หนิ่วเฉิงเจ๋อ

ทายาทราชครูผังจี๋ หนิ่วเฉิงเจ๋อ นักแสดงเปาบุ้นจิ้น ถูกตัดสินจำคุก 4 ปี

Alternative Textaccount_circle
หนิ่วเฉิงเจ๋อ
หนิ่วเฉิงเจ๋อ

ร้ายทั้งในจอนอกจอ หนิ่วเฉิงเจ๋อ ทายาทราชครูผังจี๋ นักแสดงจากละครเปาบุ้นจิ้น ที่ตอนนี้ผันตัวไปเป็นผู้กำกับ ถูกตัดสินโทษจำคุก 4 ปี ในข้อหาล่วงละเมิดทางเพศ

หนิ่วเฉิงเจ๋อ

หากพูดถึงนักแสดงไต้หวันวัย 53 ปี หนิ่วเฉิงเจ๋อ (Doze Niu) อาจจะไม่รู้จักเขาเท่าไหร่ แต่ถ้าบอกว่าเขาคือนักแสดงในละครชุดสุดฮิตอย่าง เปาบุ้นจิ้นเวอร์ชั่น “จินเชาฉวิน” ก็อาจจะคุ้นเคยมากกว่า เพราะนอกจากจะรับบทเป็นทายาทราชครูผังจี๋คู่ปรับของท่านเปาแล้ว เขายังแสดงเป็นตัวร้ายในหลายๆ ตอน ซึ่งรับบทบาทที่แตกต่างกันในละครชุดเดียวกันอีกด้วย เรียกว่าถูกท่านเปาสำเร็จโทษมาไม่รู้กี่ทีต่อกี่ทีแล้ว

หนิ่วเฉิงเจ๋อ

ถึงแม้เปาบุ้นจิ้นจะเป็นละครชุดที่ให้ข้อคิดมากๆ กับคนดู ทว่ามันไม่ได้เกิดขึ้นกับนักแสดงเลย เพราะเมื่อปี 2018 ที่ผ่านมา Doze Niu ที่ปัจจุบันกลายเป็นผู้กำกับได้ถูกทีมงานหญิงแจ้งความในข้อหาล่วงละเมิดทางเพศ ภายหลังจัดปาร์ตี้เลี้ยงทีมงานที่บ้านพักส่วนตัว

ในตอนแรกนั้น Doze Niu ได้ปฏิเสธข้อหาและอ้างว่าฝ่ายหญิงยินยอม เขาเพียงแค่ทำแบบเดียวกับคู่รักทั่วไปที่มีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกัน ทว่าข้ออ้างนั้นดูจะฟังไม่ขึ้นเมื่อมีอดีตพนักงานออกมาเปิดเผยว่าเขาได้เรียกร้องให้คัดพนักงานที่ยังสาวและสวย ไม่เพียงเท่านั้นยังมีเหยื่อหลายรายออกมาเปิดเผยว่า Doze Niu ใช้อำนาจในการล่วงละเมิดทางเพศนักแสดงสาวและทีมงานอยู่บ่อยๆ 

ล่าสุดเมื่อวันที่ 14 เมษายน 2563 ศาลได้พิจารณาและวิเคราะห์หลักฐานต่างๆ ของเหยื่อที่เกิดจากการถูกข่มขืน และตัดสินให้เขามีโทษจำคุก 4 ปี โดยทนายความของเขาได้ขอยื่นเรื่องประกันตัวและดำเนินการสู้คดีต่อไป

หนิ่วเฉิงเจ๋อ

หนิ่วเฉิงเจ๋อ  หนิ่วเฉิงเจ๋อ


ข้อมูล : hk.on.cc

Praew Recommend

keyboard_arrow_up