แต่งสไตล์ที่ใช่ สวยสไตล์ที่ชอบกับ PONY

ตอนเขียนหนังสือก็ไม่ได้คิดว่าจะกลายมาเป็นหนังสือที่ขายดี เพียงแต่ว่าอยากจะเขียนหนังสือสอนแต่งหน้าเล่มหนึ่งที่มีสไตล์ที่แปลกและไม่เหมือนใคร

วันนี้เราจะพาสาวแพรวมารู้จักกับblogger สอนแต่งหน้าสาวสวยจากแดนกิมจินามว่าโพนี่ เธอมักจะแต่งหน้าและนำสเนอวิธีการแต่งหน้าขึ้นบล็อกของตัวเองเป็นงานอดิเรก

ใครจะรู้ว่าวันนึงจากblogger ที่โด่งดังแต่ในโลกโซเชียลจะกลายมาเป็นนักเขียนที่มีชื่อเสียงมากๆ ในเกาหลี เธอเป็นใครตัวตนของเธอเป็นอย่างไร และทำไมเธอถึงได้กลายมาเป็นนักเขียนที่มีชื่อเสียงโด่งดังด้านการแต่งหน้าไปทั่วเกาหลี เรามารู้จักเธอให้มากขึ้นกันดีกว่าค่ะ


ช่วยแนะนำตัวหน่อยค่ะ

สวัสดีค่ะ พักฮเยมินค่ะ ชื่อเล่น โพนี่ ในบล็อกหรือในหนังสือก็ใช้ชื่อโพนี่เหมือนกัน คนทั่วไปจะเรียกชื่อเล่นของฉันมากกว่า ฉันไม่ใช่นักเรียนเอกการแต่งหน้าหรือเรียนมาทางด้านเมคอัพเลย แต่เพราะความสนใจในศิลปะการแต่งหน้า จึงศึกษามาเรื่อยๆ

ทำไมคุณจึงกลายมาเป็น blogger ที่สอนการแต่งหน้า
ปกติเป็นคนชอบการแต่งหน้า เมื่อมีเวลาว่างก็เลยเขียนวิธีการแต่งหน้าลง Cyworld เป็นบล็อกส่วนตัวของฉันเป็นงานอดิเรก ตอนแรกแค่อยากจะสอนวิธีการแต่งหน้าและขึ้นในบล็อกของตัวเองไปเรื่อยๆ เท่านั้นเพราะคิดว่าเป็นพื้นที่ส่วนตัว แต่กลับกลายเป็นว่าคนที่ชอบฉันนำวิธีสอนการแต่งหน้าที่ฉันทำเอาไปแปะตามหน้าเว็บไซต์หรือแชร์ในเฟสบุ๊คของตัวเอง แชร์กันต่อไปเรื่อยๆ จนมีคนรู้จักว่าฉันคือ โพนี่ เมื่อเริ่มคิดว่ามีคนรู้จักตัวเองมากขนาดนี้คงจะไม่ใช่งานอดิเรกแล้ว มันกลายเป็นอาชีพของฉันแล้วนะ จึงกลายเป็นแรงบันดาลใจให้เขียนหนังสือสอนการแต่งหน้าขึ้นมา

รู้สึกอย่างไรที่หนังสือของตัวเองกลายเป็น Best Seller โด่งดังมากๆ ในเกาหลี
ตอนเขียนหนังสือก็ไม่ได้คิดว่าจะกลายมาเป็นหนังสือที่ขายดี เพียงแต่ว่าอยากจะเขียนหนังสือสอนแต่งหน้าเล่มหนึ่งที่มีสไตล์ที่แปลกและไม่เหมือนใคร แต่พอหนังสืออกไปกลับได้ผลตอบรับที่ดี รู้สึกภูมิใจมากๆ ค่ะ วิธีการแต่งหน้าที่ฉันสอนในหนังสือค่อนข้างละเอียดมากกกว่าหนังสือเล่มอื่นๆ ใช้ผลิตภัณฑ์อะไรรุ่นไหนไม่ปิดบอกหมดทุกอย่างและวิธีการอธิบายพยายามที่จะสอนให้กับคนที่จากไม่รู้วิธีอะไรเลยให้เข้าใจและสามารถแต่งหน้าตัวเองได้ พยายามอธิบายให้ชัดเจนที่สุดและรูปที่ถ่ายออกมาก็ชัดเจนสามารถดูและเข้าใจได้ง่ายทุกขั้นตอน

สาวไทยอยากประยุกต์การแต่งหน้าเป็นแบบสาวเกาหลีต้องทำอย่างไร
สาวเกาหลีชอบความมันวาว เน้นความชุ่มฉ่ำของผิวมากๆ แต่ถ้าจะแต่งแบบนี้ในเมืองไทยชั่วโมงเดียวคงหลุดแน่ๆ ถ้าอยากจะหน้าโกลวๆ แบบสาวเกาหลีล่ะก็ เพียงแค่ทาเบสเมคอัพและตรงไหนที่อยากจะเน้นก็ใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของน้ำมัน อาจจะเป็นโอลีฟออยล์ก็ได้แตะตรงจุดที่ต้องการจะเน้นก็พอ อีกอย่างการบำรุงผิวจากภายในก็สำคัญฉะนั้นฉันจะชอบกินโอลีฟออยล์ตอนเช้าวันละช้อน แต่ต้องเป็น Extra Virgin โอลีฟออยล์ที่สกัดรอบแรกจากผลมะกอกนะเพราะจะไม่มีส่วนผสมของอย่างอื่น ให้ประโยชน์ทั้งสุขภาพและผิวพรรณด้วย

คุณมีไอดอลที่เป็นแรงบันดาลใจในการแต่งหน้าของคุณไหม
ฉันชอบ คังมินกยอง นักร้องเกาหลีวงดาวินชี่เพราะการแต่งหน้าของเธอจะเป็นแนววิ้งๆเน้นผิวที่ดูสดใสในแบบที่ฉันชอบ

ลุคไหนที่คุณชอบแต่งมากที่สุดในวันพักผ่อนสบายๆ
ปกติแล้ววันธรรมดาที่ต้องไปทำงานฉันจะไม่ติดขนตาปลอมเพราะฉันต้องใช้สายตาเยอะจึงทำให้เคืองตาง่าย แต่ว่าวันหยุดหรือวันพักผ่อนของฉันก็จะออกไปเที่ยวกับเพื่อนบ้าง ฉันจะติดขนตาปลอมเพราะว่าฉันชอบที่จะเน้นการแต่งตาเป็นพิเศษ

เวลาที่คุณแต่งหน้า คุณชอบเน้นแต่งส่วนไหนบนใบหน้าของคุณให้โดดเด่นที่สุด
ฉันชอบเน้นการแต่งหน้าที่ดวงตา เพราะการที่เราแต่งตาสวยทำให้ดูโดยรวมแล้วเราสวยเพิ่มขึ้น 80% เลยล่ะ

Praew Recommend

keyboard_arrow_up