บุกอาร์ตแกลเลอรี่ เปิดโลกความสุขหลังเลิกงาน

“คนจะวาดสีน้ำได้ ต้องกล้า ตัดสินใจเร็ว ไม่ต้องพิถีพิถันมากนัก เพราะแก้ไขได้ แต่ต้องเร็ว กล้าลุย สิ่งที่ได้จากการวาดสีน้ำ คือทำให้เรานิ่ง และสงบ”

บุกอาร์ตแกลเลอรี่ เปิดโลกความสุขหลังเลิกงาน ของประธานบอร์ดสายการบิน NOK AIR — อภิพร ภาษวัธน์

บนพื้นที่กว่าสามไร่ริมสนามกอล์ฟย่านบางนา ที่นี่คือบ้านพักส่วนตัวของเขา ซึ่งนั่งแท่นผู้บริหารหลายแห่ง ทั้งบริษัทผลิตยา ‘Siam Bio Science’ และคณะกรรมการบริหารสายการบินไทย รวมทั้งประธานคณะกรรมการบริหารสายการบินนกแอร์

บ้านพักของเขาถูกออกแบบอย่างสวยงามสไตล์ยุโรป ห่างออกมาเป็นบ้านสไตล์นิวอิงแลนด์ของครอบครัวลูกสาวคนโต ส่วนบริเวณใกล้ๆกัน เป็นบ้านชั้นเดียวสไตล์ Cape Dutch House ของแอฟริกาใต้ ออกแบบโดยมล.สุดาวดี เกรียงไกร และภายในบ้านหลังเล็กๆนี้เอง ที่กลายเป็นโลกส่วนตัวของเขาหลังเลิกงาน เพราะนอกจากจะใช้เป็นที่ออกกำลังกาย เหมือนยกยิมย่อมๆมาไว้ที่นี่แล้ว ยังเป็นสถานที่วาดภาพสีน้ำ และอาร์ตแกลเลอรี่ เก็บสะสมภาพวาดของศิลปินประเทศต่างๆที่เขาเดินทางไปท่องเที่ยว

“เมื่อก่อนผมเรียนวาดภาพสีน้ำอาทิตย์ละหนึ่งวัน วันละสามชั่วโมง โดยเชิญศิลปินมาสอนวาดภาพที่บ้านนานกว่าสองปี วาดมาแล้วกว่าสามสิบภาพ ส่วนใหญ่ผมชอบวาดรูปดอกไม้ เพราะเป็นคนใจร้อน ดอกไม้นี่แหละวาดง่ายที่สุด บางครั้งผมบอกอาจารย์ที่สอนว่าให้ขึงสองเฟรมคู่กัน เพื่อผมจะได้วาดสองรูปพร้อมกันเลย ไม่ต้องเสียเวลารอสีแห้ง”

Praew Recommend

keyboard_arrow_up