แม่คูฮารา

บทสรุปมรดกไอดอลสาว ศาลครอบครัวกวางจูตัดสิน แม่คูฮารา ได้ส่วนแบ่ง 40%

account_circle
แม่คูฮารา
แม่คูฮารา

เมื่อไม่นานมานี้ ศาลครอบครัวกวางจู ได้มีการตัดสินเกี่ยวกับคดีแบ่งมรดกของไอดอลสาวผู้ล่วงลับ คูฮารา อดีตดาวเด่นแห่งวง KARA เกิร์ลกรุ๊ปเบอร์ต้นของประเทศ หลังจากที่ แม่คูฮารา ยื่นขอสิทธิ์การแบ่งทรัพย์สิน 50 % โดยอ้างว่าเป็นบรรพบุรุษโดยตรง ขณะที่ “คูโฮอิน” พี่ชายและพ่อคัดค้าน เนื่องจากพวกเขามองว่าไม่ยุติธรรมและขัดต่อหลักสิทธิมนุษยชน เพราะฝังแม่ได้ทอดทิ้งนักร้องสาวไปตั้งแต่ 9 ขวบ และกลับมาหาเธออีกครั้งในงานศพของเธอ

แม่คูฮารา

ด้วยเหตุนี้ตลอดหลายเดือนที่ผ่านมา “คูโฮอิน” พี่ชายของนักร้องสาวจึงได้พยายามผลักดัน “กฎหมายคูฮารา” ที่ว่าด้วยการไม่ให้บุคคลที่ละเลยภาระหน้าที่เลี้ยงดูทายาทจะสูญเสียสิทธิ์ในการรับมรดก

โดย “โนจองอึน” ตัวแทนกฎหมายได้กล่าวว่า มารดาของคูฮาราจะได้ส่วนแบ่งมรดกเป็นอัตราส่วน 6:4 จาก 5:5 ตามกฎหมายปัจจุบัน เนื่องจากศาลครอบครัวกวางจูได้ตัดสินตามข้อเท็จจริงว่าพ่อและพี่ชายเป็นผู้เลี้ยงดูและสนับสนุนคูฮาราซึ่งเป็นผู้เสียชีวิตมานาน 12 ปี ดังนั้นพวกเขาจะได้รับส่วนแบ่ง 20% จากเงินมรดกเดิม ส่วนอีก 80% ที่เหลือ ถูกแบ่งคนละครึ่ง ของพ่อและพี่ชาย 60% [20%+40% (80% ÷ 2) ] และส่วนของแม่ 40% (100% – 60%)

"คูโฮอิน" พี่ชาย

ทั้งนี้ทนายความได้กล่าวว่า ความเสียใจอย่างหนึ่งก็คือ แม้ศาลจะทราบถึงสถานการณ์ที่เกิดขึ้น แต่มันเป็นไปไม่ได้เลยที่จะตัดสินว่าสิทธิในการรับมรดกของพ่อแม่ที่ทิ้งลูกไปจะหมดไปโดยสิ้นเชิง เว้นแต่จะมีการแก้ไขพระราชบัญญัติ

อย่างไรก็ตาม อย่าเพิ่งสิ้นหวังที่จะผลักดันกฎหมายคูฮารา ถึงแม้ตอนนี้มันจะยังไม่ถูกนำมาใช้จริง แต่อยากขอให้ทุกคนช่วยกันสนใจและผลักดันให้กฎหมายนี้ผ่านและสามารถนำมาใช้พิจารณาบนชั้นศาลได้ในอนาคต ส่วนการที่จะยื่นเรื่องอุทธรณ์ต่อไปหรือไม่ คงต้องให้ครอบครัวผู้เสียชีวิตเป็นผู้ตัดสินใจ


ข้อมูล : chosun

Praew Recommend

keyboard_arrow_up