จีจี้ ฮาดิด

ฝ่าดราม่าเหล่าผู้เกลียดชัง! 3 กฎเหล็กสู่ผู้หญิงคิดบวกสไตล์ “จีจี้ ฮาดิด”

จีจี้ ฮาดิด
จีจี้ ฮาดิด

อีกหนึ่ง “ผู้หญิงสุดสตรอง” ที่ยืนอยู่ท่ามกลางรันเวย์ซึ่งมี “คนทั้งโลกเฝ้าจับตา” อยู่ทุกขณะจิต! อย่างนางแบบสาว “จีจี้ ฮาดิด” สิ่งที่เธอต้องก้าวข้ามไปให้ได้เพื่อจะยืนอยู่ท่ามกลางสปอตไลท์อย่างมีความสุขคือ การคิดบวก จนกลายมาเป็น นางแบบไอดอลของวัยทีน บางสื่อยกให้เป็น “ที่รักของชาวอเมริกัน” ได้ในเวลาไม่นาน

หากยังจำกันได้ ช่วงที่สาว “จีจี้ ฮาดิด” โดนวิจารณ์จากโซเชียลอย่างหนักเรื่องรูปร่างว่าอ้วนเกินจะเป็นนางแบบ (ทั้งที่หุ่นดีมว้ากกก อกเป็นอก เอวเป็นเอว สะโพกเป็นสะโพก) แต่มิวายถูกเสียดสีจากเกรียนคีย์บอร์ดหนักมาก ถึงกับไล่ให้ไปลดหุ่นก่อนค่อยมาเดินแบบใหม่ บ้างก็ใช้คำว่า “รูปร่างที่น่าสงสาร ช่างเป็นนางแบบที่น่าสงสาร” ฯลฯ จนเธอต้องออกมาโพสต์จดหมายเปิดผนึกถึงเหล่า Hater และทุกคนในโซเชียลที่ชอบวิจารณ์ร่างกายของคนอื่น

โดยใจความรวมคือการแสดงจุดยืนว่าการคอมเมนต์ที่ไม่ได้ติเพื่อก่อ ไม่อาจทำให้เธอต้องรู้สึกแย่กับตัวเองและไม่สามารถมาเปลี่ยนแปลงรูปร่างเธอให้เป็นไปตามที่ใครๆ ต้องการได้ เธอแค่พยายามทำงานอย่างหนักและรักในรูปร่างของเธอ ในสิ่งที่เธอเป็น และตบท้ายด้วยข้อความเจ็บๆ คันๆ ว่า คนที่ว่างมากและแค่ใช้นิ้วเคาะคีย์บอร์ดไปวันๆ หากจะวิจารณ์อะไร ควรพูดเพื่อสร้างแรงบันดาลใจแก่ผู้คนดีกว่าพูดเพื่อทำให้ใครคนหนึ่งรู้สึกแย่กับตัวเองนะจ๊ะ !!

จีจี้เดินแบบบนรันเวย์ Balmain
จีจี้บนรันเวย์ Balmain Fashion Show S/S 2017 in Paris

 

ประเด็นเรื่องรูปร่าง (สุดเซ็กซี่ของเธอ) ถูกเหล่า Hater ค่อนแคะอย่างหนักมาเรื่อยๆ แล้วยิ่งเมื่อเธอคบกับนักร้องหนุ่มสุดฮ็อตอย่าง “เซน มาลิก” อดีตสมาชิกของวง One Direction ก็ยิ่งมี Hater เพิ่มขึ้นมาจากฝั่งแฟนๆ บางส่วนของหนุ่ม “เซน” อีกด้วย ซึ่งความสตรองและแอตติจูดดีๆ ของเธอนั่นเองที่ทำให้ทุกวันนี้เธอกลายเป็นนางแบบสวย มั่น มีสไตล์ เป็นไอดอลของสาวๆ วัยทีน

โดย 3 กฎเหล็กสู่ผู้หญิงคิดบวกสไตล์ “จีจี้ ฮาดิด” คือ

1. ยอมรับว่าคุณไม่สามารถเปลี่ยนผู้อื่นได้

กฎเหล็กสู่ผู้หญิงคิดบวกข้อแรกคือ ต้องยอมรับว่าเราไม่สามารถเปลี่ยนแปลงคนอื่นได้ เช่น เหล่า Hater ทั้งหลายที่สาว “จีจี้” ยอมรับในจุดนี้ดีว่าไม่สามารถหยุดความคิดคนอื่นให้หยุดพิมพ์วิจารณ์เธอได้
เธอจึงไม่จำเป็นต้องลงไปในสังเวียนต่อสู้ในโซเชียล เธอแค่ก้าวข้ามบางสิ่งที่ยอมรับว่าไม่สามารถหยุดหรือเปลี่ยนแปลงได้ก็เท่านั้นเอง ก็ปล่อยให้พูดกันไป ก็แล้วแต่!

