NCT 127

เอ็นซีที วันทูเซเว่น การแสดงคอนเสิร์ตออนไลน์สถิติผู้ชมสูงถึง 104,000 คน

Alternative Textaccount_circle
NCT 127
NCT 127

เอ็นซีที วันทูเซเว่น โชว์การแสดงสุดโดดเด่นอลังการ ในคอนเสิร์ตออนไลน์ ‘Beyond LIVE’ สถิติผู้ชมสูงถึง 104,000 คน จาก 129 ประเทศทั่วโลก พร้อมการใช้ ‘Multicam’ ที่สามารถเลือกชมสมาชิกได้ตามต้องการ

เอ็นซีที วันทูเซเว่น  (NCT 127) โชว์การแสดงสุดโดดเด่นอลังการที่สร้างความประทับใจให้กับแฟนคลับทั่วโลกอย่างสมบูรณ์แบบ ในคอนเสิร์ตออนไลน์รูปแบบใหม่ที่อัปเกรดขึ้นไปอีกขั้น ‘Beyond LIVE’ (บียอนด์ ไลฟ์) ภายใต้ชื่อว่า ‘NCT 127 – Beyond the Origin’ ซึ่งถ่ายทอดสดไปทั่วโลก ผ่านแอปพลิเคชัน Naver V LIVE

สำหรับคอนเสิร์ตออนไลน์ครั้งนี้ เป็นการแสดงที่ประกอบไปด้วยเพลงที่มีเอกลักษณ์ และเวทีสุดอลังการตามสไตล์ NCT 127 รวมถึงเอฟเฟกต์ AR ที่ดูทรงพลังมากขึ้น, การสื่อสารโต้ตอบกับแฟนคลับ ฯลฯ โดย NCT 127 ได้โชว์เวทีเพลงใหม่ ‘Punch’ (พันช์) ที่มีกำหนดปล่อยออกมาในวันที่ 19 พฤษภาคมนี้เป็นครั้งแรก ซึ่งโปรดักชั่นของเพลงใหม่นี้อย่างการใช้เอฟเฟกต์ AR สุดอลังการ ก็สามารถสร้างสเตเดี้ยมขนาดยักษ์ที่สะกดทุกสายตาได้เป็นอย่างดี ส่วนในเวทีเพลง ‘Kick It’ (คิก อิท) ก็มีการใช้เอฟเฟกต์ AR ให้ดูทรงพลังมากขึ้นไปอีกขั้น ทั้งเซ็ต LED อันหรูหราใหญ่โตราวกับยกฉากวังจากในมิวสิควีดีโอออกมาวางไว้ และภาพกราฟิกที่สร้างออกมาได้อย่างเสมือนจริงมาก ๆ จนเหมือนว่ามังกรกำลังบินขึ้นสู่สวรรค์อยู่ตรงหน้า

NCT 127

นอกจากนี้ ยังมีอีกหลากหลายเวทีรวมทั้งสิ้นกว่า 13 เพลง ที่เรียกเสียงตอบรับอันถล่มทลายจากผู้ชม ทั้งเวทีที่ใช้เซ็ตเครื่องเล่นจังเกิ้ลยิมขนาดใหญ่อย่างในเพลง ‘Wake Up’ (เวค อัพ), ‘Baby Don’t Like It’ (เบบี้ ด้อนท์ ไลก์ อิท) โชว์ให้เห็นถึงการแสดงอันมีเซนส์ตามแบบ NCT 127 ได้อย่างโดดเด่น รวมถึงเพลง ‘Cherry Bomb’ (เชอร์รี่ บอมบ์) ที่มีกราฟิกสุดสดใสเป็นฉากระเบิดเชอร์รี่ตามชื่อเพลง, เพลงสำหรับผู้ชมทั่วโลกอย่าง ‘Regular’ (เรกูลาร์) และ ‘Highway to Heaven’ (ไฮเวย์ ทู เฮฟเวน) เวอร์ชั่นภาษาอังกฤษ, เพลง ‘Chain’ (เชน) เวอร์ชั่นภาษาญี่ปุ่น เป็นต้น ไม่เพียงเท่านี้ NCT 127 ยังพิสูจน์ให้เห็นถึงภาพลักษณ์ที่สมกับเป็นวงระดับโลก ด้วยการสื่อสารกับแฟนคลับทั่วโลกผ่านหลากหลายภาษา ทั้งภาษาเกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, สเปน, ไทย ฯลฯ และมีช่วงที่สมาชิก JOHNNY (จอห์นนี่) ได้มาเป็นดีเจ เปิดเพลงเวอร์ชั่นรีมิกซ์ของ ‘Kick It’ เพิ่มความสนุกให้เป็นเท่าตัว

