ฝ่าดราม่าเหล่าผู้เกลียดชัง! 3 กฎเหล็กสู่ ผู้หญิงคิดบวกสไตล์ “จีจี ฮาดิด”

อีกหนึ่ง “ผู้หญิงสุดสตรอง” ที่ยืนอยู่ท่ามกลางรันเวย์ที่มี “คนทั้งโลกเฝ้าจับตา” อยู่ทุกขณะจิต! อย่างนางแบบสาว “จีจี ฮาดิด” สิ่งที่เธอต้องก้าวข้ามไปให้ได้ เพื่อจะยืนอยู่ท่ามกลางสปอร์ตไลท์อย่างมีความสุข คือ การคิดบวก จนกลายมาเป็น นางแบบไอดอลของวัยทีน บางสื่อยกให้เป็น “ที่รักของชาวอเมริกัน” ได้ในเวลาไม่นาน

หากยังจำกันได้ ช่วงที่สาว “จีจี ฮาดิด” โดนวิจารณ์จากโซเชียลอย่างหนักเรื่องรูปร่างว่า อ้วนเกินจะเป็นนางแบบ (ทั้งที่หุ่นดีมว๊ากกก อกเป็นอก เอวเป็นเอว สะโพกเป็นสะโพก) แต่มิวายถูกเสียดสีจากเกรียนคีย์บอร์ดหนักมาก ถึงกับไล่ให้ไปลดหุ่นก่อนค่อยมาเดินแบบใหม่ บ้างก็ใช้คำว่า “รูปร่างที่น่าสงสาร, ช่างเป็นนางแบบที่น่าสงสาร” ฯลฯ จนเธอต้องออกมาโพสต์จดหมายเปิดผนึกถึงเหล่า Hater และทุกคนในโซเชียลที่ชอบวิจารณ์ร่างกายของคนอื่น

โดยใจความรวมคือ การแสดงจุดยืนว่า การคอมเม้นท์ที่ไม่ได้ติเพื่อก่อ ไม่อาจทำให้เธอต้องรู้สึกแย่กับตัวเองและไม่สามารถมาเปลี่ยนแปลงรูปร่างเธอให้เป็นไปตามที่ใครๆ ต้องการได้ เธอแค่พยายามทำงานอย่างหนัก และรักในรูปร่างของเธอ ในสิ่งที่เธอเป็น และตบท้ายด้วยข้อความเจ็บๆ คันๆ ว่า คนที่ว่างมากและแค่ใช้นิ้วเคาะคีย์บอร์ดไปวันๆ หากจะวิจารณ์อะไร ควรพูดเพื่อสร้างแรงบรรดาลใจแก่ผู้คน ดีกว่า พูดเพื่อทำให้ใครคนหนึ่งรู้สึกแย่กับตัวเองนะจ๊ะ !!

01

 

ประเด็นเรื่องรูปร่าง (สุดเซ็กซี่ของเธอ) ถูกเหล่า Hater ค่อนแคะอย่างหนักมาเรื่อยๆ แล้วยิ่งเมื่อเธอคบกับนักร้องหนุ่มสุดฮอตอย่าง “เซย์น มาลิค” อดีตสมาชิกของวง One Direction ยิ่งมี Hater เพิ่มขึ้นมาจากฝั่งแฟนๆ บางส่วนของหนุ่ม “เซย์น” อีกด้วย ซึ่งความสตรองและแอดติจูดดีๆ ของเธอนั่นเองที่ทำให้ ทุกวันนี้เธอกลายเป็นนางแบบสวย มั่น มีสไตล์ เป็นไอดอลของสาวๆ วัยทีน

โดย 3 กฎเหล็กสู่ ผู้หญิงคิดบวกสไตล์ “จีจี ฮาดิด” คือ

1. ยอมรับว่าคุณไม่สามารถเปลี่ยนผู้อื่นได้

กฎเหล็กสู่ผู้หญิงคิดบวกข้อแรก คือ ต้องยอมรับว่า เราไม่สามารถเปลี่ยนแปลงคนอื่นได้ เช่น เหล่า Hater ทั้งหลายที่สาว “จีจี” ยอมรับในจุดนี้ดีว่า ไม่สามารถหยุดความคิดคนอื่นให้หยุดพิมพ์วิจารณ์เธอได้
เธอจึงไม่จำเป็นต้องลงไปในสังเวียนต่อสู้ในโซเชียล เธอแค่ก้าวข้ามบางสิ่งที่ยอมรับว่าไม่สามารถหยุด หรือเปลี่ยนแปลงได้ก็เท่านั้นเอง ก็ปล่อยให้พูดกันไป ก็แล้วแต่!

