตีบทให้แตกตามคาแรคเตอร์แล้ว สิ่งที่เธอต้องฝึกฝนอย่างหนักคือ การพูดสำเนียงเกาหลีเหนือ ซึ่งจองโฮยอนให้สัมภาษณ์กับ W Korea ว่า “ฉันดูสารคดีมากมายเกี่ยวกับชาวเกาหลีเหนือ ซึ่งฉันยังต้องฝึกพูดสำเนียงเกาหลีเหนือกับคุณครู และเรียนรู้เยอะมาก”

“เหนือสิ่งอื่นใดก็คือ ฉันคิดว่า ฉันสามารถยอมรับแซบยอกได้โดยไม่ยากเพราะฉันคล้ายกับเธอมาก ในปี 2016 ฉันออกจากเกาหลีเพื่อทำงานเป็นนางแบบในต่างประเทศ และใช้ชีวิตอยู่คนเดียวเป็นเวลานา ตอนนั้นฉันรู้สึกโดดเดี่ยวรู้สึกเหงา และพยายามดิ้นรนในการใช้ชีวิตไม่ต่างกัน”

เธอกำลังคบหาดูใจกับ อีดงฮวี นักแสดง Reply 1988

ความสัมพันธ์ของจองโฮยอนกับ อีดงฮวี นักแสดงหนุ่มจากซีรีส์ Reply 1988 ซึ่งเขามีอายุแก่กว่าเธอ 9 ปี ถูกเปิดเผยต่อสาธารณะเมื่อเดือนมกราคม 2559 ตามรายงานของ Soompi พวกเขาออกเดทกันเป็นเวลาหลายเดือน ทั้งนี้อีดงฮวียังขึ้นชื่อว่าเป็นนักแสดงที่ชื่นชอบในเรื่องของแฟชั่น การแต่งตัว เช่นเดียวกับจองโจฮยอน ทั้งคู่จึงถูกเรียกว่า “คู่รักแฟชั่นนิสต้า”

ยอดผู้ติดตามอินสตาแกรมพุ่งขึ้นไวเป็นประวัติศาสตร์

ก่อนที่ Squid Game จะออนทาง Netflix นั้นมีรายงานว่า อินสตาแกรมของ จองโฮยอนมีผู้ติดตามอยู่ประมาณ ประมาณ 400,000 คน แต่หลังจากที่ซีรีส์ถูกเผยแพร่ไปนั้น เธอมีผู้ติดตามมากขึ้นสูงถึง 10 เท่า ซึ่งปัจจุบันแอคเคาท์ @hoooooyeony ของจองโฮยอนมีผู้ติดตามทั่วโลกถึง 20.9 ล้านคน!!!!


 

 

Praew Recommend

keyboard_arrow_up