อีกทั้งในคอนเสิร์ต ‘Beyond the Origin’ นี้ ยังเพิ่มเสน่ห์ในการรับชมคอนเสิร์ตออนไลน์ในห้องแบบสูงสุด เพราะมีการใช้ ‘Multicam’ (มัลติแคม: กล้องจับภาพสมาชิกแบบเดี่ยว) ในบางเวที โดยจะนำเสนอภาพกว่า 10 แบบ ทั้งมุมแบบเต็มตัวของทั้งวง ไปจนถึงภาพเดี่ยวของแต่ละสมาชิก ซึ่งทำให้ผู้ชมสามารถเลือกชมได้อย่างใกล้ชิดตามความต้องการของตัวเอง รวมถึงการใช้ ‘Multiview’ (มัลติวิว) ซึ่งสามารถชมภาพเดี่ยวของสมาชิกหลายคนได้ในจอเดียว และการเชื่อมต่อการแสดงเข้ากับแท่งไฟของแฟนคลับแบบเรียลไทม์ ทำให้แท่งไฟสามารถเปลี่ยนสี และเอฟเฟกต์ได้ตามการแสดงของ NCT 127 เรียกได้ว่า มอบประสบการณ์ที่เหมือนกับว่าแฟน ๆ ได้มาร่วมสนุก ร่วมเชียร์อยู่ในคอนเสิร์ตไปด้วยกันจริง ๆ

NCT 127

ทางด้านกระแสตอบรับในครั้งนี้ ก็แสดงให้เห็นถึงพลังความนิยมในระดับโลกของ NCT 127 ได้เป็นอย่างดี เพราะมีผู้ชมที่มาร่วมสนุกไปด้วยกันแบบเรียลไทม์กว่า 104,000 คน จาก 129 ประเทศทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นประเทศไทย, ญี่ปุ่น, สหรัฐอเมริกา, จีน, อินโดนีเซีย, แคนาดา, อังกฤษ, ฟิลิปปินส์, สิงคโปร์, มาเลเซีย, ออสเตรเลีย, เยอรมัน, เวียดนาม, เม็กซิโก, ฝรั่งเศส, รัสเซีย, อิตาลี, บราซิล, ชิลี, สเปน, เนเธอร์แลนด์ ฯลฯ ส่วนแฮชแท็ก ‘#NCT127_BeyondLIVE’ ก็ครองเทรนด์อันดับ 1 บน Twitter ได้เรียบ ทั้งแบบ Worldwide และในหลายประเทศอย่างประเทศไทย, สหรัฐอเมริกา, แคนาดา, เม็กซิโก, ฝรั่งเศส, รัสเซีย, อินโดนีเซีย, เวียดนาม, มาเลเซีย, ฟิลิปปินส์, สิงคโปร์, เปรู เป็นต้นทั้งนี้ ‘Beyond LIVE’ (บียอนด์ ไลฟ์) คือ คอนเสิร์ตคิดค่าบริการทางออนไลน์โดยเฉพาะครั้งแรกของโลก ที่รวมเอาเทคโนโลยีอันล้ำสมัย และการแสดงเข้าไว้ด้วยกัน โดยตระหนักถึงเทคโนโลยีทางวัฒนธรรม (CT; Culture Technology) แบบใหม่ที่ SM Entertainment มุ่งมั่นจะก้าวไปไกลกว่าการออกอากาศคอนเสิร์ตออฟไลน์ที่มีอยู่ ส่วนไลน์อัพของ ‘Beyond LIVE’ ต่อจาก SuperM, WayV, NCT DREAM, NCT 127 ก็จะเป็น TVXQ! (ทงบังชินกิ) ในวันอาทิตย์ที่ 24 พ.ค.นี้ เวลา 13.00 น. ไทย และ SUPER JUNIOR (ซูเปอร์ จูเนียร์) ในวันที่ 31 พ.ค. 63 ตามลำดับ


 

Praew Recommend

keyboard_arrow_up