Blake’s got it all

หนึ่งในบรรดาดาราสาวจากฮอลลีวู้ดที่ขึ้นทำเนียบน่าอิจฉาที่สุดขณะนี้ ต้องมีชื่อของ เบลค ไลฟ์ลี่ (Blake Lively) อยู่แน่นอน ด้วยต้นทุนรูปร่างสูงระหง ทรวดทรงองค์เอวแสนเพอร์เฟ็คท์ หน้าตาสะสวย ไปจนถึงโปรไฟล์ทางการแสดงที่โดดเด่น ได้รับการยอมรับจากบุคคลในวงการมากขึ้นทุกวันๆ แถมเพิ่งเข้าพิธีวิวาห์กับดาราหนุ่มหล่อ ไรอัน เรย์โนลส์ (ปิ๊งกันหลังจากแสดงคู่ในภาพยนตร์ The Green Lantern) เห็นเหตุผลที่ทำเราตาร้อนสุดๆ หรือยัง

นอกจากคุณสมบัติที่ว่ามาแล้ว สกิลทางแฟชั่นของเบลคยังแสนเริด สามารถมิกซ์แอนด์แมทช์เสื้อผ้าหน้าผมให้ตัวเองเฉิดฉายทั้งบนพรมแดง งานอีเว้นท์ และออกรายการโทรทัศน์ แบบที่แฟนๆ ทั้งหญิงและชายต้องเหลียวหลังบ่อยๆ โดยไม่ต้องพึ่งพาสไตลิสต์ส่วนตัวอย่างที่ดาราดังๆ ทั้งหลายต่างใช้บริการกัน เบลคไม่เคยให้เหตุผลแบบแจ่มแจ้งว่า ทำไมเธอจึงไม่จ้างคนมาช่วยดูแลลุคและเครื่องแต่งกายในแต่ละวัน เพื่อแบ่งเบาภาระจากตารางงานอันแสนหฤโหด แต่เธอมักจะบอกว่า เธอหลงรักแฟชั่นมากแค่ไหน โดยสนุกกับการโทรหาผองเพื่อนดีไซเนอร์ดัง (อย่างซี้สนิทต่างวัย คริสเตียน เลอบูแตง และ คาร์ล ลาเกอร์เฟลด์) เลือกเสื้อผ้าและเครื่องประดับจากช็อป นำมามิกซ์แอนด์แมทช์ประกอบเข้ากับทรงผมที่เลือกเอง เพื่อสวยมั่นใจไม่มีสะดุดตั้งแต่ศีรษะจรดเท้า

แต่หลายคนแอบเม้าท์ว่า ที่เบลคแต่งตัวได้เด่นและโดนขนาดนี้มิใช่พรสวรรค์ แต่เป็นเพราะโชคที่ช่วยให้เธอได้รับบท เซเรน่า แวน เดอร์ วู้ดเซ่น (Serena Van Der Woodsen) สาวสังคมย่านคนรวยของนิวยอร์ก ในซีรีย์ดังของสหรัฐอเมริกา กอสซิปเกิร์ล (Gossip Girl) บอกเล่าเรื่องราวไลฟ์สไตล์ซ่าๆ มันๆ ของสังคมคนมีสตางค์และรวยสไตล์ โดย เบลค ในบท เซเรน่า ตัวเด่นของเรื่อง ได้แต่งตัวแบรนด์เนมซีซั่นล่าสุดเสมอ จึงเป็นสาเหตุให้คิดไปได้ว่า การมีข้าวของจากแบรนด์ดัง และอินเทรนด์ขนาดนี้ จะไม่ช่วยแต่งเติมเสริมรัศมีของเธอให้เป็นสาวแฟชั่นเนเบิ้ลตัวแม่ได้อย่างไร

ติดตามอ่านต่อได้ที่ นิตยสารแพรวฉบับ 801 วันที่ 10 มกราคม 2556 คอลัมน์ Fashion icon

Praew Recommend

keyboard_arrow_up