ตี๋ลี่เร่อปา นางเอกจีนเชื้อสายอุยกูร์ สวยหยาดเยิ้มเหมือนนางฟ้ามาจุติ

ตี๋ลี่เร่อปา นางเอกวัยรุ่นจีนเชื้อสายอิสลามอุยกูร์ สวยเหมือนกับภาพวาด ราวกับนางฟ้ามาจุติ มาพร้อมกับความสามารถ และสไตล์การแต่งตัวอันหลากหลายที่ครบเครื่อง สวยจบครบในคนเดียว

ตี๋ลี่เร่อปาหรือ ดิลราบา ดิลมูรัต วัย 26ปี เธอเกิดวันที่  3 มิถุนายน 2535 ที่เมืองอุรุมชี ในเขตการปกครองตนเองซินเจียงอุยกูร์ ประเทศจีน อีกหนึ่งสาวฮ็อตจากฟากฝั่งจีนที่มีใบหน้า สวยคม งามดั่งสาวเปอร์เซีย ครองใจแฟนคลับชาวจีนนับล้าน แถมยังมีผลงานการแสดง งานถ่ายแบบและ ถ่ายโฆษณา มากมาย จนฮ็อตฮิตติดนางเอกอันดับ 1 อีกทั้งยังได้รับรางวัลมาแล้วนับไม่ถ้วน

นอกจากความสวยที่เห็นแล้วต้องตะลึง ความสามารถของตี๋ลี่เร่อปาก็ยังมีอีกหลากหลายด้าน ตี๋ลี่เร่อปาจบการศึกษา สาขาการแสดง จากมหาวิทยาลัยการแสดงเซี่ยงไฮ้ ด้วยความสวยอันโดดเด่น เธอจึงได้รับแสดงบทนำในเรื่อง Anarhan ซึ่งถ่ายทำเมื่อปี 2011 และถูกฉายเมื่อปี 2013 แต่ในระหว่างที่ผลงานเธอยังไม่ออนแอร์ เธอก็ยังได้รับกระแสการตอบรับที่ดีมาก และโดยเฉพาะอย่างยิ่งทันทีที่ซีรีส์เรื่องนี้ถูกฉาย ความฮ็อตของเธอก็ยิ่งทวีคูณมากขึ้นอีกซึ่งแน่นอนว่ากว่าที่ซีรีส์เรื่องนี้จะฉายนั้น ความสามารถทางการแสดงของเธอก็มาไกล และเก่งมากแล้ว

แต่เรื่องที่สร้างชื่อเสียงให้ตี๋ลี่เร่อปาดังเป็นพลุแตกมากที่สุดคือ ซีรีส์ 3 ชาติ 3 ภพ ป่าท้อสิบลี้ ในบท ป๋ายเฟิ่งจิ่ว ซึ่งเรื่องนี้เธอยังได้เล่นกับ หยางมี่ บอสใหญ่แห่งค่าย Jiaxing Media ต้นสังกัดที่เธอสังกัดอยู่นั่นเอง ซึ่งเร็วๆ นี้ เราจะได้ชมภาค 2 ซึ่งกำลังถ่ายทำอยู่คือเรื่อง สามชาติสามภพ ลิขิตเหนือเขนย รอติดตามกันได้เลยจ้า

ตี๋ลี่เร่อปา
ซีรีส์เรื่องสามชาติสามภพ ลิขิตเหนือเขนย ภาค2
ตี๋ลี่เร่อปา
เร่อปาใน ซีรีส์เรื่อง 3 ชาติ 3 ภพ ป่าท้อสิบลี้ ในบท ป๋ายเฟิ่งจิ่ว

นอกจากนี้ยังมีเรื่อง The King’s Woman และ Pretty Li Huizhen ขอหยุดหัวใจที่ยัยจอมยุ่ง กับบทสาวสุดเปิ่น ลูกเป็ดขี้เหร่ ที่มีหนุ่มขออาสามาดูแลหัวใจถึงสองคน

ตี๋ลี่เร่อปา

ตี๋ลี่เร่อปา

นอกจากงานด้านการแสดงที่เธอทำได้ดีแล้ว ร้องเพลงเธอก็ทำได้เยี่ยมไม่แพ้กัน โดยเธอได้ร้องเพลงประกอบเกมส์ออนไลน์ เสียงนี้สวยหวานไปแพ้หน้าตาเลย

การแสดงก็ทำได้เยี่ยม ร้องเพลงก็ทำได้ดีแล้ว ความสามารถเรื่องการเต้น ก็ไม่เป็นรองใคร ซึ่งเธอเคยอวดลีลา สะบัดเอวอ้อนแอ้นอรชร เต้นระบำมาแล้วในซีรีส์เรื่อง Sound of the Desert

สำหรับในปีนี้ เราจะได้ชมซีรีส์เรื่อง The Flame’s Daughter ซึ่งในเรื่องนี้เธอรับบทเป็น เลี่ยหญูเกอ เล่นคู่กับ โจว อวี๋หมิน หรือที่เราคุ้นตากันดีในบทไจ๋ไจ๋ ผู้ชายอบอุ่น จากซีรีส์เรื่อง F4 โดยเริ่มฉายไปแล้วเมื่อต้นปี หากใครสนใจก็ไปหามาดูกันได้เลย แว่วมาว่า สนุกไม่น้อยเลยจ้า

ส่วนเรื่องสไตล์การแต่งตัวนั้น คงต้องบอกเลยว่า เธอเอาอยู่ทุกลุค ทั้งสายหวาน สายเซ็กซี่ หรือสายเท่ห์ ครบในคนเดียวกัน เรียกได้ว่าสวยแบบ 360 องศา เลยจริงๆ

เห็นตัวเล็กๆ แบบนี้แต่ตี๋ลี่เร่อปา ชื่นชอบที่จะทานขนมจำพวก มันฝรั่งทอด ช็อคโกแลต และของหวานอื่นๆ มาก แต่เธอก็ยังมีน้ำหนักเพียงแค่ 47 กิโลกรัมเท่านั้น แถมยังพกความสูงที่ไม่มากเพียง 168 เซนติเมตร หันมามองพุงตัวแล้ว ได้แต่ถอนหายใจเฮ้อออออออออออออ

ทำท่าทะเล้นแบบนี้ยังสวยเลย เอ้าา

อีกหนึ่งเทคนิคของการถ่ายรูปให้เราดูสวย คือ หันข้าง ยิ้มเบาๆ สาวๆ ลองทำตามกันดูนะคะ เก็บไว้เป็นเรฟเฟอเร้น ในทริปหน้าเวลาไปทะเลได้เลยค่ะ อิอิ

แม่เจ้าขาเล็กมากกกก แม่คุณเอ้ยย

 

แอร์พอร์ตลุคค่ะสาวๆ ดูทะมัดทะแมง เสื้อยีนส์แมทช์กับอะไรก็เข้า

ลุคแบ้วๆ ก็เอาอยู่ ด้วยแว่นตาเพียงอันเดียว จบ!

เห็นเธอแล้วคงต้องบอกเลยว่า ทำบุญมาด้วยอะไรหนออ ถึงได้สวย ฉ่ำ ไร้ที่ติขนาดนี้ แถมความสามารถก็มีรอบด้านอีก ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมเธอถึงเป็นที่ชื่นชอบของใครหลายๆ คน

 

 

ภาพ : Weibo, official_mikimoto, FB : standilireba

Praew Recommend

keyboard_arrow_up
error: Content is protected !!