จีจี้ ฮาดิด แบรนด์แอมบาสเดอร์ Reebok Combat
จีจี้ในลุคสปอร์ตเกิร์ล คอลเล็คชั่น Reebok Combat กับแคมเปญ #PerfectNever

2.ไม่ปิดกั้นตัวเอง แม้จะไม่เป็นไปตามบรรทัดฐานคนอื่น

“จีจี้” รู้ดีว่ารูปร่างของเธอ (หน้าอกและสะโพก) ไม่ได้เป็นไปตามบรรทัดฐานของแฟชั่นชั้นสูง แต่เธอก็ไม่ปิดกั้นตัวเองที่จะท้าทายมัน เธอแชร์สิ่งที่เธอเป็นออกไปสู่ผู้คนด้วยความสุข จนสามารถเปิดประตูบานใหม่ในโลกแฟชั่นที่กฎระเบียบและบรรทัดฐานสามารถเปลี่ยนแปลงได้ ปัจจุบันเธอกลายเป็นนางแบบแถวหน้าที่ได้เดินเฉิดฉายอยู่บนรันเวย์ของแบรนด์ระดับโอต์กูตูร์อย่าง Versace, Chanel, Elie Saab, Giambattista Valli, Balmain, Diane von Furstenberg ฯลฯ

3. รักตัวเองในแบบที่ตัวเองเป็น

ทัศนคติของสาว “จีจี้” นั้นชัดเจน เมื่อเธอประกาศต่อเหล่าเกรียนคีย์บอร์ดว่า
“ความคิดเห็นของคุณไม่ทำให้ฉันรู้สึกต้องเปลี่ยนแปลงรูปร่างของฉัน”
และที่สำคัญ เหล่าคอมเมนต์นั้นไม่มีผลกับความคิดของเหล่าดีไซเนอร์ที่คิดว่าเธอมีดีพอที่จะจ้างงานเธอ

ไม่ใช่เรื่องง่ายและไม่ใช่นางแบบทุกคนจะได้มาเดินเฉิดฉายบนรันเวย์ของวิกตอเรียส์ซีเคร็ต
แม้บางคนจะโลดแล่นอยู่บนสื่อไม่น้อย ก็ยังไม่สามารถได้ชื่อว่าเป็น “นางฟ้าแห่งวิกตอเรียส์ซีเคร็ต” ได้
ดังเช่นสาว “จีจี้” ที่ก่อนหน้านี้แม้เธอจะเป็นข่าวอยู่บนสื่อแฟชั่นแทบทุกวัน เพราะเธออยู่ในแก๊งเดียวกับสาว “เคนดัลล์ เจนเนอร์” ซึ่งสาว “จีจี้” เองก็ถือว่ามีชื่อเสียงอยู่พอตัว กระนั้นเธอก็ยังต้องมาแคสต์การเดินแบบกับวิกตอเรียส์ซีเคร็ตเสียก่อน โดยหากอยากได้ชื่อว่าเป็น “หนึ่งในนางฟ้า”
ก็ต้องจัดเสน่ห์ที่มีมากกว่าการเดินแบบทั่วไปออกมาให้โลกประจักษ์
แล้วเธอก็ทำได้ จนได้มาปล่อยสเต็ปรันเวย์สะเทือนใน Victoria’s Secret Fashion Show 2015

จีจี้ ฮาดิด Victoria's Secret Fashion Show 2015
ครั้งแรกบนรันเวย์ Victoria’s Secret Fashion Show 2015

จีจี้บนรันเวย์ Victoria's Secret Fashion Show 2015

นอกจากเป็นแอมบาสเดอร์คนล่าสุดของ Tommy Hilfiger สาว “จีจี้” ยังได้ร่วมออกแบบคอลเล็คชั่นสุดปัง ในชื่อ TOMMY x GIGI  ความฮ็อตของเธอยังทะยานขึ้นต่อเนื่อง เพราะนอกจากจะกวาดไปทุกรันเวย์แล้ว ยังได้เดินเคียงข้างตัวแม่อย่าง Lauren Hutton ในแฟชั่นโชว์แบรนด์หรู Bottega Veneta ซึ่งสาว “จีจี้” บอกว่า เป็นเกียรติอย่างมาก

จีจี้ร่วมงานกับ Tommy Hilfiger และ Lauren Hutton
จีจี้ร่วมงานกับดีไซเนอร์คนดัง

ณ จุดนี้นางแบบสาวสุดฮ็อตกลายมาเป็นไอดอลวัยทีนที่ใครๆ ก็รักเธอ

จีจี้ ฮาดิด เดินพรมแดงในงาน MMVAs 2016
จีจี้ ฮาดิด มาในชุดสีแดงสุดแซ่บ ถ่ายรูปกับแฟนๆ ในงาน MMVAs 2016
จีจี้ถ่ายรูปกับแฟนๆ ดูไบที่มารอต้อนรับ
แฟนๆ ที่ดูไบมารอรับสาวจีจี้อย่างหนาแน่น
จีจี้ ฮาดิด ถ่ายรูปกับแฟนๆ ที่ญี่ปุ่น
จีจี้เยือนญี่ปุ่น แฟนคลับมารอรับเพียบ
จีจี้เปิดตัวคอลเล็คชั่น TOMMY x GIGI ที่ญี่ปุ่น
จีจี้ไปเปิดตัวคอลเล็คชั่น TOMMY x GIGI ที่ญี่ปุ่น

เรื่อง : Red Apple_แพรวดอทคอม
ภาพ : IG @gigihadid, Reekbok, Okauch/REX

Praew Recommend

keyboard_arrow_up
error: Content is protected !!