เพลงรักและความรักของไบรท์

“ไบรท์รู้จักโต๋ครั้งแรกประมาณ 10 ปี ก่อน จากรายการคนไทยที่ 1 ในโลก ซึ่งไบรท์รับหน้าที่พิธีกรเป็นครั้งแรกในชีวิต ทีมงานก็มือใหม่หมด ส่วนแขกรับเชิญคนแรกของรายการคือ ‘โต๋-ศักดิ์สิทธิ์’ นี่ล่ะ ความที่ทุกอย่างใหม่ ทำให้เทปแรกถ่ายทำกัน 7 วัน ตามโต๋ไปหลายที่ ตั้งแต่โบสถ์ มหาวิทยาลัย สยาม ฯลฯ จึงทำให้เราได้เป็นเพื่อนกัน”

ผมตั้งใจไว้ว่า ตลอดการสนทนากับ ‘ไบรท์-พิชญทัฬห์’ นักเล่าข่าวเช้าคนสวย จะเปิดเพลงในวิทยุคลอไปด้วยตลอด แต่สิ่งที่ไม่อยู่ในแผนคือ ดีเจคลื่นนั้นบังเอิญเปิดเพลง ‘เพื่อนสนิท’ ขณะที่หัวข้อคำถาม เดินทางมาถึงเรื่อง ‘ความรัก’ แบบพอดิบพอดี

MR.PRAEW : หลายคนไม่รู้ว่า 24 ชั่วโมงทำงานของคุณไม่ธรรมดาเลย
ไบรท์ : (ยิ้ม) ไบรท์ตื่นตอนตี 2 กว่าๆ ขับรถไปสถานี อ่านหนังสือพิมพ์ทุกฉบับ รวมทั้งข้อมูลที่ทีมงานเตรียมให้ ไบรท์จะเขียนหัวข้อแล้วนำมาเรียงไว้ ถึงเวลาอ่านจริงจะได้ง่าย ตี 4 ครึ่ง แต่งหน้าทำผม เข้ารายการตอน 6 โมง ถึง 9 โมง จบแล้วมีประชุมคอมเม้นท์งานนิดหน่อย จากนั้นกินข้าวเช้ากับพี่ยุทธ (สรยุทธ สุทัศนะจินดา) และทีมงาน ประมาณเที่ยงกลับไปนอนพักที่บ้าน ตื่นอีกทีประมาณบ่าย 4 เปิดโทรทัศน์ดูข่าวตอนเย็นของทุกช่อง เพราะจะช่วยให้ตามข่าวได้เร็วขึ้น เข้านอนประมาณ 2 ทุ่ม แล้วเริ่มวันใหม่ตอนตี 2 ตารางวันจันทร์ถึงศุกร์ของไบรท์เป็นแบบนี้ มีวันเสาร์ที่ได้ใช้ชีวิตส่วนตัว ไปกินข้าวกับคุณแม่ เจอเพื่อนๆ บ้าง (ยิ้ม)

MR.PRAEW : นี่คือชีวิตในฝันหรือเปล่า
ไบรท์ : ไบรท์ว่าไม่ใช่นะ (ยิ้ม) ใครจะคิดว่าวันหนึ่งฉันต้องตื่นมาทำงานตอนตี 2 แต่ไบรท์รู้สึกสนุกและรักงานนี้ จึงไม่เคยคิดว่า นี่ฉันทำอะไรอยู่ ทำไมต้องตื่นในเวลาที่หลายคนกำลังนอนหลับ อาจมีง่วงบ้าง แต่ก็แค่นั้น พอทุกอย่างเดินหน้าไปได้ก็ไม่มีปัญหา

Praew Recommend

keyboard_arrow_up