ดนตรีคือชีวิต

เราทำงานมา 10 ปี เรามีเมคพ้อยท์ชัดเจนว่าจุดยืนของเราอยู่ตรงไหนผมดีใจที่แฟนเพลง วงการเพลงให้เกียรติและยอมรับในสิ่งที่ผมเป็น ยังไงก็ตามผมพูดได้ว่า ผมเป็นนักเปียโนครับ เปียโนจะเป็นพระเอกตลอดในดนตรีของผม

เป็นอีกหนึ่งหนุ่มที่มักติดโผชายในฝันของสาวๆ ด้วยมาดละมุนละไม ดูเป็นผู้ชายอบอุ่นของเขา โต๋ ศักดิ์สิทธิ์ เวชสุภาพร

แต่วันนี้สาวๆ อาจต้องหัวใจสลายเพราะเขามีสาวสวยข้างกายแล้วนั่นคือ ไบร์ท พิชญทัฬห์ จันทร์พุฒ ซึ่งเธอยังมีดีกรีเป็นผู้ประกาศสาวชื่อดังจากรายการข่าวเช้าที่ฮอตที่สุดในประเทศ แต่ถึงอินเลิฟยังไงหนุ่มคนนี้ก็ยังมุ่งมั่นและทุ่มเทให้กับการทำงานไม่เปลี่ยนแปลง

อัพเดทผลงาน
กำลังจะออกอัลบั้มใหม่ปลายเดือน 11นี้ เป็นอัลบั้มร้องชุดที่ 4 ครับ

อัลบั้มชุดนี้มีอะไรที่แตกต่างจากชุดก่อนๆ

เราเป็นคนโปรดิวซ์เองในทุกอัลบั้ม มันก็จะมีความแตกต่างกันออกไปในแต่ละอัลบั้ม เมื่อตอนที่สมัยทำรักเธออ่ะครับ นั่นก็คือตัวเรา ณ ปีนั้น แต่พอเราอยู่วงการ โตขึ้นเรื่อยๆ ซึมซับอะไรหลายๆ อย่างได้รับแรงบัลดาลใจทางความคิดหลายๆ อย่าง โตขึ้นอยากจะร้องเพลงในมุมที่แตกต่างออกไป ก็เลยเป็นที่มาของอัลบั้มนี้ครับ ดนตรีจะสนุกสนาน จะไม่ได้ดูนิ่งๆ เมื่อก่อนจะมีแต่เพลงรักหวานๆ แต่เดี๋ยวนี้จะมีจังหวะมากขึ้น

มุมมองความรักจะเปลี่ยนไปไหม
มุมมองมันต้องเปลี่ยนอยู่แล้ว คนเราพอโตขึ้นเข้าใจมองเห็นอะไรมากขึ้น มันก็ต้องเปลี่ยนไปเป็นธรรมดา คราวนี้เราอยากจะร้องอะไรที่มันดูลึกมากขึ้น อย่างเช่นเมื่อก่อนถ้าเป็นเพลงรักเธอ ก็จะเป็นความรักแบบผิวเผิน ตอนนี้เราโตขึ้นเราก็เลยอยากจะร้องที่มันอินอยู่ ณ ตอนนี้

เพราะว่าช่วงนี้กำลังอินเลิฟด้วยใช่ไหม
มันก็มีส่วนในการทำให้เราโตขึ้น เราแต่งเพลงเราก็เอามาจากสิ่งใกล้ตัวเรารู้สึกอะไรเราเข้าใจอะไรตอนนี้ความรักความดูแลจากเมื่อก่อน จากตอนที่เราร้องรักเธอกับตอนนี้มันก็คนละแบบ

เคยแต่งเพลงให้น้องไบร์ทบ้างไหม
ก็มีบ้าง(ทำหน้าเขิน) แหมคนใกล้ตัวขนาดนี้ เราก็เป็นคนแต่งเพลงที่มาจากคนใกล้ตัวรอบๆ ตัวเราอยู่แล้ว

ไบร์ทเคยขอให้โต๋ร้องเพลงให้ฟังไหม
ผมขอให้เค้าร้องเพลงให้ฟังมากกว่า เขาร้องได้ทุกเพลงอ่ะครับ ผมชอบฟังเขาร้องเพลงเพราะผมว่าเขาร้องเพลงเป็นธรรมชาติดีครับ ไบร์ทร้องเพราะมั้ย (หัวเราะ) ถามแบบนี้ให้ตอบไง เพราะครับเพราะ