07

2.ไม่ปิดกั้นตัวเอง แม้จะไม่เป็นไปตามบรรทัดฐานคนอื่น

“จีจี” รู้ดีว่า รูปร่างของเธอ (หน้าอก และ สะโพก) ไม่ได้เป็นไปตามบรรทัดฐานของแฟชั่นชั้นสูง แต่เธอก็ไม่ปิดกั้นตัวเองที่จะท้าทายมัน เธอแชร์สิ่งที่เธอเป็นออกไปสู่ผู้คนด้วยความสุข จนสามารถเปิดประตูบานใหม่ในโลกแฟชั่น ที่กฎระเบียบ บรรทัดฐาน สามารถเปลี่ยนแปลงได้ ปัจจุบันเธอกลายเป็นนางแบบแถวหน้าที่ได้เดินเฉิดฉายอยู่ บนรันเวย์ของแบรนด์ระดับโอต์กูตูร์ อย่าง Versace, Chanel, Elie Saab, Giambattista Valli, Balmain, Diane Von Furstenberg ฯลฯ

3. รักตัวเอง ในแบบที่ตัวเองเป็น

ทัศนคติของสาว “จีจี” นั้นชัดเจน เมื่อเธอประกาศต่อเหล่าเกรียนคีย์บอร์ดว่า
“ความคิดเห็นของคุณไม่ทำให้ฉันรู้สึกต้องเปลี่ยนแปลงรูปร่างของฉัน”
และที่สำคัญ เหล่าคอมเม้นท์นั้นไม่มีผลกับความคิดของเหล่าดีไซน์เนอร์ที่คิดว่า เธอมีดีพอที่จะจ้างงานเธอ

ไม่ใช่เรื่องง่าย และไม่ใช่นางแบบทุกคนจะได้มาเดินเฉิดฉาบนรันเวย์ของ วิคตอเรียซีเคร็ท
แม้บางคนจะโลดแล่นอยู่บนสื่อไม่น้อย ก็ยังไม่สามารถได้ชื่อว่าเป็น “นางฟ้าแห่งวิคตอเรียซีเคร็ท” ได้
ดังเช่นสาว “จีจี ฮาดิด” ที่ก่อนหน้านี้แม้เธอจะเป็นข่าวอยู่บนสื่อแฟชั่นแทบทุกวัน เพราะเธออยู่ในแก๊งค์เดียวกับสาว “เคนดัลล์ เจนเนอร์” ซึ่งสาว “จีจี” ถือว่าเธอก็มีชื่อเสียงอยู่พอตัว กระนั้นเธอก็ยังต้องมาเคสการเดินแบบกับ วิคตอเรียซีเคร็ท เสียก่อน โดยหากอยากได้ชื่อว่าเป็น “หนึ่งในนางฟ้า”
ก็ต้องจัดเสน่ห์ที่มีมากกว่าการเดินแบบทั่วไป ออกมาให้โลกประจักษ์
แล้วเธอก็ทำได้ จนได้มาปล่อยสเต็ปรันเวย์สะเทือนใน Victoria’s Secret Fashion Show 2015

09

10

นอกจากเป็นแอมบาสเดอร์คนล่าสุดของ Tommy Hilfiger สาว “จีจี” ยังได้ร่วมออกแบบคอลเลคชั่นสุดปัง ในชื่อ TOMMYxGIGI  ความฮอตของเธอยังทะยานขึ้นต่อเนื่อง เพราะนอกจากกวาดไปทุกรันเวย์แล้ว ยังได้เดินเคียงข้างตัวแม่อย่าง Lauren Hutton ในแฟชั่นโชว์แบรนด์หรู Bottega Veneta ซึ่งสาว “จีจี” บอกว่า เป็นเกียรติอย่างมาก

77

ณ จุดนี้ นางแบบสาวสุดฮอต กลายมาเป็นไอดอลวัยทีนที่ใครๆ ก็รักเธอ

04

05
แฟนๆ ที่ดูไบมารอรับสาว”จีจี”อย่างหนาแน่น
Untitled
“จีจี” เยือนญี่ปุ่น แฟนคลับมารอรับเพียบ
06
“จีจี” ไปเปิดตัวคอลเลคชั่น TOMMYxGIGI ที่ญี่ปุ่น

เรื่อง :Red Apple_แพรวดอทคอม
ภาพ:IG gigihadid , Reekbok , Okauch/REX

keyboard_arrow_up