ยอร์ช ทองเนื้อเก้า วันเฉลิมรุ่นใหม่ที่น่าจับตา

เพิ่งลาจอไปหมาดๆ สำหรับละครเรตติ้งกระฉูด ทองเนื้อเก้า นอกจากบทลำยองที่นุ่น-วรนุช มารับบทจะทำให้เกิดกระแสลำยองฟีเวอร์กันทั่วแล้ว อีกบทบาทหนึ่งที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยคือวันเฉลิม

โดยในเวอร์ชั่น 2013 นี้ได้แบ่งวันเฉลิมตอนเด็กเป็นสามรุ่นด้วยกัน ซึ่งทั้งสามรุ่นก็เรียกคะแนนสงสารได้อย่างท่วมท้น โดยเฉพาะวันเฉลิมรุ่น 3 นำแสดงโดย น้องยอร์ช-ยงศิลป์ วงศ์พนิตนนท์

ด้วยอายุเพียง 11 ปี หน้าตาผิวพรรณดี (แอบคล้ายน้องเก้าตอนเด็ก) บวกแววตาเศร้าเล็กๆ ของน้องยอร์ช สอดคล้องกับบทที่ได้รับเป็นอย่างดี ทำให้วันเฉลิมรุ่นนี้สามารถกุมหัวใจแฟนๆ ละครได้ไม่ยาก อีกทั้งเป็นช่วงอายุที่มีเหตุการณ์บีบคั้นอารมณ์เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่ตอนรู้ว่าแม่ป่วยหนัก เณรเอาจีวรไปห่มแม่ที่เดินเปลือยไม่รู้ตัว ต้องสึกเพื่อมาดูแลแม่ที่เป็นซิฟิลิสระยะสุดท้ายอย่างไม่รังเกียจ จนสุดท้ายแม่เสียชีวิตลง เรียกได้ว่า มีเหตุการณ์ให้เสียน้ำตาตลอดๆ

น้องยอร์ชกล่าวถึงการรับบทวันเฉลิมว่า “ฉากร้องไห้เยอะมากเลยครับ ดีที่มีคุณครูช่วยบิลท์ให้เราอินกับบท ใช้วิธีคิดว่าถ้าแม่เป็นแบบนี้แล้วเราจะเป็นยังไง ส่วนฉากตอนบวชก็ยากครับ มีได้แผลจริงด้วยตอนโกนผม แต่ไม่กล้าบอกพี่ๆ ทีมงาน ทำเอาน้ำตาร่วงเลยครับ”

“บรรยากาศการทำงานสนุกมากครับ แม่ลำยองถึงในเรื่องจะดุ แต่ตัวจริงสวยนะครับ ใจดีด้วย พ่อสันต์ก็มุขเยอะ ผมชอบเอามุขจากพี่ป๋อมาเล่นบ่อยๆ ครับ”

สำหรับผลงานที่ผ่านมา น้องยอร์ชเคยผ่านการแสดงมาแล้วทั้งโฆษณาและบทรับเชิญในหนัง-ละครหลายเรื่อง การมาเล่นทองเนื้อเก้าครั้งนี้ถือเป็นละครยาวเรื่องแรก และได้รับเสียงตอบรับอย่างท่วมท้น การันตีได้จากตารางงานแน่นๆ และยอดฟอลโลว์ใน instagram ที่ตอนนี้ทะลุกว่าแสนคนแล้ว

แสดงเก่ง ฟีตแบคดี แถมแฟนคลับเยอะแบบนี้ อนาคตดีแน่นอน ฟันธง!

เรื่องโดย: ปาร์แมน
เครดิตภาพ: instagram @yorch_yongsin

Praew Recommend

keyboard_arrow_up