ชวนมาร้องออกซิงเกิ้ลด้วยกันสิ
คงไม่อ่ะครับคือ เค้าเป็นผู้ประกาศ กลัวว่าถ้าผมไปชวนเข้าวงการบันเทิงเดี๋ยวผมจะโดนพี่สรยุทธ์เล่นเอา

อัลบั้มใหม่ยังมีเปียโนเป็นซิกเนเจอร์ของเรา

แน่นอนครับ เราทำงานมา 10 ปี เรามีเมคพ้อยท์ชัดเจนว่าจุดยืนของเราอยู่ตรงไหน และเราก็ดีใจที่เราได้ยืนหยัดแล้วก็ไม่ว่าจะทีมงาน แฟนเพลง วงการเพลงก็สนับสนุน ให้เกียรติ ยอมรับในสิ่งที่เราเป็นมาก จนถึงทุกวันนี้ถ้าเราพูดว่า โต๋ ศักดิ์สิทธิ์ ทุกคนก็จะนึกถึงเปียโน ไม่ว่าจะใช้เปียโนออกมาเล่นเพลงหวานๆ เพลงร็อค เพลงเต้น หรือเพลงพระราชนิพนธ์มันก็ยังเป็นผมอยู่ดี ผมก็รู้สึกว่ายังไงก็ตามผมพูดได้ว่า ผมเป็นนักเปียโนครับ เปียโนจะเป็นพระเอกตลอดในดนตรีของผม

มีเครื่องดนตรีชิ้นไหนอีกมั้ยที่อยากเล่น
จริงๆ แล้วผมก็ชอบเล่นกีต้าร์ครับ ไวโอลิน กลอง แต่ถ้าให้เลือกผมชอบเล่นกีตาร์ครับ ถ้าสังเกตในคอนเสิร์ตของผม มันจะมีบางช่วงที่ผมชอบออกมาเล่นกีตาร์เพราะมันจะได้อีกอารมณ์นึง ผมแค่เล่นพอได้ครับไม่ได้เล่นเก่งแค่ชอบเอาออกมาเล่นเพื่อเปลี่ยนบรรยากาศบ้าง แต่สุดท้ายเราก็ยังยืนหยัดว่าชอบเปียโนครับ

อีก 10 ปีข้างหน้าคิดว่าตัวเองจะเป็นอย่างไร
ผมมองว่าอีก 10 ปีหน้าหน้าผมก็ยังทำงานอยู่ในวงการอยู่ดี คือ ผมไม่เคยคิดภาพว่าจะห่างกับดนตรีออกเลย ดนตรีเป็นเหมือนชีวิตของผม แต่การที่เราเล่นดนตรีมันไม่ได้แปลว่าเราต้องอยู่ในวงการและอยู่เบื้องหน้าเสมอไป เราอาจจะไปทำเบื้อหลัง ไปเป็นโปรดิวเซอร์ แต่งเพลงให้คนนู้นคนนี้ แต่สุดท้ายแล้วถามผม 10 ปีผมก็คิดว่าผมยังอยู่เบื้องหน้าอยู่แต่บทบาทอาจจะน้อยลง แบบนานๆ ทีก็ออกอัลบั้ม นานๆ ทีออกคอนเสิร์ต ผมว่าที่ผมมองไว้ก็น่าจะเป็นแบบพี่บอย โกสิยพงศ์ เรามีครอบครัวแล้วเราเล่นเปียโนอยู่เราก็สามารถมาออกอัลบั้มได้ คือ ดนตรีกับชีวิตผมมันแยกกันไม่ออกเลยครับ

ฝากผลงาน
เร็วๆ นี้จะมีอัลบั้มใหม่เป็นชุดที่ 9 แต่เป็นชุดร้องชุดที่ 4 ของผมครับ แล้วก็ปีหน้าเดือนมีนาคมจะมีคอนเสิร์ต 10 ปีของผม ที่เราเก็บตัวและเตรียมตัวอย่างเต็มที่มาก แขกรับเชิญคิดไว้ในใจแล้ว แต่ขออุบไว้ก่อนแล้วกัน อยากให้ติดตามกันนะครับ

เครดิตภาพ:

Praew Recommend

keyboard_arrow_up