“เอ็ม-บุษราคัม” โพสต์ซึ้ง ถึงจะเป็นลูกสาวตลกเคยมีแต่คนดูถูก แต่พ่อก็เป็นฮีโร่สำหรับลูก

เพิ่งจะออกเรือนไปได้ไม่นานสำหรับสาวเอ็ม-บุษราคัม ลูกสาวตลกร้อยล้าน หม่ำ-จ๊กม๊ก ก็ได้โพสต์ข้อความเผยความในใจสุดซึ้งเนื่องในโอกาสวันพ่อ

ทำเอาพวกเราอ่านแล้วรู้สึกเลยว่าพ่อลูกคู่นี้เขาน่ารักกันจริงๆ ขนาดข้อความซึ้งๆ ยังแอบมีความฮาปนเข้ามาด้วย สมแล้วที่เป็นลูกสาวของตลกชื่อดัง เพราะได้เชื้อตลกของพ่อมาเต็มๆ โดยข้อความนอกจากจะเป็นการอวยพรแล้วสาวเอ็มยังได้เล่าถึงชีวิตในสมัยอดีตซึ่งเคยมีคนดูถูกเธอและครอบครัวเธอสารพัด แต่ทุกวันนี้สามารถลบคำสบประมาทเหล่านั้นได้ก็เพราะพ่อของเธอคนนี้ เอาเป็นว่าตามไปอ่านข้อความซึ้งๆ ที่เธอเขียนถึงพ่อกันเลยค่ะ

“สุขสันต์วันพ่อนะคะ : รอยยิ้มนี้คุ้นตามากๆ เคยเห็นพ่อยิ้มแบบนี้ล่าสุดก็วันรับปริญญา แล้ววันที่ลูกสาวแต่งงาน ก็ได้เห็นรอยยิ้มนี้อีก … รอยยิ้มแห่งความรัก ความปลาบปลื้ม ความภาคภูมิใจ …. ที่ผ่านมาเคยมีคนดูถูกเอาไว้ ว่า ลูกสาวพ่อคงจะเรียนไม่จบ สงสัยจะมีผัวก่อน สงสัยจะท้องก่อนแต่ง สารพัดมากมายจะดูแคลน วันนี้คำพูดเหล่านั้นถูกพังไปหมดแล้ว เพราะไม่ได้เป็นเหมือนที่เค้าพูดเลยสักกะอย่างขอบคุณพ่อที่เป็นกำลังใจสำคัญ และ เป็นแรงสนับสนุนหลัก … พ่อเป็นฮีโร่และตัวอย่างที่ดีให้เอ็มเสมอมา รักตาหม่ำดั้งแหมบที่สุดเลยยยย”

“To my first love: แด่รักแรกที่ไม่มีเงื่อนไขใดใด ทั้งชีวิตก็มีแต่พ่อนี่ละ ที่รักและทะนุถนอมเลี้ยงดูเป็นอย่างดี …. ปีนี้ พ่อคงได้เห็นของขวัญล้ำค่าที่พ่อเฝ้าดูแลรักษาสุขภาพตัวเองและรอคอยที่จะยืนอยู่เคียงข้างเอ็มในวันนี้ พ่อดีใจไหม? เอ็มดีใจที่ทุกๆวันสำคัญของเอ็มยังคงมีมือที่ค่อยๆเหี่ยวลงมือนี้คอยจับมือและอยู่กับเอ็ม  พ่อดูแลตัวเองได้แล้วนะ พ่ออยากอุ้มหลานไหม? พ่อต้องแข็งแรงนะ …. เอ็มอยากให้พ่อรักตัวเองให้มากๆ พอและพักการห่วงใยคนอื่นได้แล้ว เอ็มเชื่อว่าพ่อรู้ดีว่าคนไหนปลิง คนไหนจริง หยุดให้ใครหาผลประโยชน์และประจบประแจงพ่อสักที เอ็มเห็นแล้วทนไม่ได้จริงๆ รักพ่อนะ รักพ่อที่สุด พ่อเป็นรักแรกของเอ็ม ตั้งแต่เอ็มลืมตามาก็มีพ่อนี่ละเป็นที่สุดในชีวิต ปีหน้าจะพาหลานมาไหว้นะ รอด้วยละ ไม่งั้นเอ็มไม่ยอมนะพ่อ”

8 7 6 5 4 3

เรื่อง : saipiroon_แพรวดอทคอม

ภาพ : [email protected], motjokmok

 

Praew Recommend

keyboard_arrow_up