ซอลลี่

ซอลลี่ เสียชีวิต! โซเชียลตื่นตัวยุติความเกลียดชังบนโลกออนไลน์

Alternative Textaccount_circle
ซอลลี่
ซอลลี่

ซอลลี่ นักร้อง/นักแสดงวัย 25 ปี เสียชีวิต! เจ้าหน้าที่ตำรวจระบุป่วยจากโรคซึมเศร้ารุนแรง ขณะที่โลกโซเชียลตื่นตัวรณรงค์ยุติคอมเม้นต์แนวด่าทอเสียดสี เนื่องจากหลายปีที่ผ่านมาดาราสาวต้องเผชิญหน้ากับความเกลียดชังบนโลกออนไลน์

ซอลลี่

วงการบันเทิงเกาหลีใต้เปิดสัปดาห์ใหม่มาพร้อมกับข่าวเศร้า เพราะเมื่อเวลา 15.21 น. มีการพบศพของ “ซอลลี่” หรือชื่อจริง “ชเวจินรี” นักร้อง/นักแสดงวัย 25 ปี ของเอ็นเตอร์เทนเม้นต์ยักษ์ใหญ่ SM Entertainment ที่บ้านพักในเขตซองนัม จ.คยองกี ทางใต้ของของกรุงโซล โดยผู้พบศพคือผู้จัดการส่วนตัว ที่มาดูเธอเนื่องจากไม่ได้รับการติดต่อจากเธอตั้งแต่เมื่อวานนี้

โดยจากที่เจ้าหน้าที่สืบสวนเบื้องต้นพบว่าเธอมีอาการซึมเศร้ารุนแรงถึงแม้จะไม่ได้รับคำยืนยันจากครอบครัวหรือต้นสังกัด (ที่มา : https://www.koreaboo.com) ทั้งนี้ภายหลังจากที่ได้ยืนยันข่าวอย่างเป็นทางการ ทางด้านผู้คนก็แสดงความเสียใจต่อการจากไปอย่างไม่มีวันกลับของเธอผ่านแฮชแท็ค #Sulli และ R.I.P. ซึ่งนอกจากการแสดงความเสียใจแล้ว โพสต์ส่วนใหญ่ยังแสดงจุดยืนในการยุติความเกลียดชังบนโลกออนไลน์ เนื่องจากหลายปีที่ผ่านมาดาราสาวต้องเผชิญหน้ากับเรื่องนี้มาโดยตลอด

ปัจจุบันดาราสาวมีอายุ 25 ปี แต่มีประสบการณ์งานในวงการบันเทิงมาทั้งหมด 14 ปี แม้ใครๆ จะรู้จักเธอในฐานะเกิร์ลกรุ๊ปวง F(x) แต่ที่จริงเธอก้าวสู่เส้นทางจากงานแสดง โดยละครเรื่องแรกที่เธอเล่นก็คือบท “องค์หญิงซอนฮวา” (ตอนเด็ก) จากเรื่อง “ซอดองโย สายใยรักสองแผ่นดิน” และมีผลงานแสดงทั้งละครและหนังที่ได้รับความสนใจอีกหลายเรื่อง Punch Lady, BABO, To the Beautiful You, Fashion King ฯลฯ แต่ที่สร้างความเซอร์ไพร้ส์ปนฮือฮามาที่สุดคงหนีไม่พ้น ภาพยนตร์เรื่อง “Real” ซึ่งเธอต้องเข้าฉากเลิฟซีนร้อนแรงกับพระเอก “คิมซูฮยอน” กลายเป็นประเด็นทอล์คออฟเดอะทาวน์

ซอลลี่

ไม่ใช่แค่ช่วงที่เล่นภาพยนตร์เรื่องนี้เท่านั้น เพราะหากย้อนกลับไปอ่านข่าวเก่าๆ จะเห็นว่าตลอดเส้นทางในวงการบันเทิงของเธอ เต็มไปด้วยความเจ็บปวดทางด้านจิตใจจากคำตำหนิและเสียดสีบนโลกออนไลน์ โดยเฉพาะช่วงหลังๆ ดูเหมือนว่าจะพยายามไม่แคร์คำพูดใคร เธอมักสร้างเซอร์ไพร้ส์บนโลกออนไลน์อยู่เรื่อยๆ แต่ยิ่งทำก็ยิ่งโดนตำหนิ โดยช่วงหลังๆ การ live video on Instagram ก็เกินคาดเดา เช่น บางครั้งเธอก็ Live นอนดูดนิ้วโดยไม่พูดอะไร

ซอลลี่

ทั้งนี้เมื่อช่วงเดือนตุลาคมปีที่แล้วเธอได้เคยเปิดใจในรายการ “Jinri Store” ว่า “ฉันคิดว่าคงเป็นเพราะว่าฉันเริ่มทำงานตั้งแต่เด็ก เลยไม่มีใครคิดว่าฉันเป็นเด็กทั้งๆที่ฉันยังเด็กอยู่ ฉันรู้สึกกดดันมาก และบ่อยครั้งก็รู้สึกกลัว.. ฉันต้องทำในสิ่งที่คนอื่นบอกให้ทำโดยที่ไม่รู้เหตุผลว่าต้องทำทำไม จนถึงจุดๆนึง ฉันก็เริ่มคิดว่าทำไมฉันจะต้องทำแบบนี้? ฉันมองไม่เห็นอนาคตเลย ฉันไม่รู้ว่าอะไรจะเกิดขึ้นในอนาคตบ้าง ฉะนั้นฉันจึงทำทุกวิถีทางที่จะปกป้องตัวเอง ฉันแค่สนใจกับการปกป้องตัวฉันเองเท่านั้น ฉันเคยบอกว่าฉันเหนื่อยแต่ก็ไม่มีใครฟังฉันเลยสักคน ฉันรู้สึกโดดเดี่ยวมาก”


 

Praew Recommend

keyboard_arrow_up